Những khối đá thách thức trọng lực

21:06, Thứ Tư, 23/09/2015 (GMT+7)

Phần lớn các du khách đều chỉ dám chụp ảnh từ xa hoặc lại gần trong chốc lát, khi các tảng đá khổng lồ này đều như có thể đổ xuống bất cứ lúc nào.

Nằm ở độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, tảng đá Kjeragbolten (Na Uy) là nơi chụp ảnh yêu thích của những người ưa mạo hiểm và không sợ độ cao. Ảnh:
Nằm ở độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, tảng đá Kjeragbolten (Na Uy) là nơi chụp ảnh yêu thích của những người ưa mạo hiểm và không sợ độ cao. Ảnh:Alamy Stock Photo.
Nằm gần như chính giữa công viên quốc gia Arches ở Utah, Mỹ, tảng Thăng Bằng nằm trên đỉnh một tháp đá hẹp. Du khách có tưởng như chỉ cần một cơn gió mạnh cũng đủ khiến tảng đá to bằng 3 chiếc xe bus này rơi xuống. Ảnh: 
Nằm gần như chính giữa công viên quốc gia Arches ở Utah, Mỹ, tảng Thăng Bằng nằm trên đỉnh một tháp đá hẹp. Du khách có tưởng như chỉ cần một cơn gió mạnh cũng đủ khiến tảng đá to bằng 3 chiếc xe bus này rơi xuống. Ảnh: Alamy Stock Photo.
Tảng đá cao gần 6 m nằm ở vịnh St. Mary, đảo Long, Nova Scotia, khiến du khách không khỏi ngạc nhiên. Thật khó hiểu vì sao tảng đá này vẫn đứng vững được suốt nhiều năm qua. Ảnh: 
Tảng đá cao gần 6 m nằm ở vịnh St. Mary, đảo Long, Nova Scotia, khiến du khách không khỏi ngạc nhiên. Thật khó hiểu vì sao tảng đá này vẫn đứng vững được suốt nhiều năm qua. Ảnh: Alamy Stock Photo.
Công viên Đá Nấm, nằm ở khu Smoky Hills, Kansas, Mỹ, nổi tiếng với những khối đá hình nấm với phần trên to gấp nhiều lần phía dưới. Các khối đá này hình thành do sự xói mòn và các hoạt động thời tiết. Ảnh: 
Công viên Đá Nấm, nằm ở khu Smoky Hills, Kansas, Mỹ, nổi tiếng với những khối đá hình nấm với phần trên to gấp nhiều lần phía dưới. Các khối đá này hình thành do sự xói mòn và các hoạt động thời tiết. Ảnh: Lonely Planet.
Tảng Steamboat (Thuyền hơi nước) nằm trong Vườn của Chúa ở Colorado, Mỹ. Du khách có thể dễ dàng lái xe đi ngang qua đây. Điểm tham quan này rất nổi tiếng, nhưng du khách không được phép trèo lên trên tảng đá. Ảnh: 
Tảng Steamboat (Thuyền hơi nước) nằm trong Vườn của Chúa ở Colorado, Mỹ. Du khách có thể dễ dàng lái xe đi ngang qua đây. Điểm tham quan này rất nổi tiếng, nhưng du khách không được phép trèo lên trên tảng đá. Ảnh: Amit Rawat.
Tảng Idol, Brimham Moor, North Yorkshire, Ảnh: Khu vực Brimham Moor có rất nhiều tảng đá thăng bằng có hình dạng kỳ lạ, nhưng nổi tiếng nhất là tảng Idol. Với khối lượng ước tính 200 tần, tảng đá khổng lồ này nằm trên một tảng đá nhỏ có dạng kim tự tháp. Ảnh: 
Tảng Idol, Brimham Moor, North Yorkshire, Ảnh: Khu vực Brimham Moor có rất nhiều tảng đá thăng bằng có hình dạng kỳ lạ, nhưng nổi tiếng nhất là tảng Idol. Với khối lượng ước tính 200 tần, tảng đá khổng lồ này nằm trên một tảng đá nhỏ có dạng kim tự tháp. Ảnh: Geolocation.
Tảng El Torcal de Antequera thuộc khu bảo tồn ở Andalucia, Tây Ban Nha, có dạng các vỉa đá chồng lên nhau. du khách có thể trèo lên khu vực đá vôi có dạng bậc thang bên cạnh để ngắm nhìn khối đá lạ lùng này. Ảnh: 
Tảng El Torcal de Antequera thuộc khu bảo tồn ở Andalucia, Tây Ban Nha, có dạng các vỉa đá chồng lên nhau. du khách có thể trèo lên khu vực đá vôi có dạng bậc thang bên cạnh để ngắm nhìn khối đá lạ lùng này. Ảnh: Juntadeandalucia.
Tảng Peyro Clabado ở Sidobre, Pháp thu hút các du khách tới chụp ảnh. Hòn đá lớn ở phía trên nặng tới 780 tấn và có vẻ như có thể đổ xuống bất cứ lúc nào. Ảnh:
Tảng Peyro Clabado ở Sidobre, Pháp thu hút các du khách tới chụp ảnh. Hòn đá lớn ở phía trên nặng tới 780 tấn và có vẻ như có thể đổ xuống bất cứ lúc nào. Ảnh:Cyber-neurones.
Tảng Mexican Hat (Mũ của người Mexico) nằm ngay ngoài thung lũng Monument ở hạt San Juan, Utah, Mỹ. Du khách có thể nhìn thấy tảng sa thạch rộng 18 m và cao 3,7 m từ đằng xa. Đây cũng là điểm leo núi yêu thích của những người ưa mạo hiểm. Ảnh:
Tảng Mexican Hat (Mũ của người Mexico) nằm ngay ngoài thung lũng Monument ở hạt San Juan, Utah, Mỹ. Du khách có thể nhìn thấy tảng sa thạch rộng 18 m và cao 3,7 m từ đằng xa. Đây cũng là điểm leo núi yêu thích của những người ưa mạo hiểm. Ảnh: Yellowstonetime/Wordpress.

Theo Hoàng Linh
Tri thức trực tuyến

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng