Mỹ nhân Hoa ngữ: Ngày ấy - bây giờ

20:40, Thứ Ba, 29/09/2015 (GMT+7)

Những mỹ nhân nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ giờ ra sao?

1. Trương Diễm Diễm

1. Trương Diễm Diễm

Trương Diễm Diễm từng là gương mặt vô cùng được yêu mến trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ. Cô "đốn tim" đông đảo người xem với vai Châu Thất Thất tinh nghịch trong bộ phim truyền hình Võ lâm ngoại sử. Tuy nhiên, Trương Diễm Diễm không duy trì sự nổi tiếng được lâu. Sau này, cô chủ yếu xuất hiện với những vai diễn nhỏ. Năm nay, Trương Diễm Diễm đã bước sang tuổi 37 và vai diễn mới nhất của cô là vai phụ trong hai bộ phim đình đám là Kẻ ngụy trang và Lang nha bảng.

 2. Cung Tuyết

2. Cung Tuyết

Có câu nói rằng thập niên 1980, màn ảnh Hong Kong và Đài Loan có Lâm Thanh Hà, còn người đẹp nhất màn ảnh Đại lục là Cung Tuyết. Cô được mệnh danh là "Đệ nhất mỹ nhân Đại lục thập niên 1980". Thế nhưng khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Cung Tuyết quyết định từ bỏ ánh hào quang để lấy chồng rồi sống ở Mỹ. Mãi đến năm 2014, người đẹp mới trở về Trung Quốc sống.

 3. Vương Linh  Vương Linh nổi lên nhờ thể hiện vai Vệ Tử Phu trong bộ phim truyền hình Đại Hán thiên tử, sánh cặp cùng Huỳnh Hiểu Minh. Dù đã có rất nhiều diễn viên từng hóa thân thành Vệ Tử Phu trên màn ảnh nhưng phiên bản của Vương Linh vẫn được đánh giá là kinh điển nhất.

3. Vương Linh

Vương Linh nổi lên nhờ thể hiện vai Vệ Tử Phu trong bộ phim truyền hình Đại Hán thiên tử, sánh cặp cùng Huỳnh Hiểu Minh. Dù đã có rất nhiều diễn viên từng hóa thân thành Vệ Tử Phu trên màn ảnh nhưng phiên bản của Vương Linh vẫn được đánh giá là kinh điển nhất.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Vương Linh khá ngắn ngủi. Cô dần lu mờ trên màn ảnh Hoa ngữ từ năm 2006. Hiện tại, người đẹp tập trung vào công việc dẫn chương trình.

4. Trịnh Gia Du

4. Trịnh Gia Du

Với vai công chúa Hoài Ngọc trong bộ phim truyền hình cùng tên, Trịnh Gia Du nổi lên thành sao lớn. Cũng chính tác phẩm này đã se duyên cho Trịnh Gia Du với bạn diễn Tôn Diệu Uy. Thế nhưng vào năm 2001, Tôn Diệu Uy tuyên bố chia tay, khiến Trịnh Gia Du bị khủng hoảng tinh thần và phải mất 5 năm mới hồi phục hoàn toàn. Năm 2009, Trịnh Gia Du tuyến bố rút khỏi làng giải trí và đến năm 2013 mới trở lại nhưng không còn nổi tiếng như trước nữa.
5. Bách Tuyết  Bách Tuyết giành nhiều thiện cảm của khán giả với vai Tiểu Tiên Nữ trong bộ phim truyền hình Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết. Những tưởng sau thành công của bộ phim này, con đường sự nghiệp của Bách Tuyết sẽ còn tiến xa. Thế nhưng vào năm 2006, sau khi quay xong bộ phim truyền hình Võ thập lang, người đẹp bỗng biến mất hoàn toàn khỏi làng giải trí. Blog của cô cũng ngừng cập nhật từ ngày 27/6/2006.

5. Bách Tuyết

Bách Tuyết giành nhiều thiện cảm của khán giả với vai Tiểu Tiên Nữ trong bộ phim truyền hình Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết. Những tưởng sau thành công của bộ phim này, con đường sự nghiệp của Bách Tuyết sẽ còn tiến xa. Thế nhưng vào năm 2006, sau khi quay xong bộ phim truyền hình Võ thập lang, người đẹp bỗng biến mất hoàn toàn khỏi làng giải trí. Blog của cô cũng ngừng cập nhật từ ngày 27/6/2006.

Mới đây, một người bạn của Bách Tuyết đã đăng tải hình ảnh của "Tiểu Tiên Nữ" khi đi du lịch. Được biết, hiện giờ Bách Tuyết đã lập gia đình và sinh con. Cô không còn theo đuổi nghiệp diễn nữa.

6. Hà Âm  Hà Âm là một trong những đại mỹ nhân nổi bật trên màn ảnh Hoa ngữ thập niên 1990. Cô được coi là

6. Hà Âm

Hà Âm là một trong những đại mỹ nhân nổi bật trên màn ảnh Hoa ngữ thập niên 1990. Cô được coi là "Quỳnh nữ lang" đẹp nhất. Hà Âm ghi dấu ấn với những bộ phim truyền hình của Quỳnh Dao như Ngọn cỏ ven sông, Mai hoa tam lộng...

Hà Âm từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc đáng ngưỡng mộ với nam diễn viên Hoàng Chí Trung. Thế nhưng, cặp vợ chồng này đã "đường ai, nấy đi" sau 13 năm mặn nồng. 3 năm sau đó, Hà Âm tái hôn. Hiện tại, người đẹp vẫn thỉnh thoảng tham gia đóng phim.

7. Lưu Di Quân

7. Lưu Di Quân

Với vai diễn nhí nhảnh, đáng yêu Bàng Phi Yến trong Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên, Lưu Di Quân được đông đảo khán giả yêu mến. Bên cạnh đó, người đẹp còn ghi dấu ấn với bộ phim Đại Hán thiên tử. Sau năm 2003, Lưu Di Quân dần rút lui khỏi showbiz để lấy chồng. Đến năm 2013, người đẹp trở lại làng giải trí với tư cách ca sĩ. Thế nhưng, các fan hầu như không còn nhận ra Lưu Di Quân bởi gương mặt cô thay đổi quá nhiều.

 8. Lạc Gia Đồng

8. Lạc Gia Đồng

Nhắc đến Lạc Gia Đồng, khán giả nhớ ngay đến cô nàng Mộng Bình trong Tân dòng sông ly biệt. Năm 2005, cô kết hôn với doanh nhân giàu có Châu Nhuệ Thành và dần lui về hậu trường chăm lo cho gia đình. Hiện người đẹp có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và hai cậu con trai đáng yêu.

9. Chung Sở Hồng

9. Chung Sở Hồng

Chung Sở Hồng là biểu tượng gợi cảm trên màn ảnh Hong Kong thập niên 1980. Đến năm 1989, cô rút khỏi làng giải trí để lên xe hoa. Hai vợ chồng cô rất tình cảm, trở thành cặp đôi được người người ngưỡng mộ. Tuy nhiên thật đáng tiếc, chồng Chung Sở Hồng đã qua đời vào năm 2007.

Theo Nhược Anh
Vietnamnet

 

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng