Tỷ phú Nga khoe du thuyền khủng giá hơn 9.000 tỷ đồng

14:57, Thứ Năm, 24/09/2015 (GMT+7)

Một tỷ phú người Nga vừa gây xôn xao khi khoe chiếc siêu du thuyền sắp được bàn giao, cao gần bằng tháp đồng hồ Big Ben, dài gấp đôi một chiếc Boeing 747 và có giá hơn 400 triệu USD (tức khoảng gần 9.000 tỷ đồng).

Khi tiền bạc không còn là vấn đề, tất cả những gì mà bạn nên làm là theo kịp với thời đại. Và đó chính là những gì mà một tỷ phú người Nga đã làm khi anh chi hơn 260 triệu euro để ‘nâng cấp’ chiếc siêu du thuyền vốn đã rất khủng có giá 190 triệu euro của mình.

Được tỷ phú Andrey Igorevich Melnichenko đặt tên là “Sailing Yacht A”, chiếc siêu thuyền lớn loại buồm có gắn động cơ đẩy thế hệ mới sắp có chuyến chạy thử trên biển đầu tiên ngoài khơi thành phố Kiel, miền bắc nước Đức.
Tỷ phú Nga khoe du thuyền khủng giá hơn 9.000 tỷ đồng.
Tỷ phú Nga khoe du thuyền khủng giá hơn 9.000 tỷ đồng.
Ty phu Nga khoe du thuyen khung gia hon 9000 ty dong-hinh-anh-2
 
Ty phu Nga khoe du thuyen khung gia hon 9000 ty dong-hinh-anh-3
Ty phu Nga khoe du thuyen khung gia hon 9000 ty dong-hinh-anh-4
Ty phu Nga khoe du thuyen khung gia hon 9000 ty dong-hinh-anh-5
Với lịch bàn giao vào đầu năm 2016, đây hiện đang là siêu du thuyền lớn nhất thế giới, sở hữu chiều dài tới 142,8m, có cột buồm cao hơn 90m. Siêu du thuyền này có tổng cộng 8 tầng cùng một phòng quan sát dưới nước, cho phép hành khách ngắm nhìn được cảnh trí ngoạn mục dưới lòng biển.
Trong đó, cái tên “A” được đặt cho con thuyền để nhằm đảm bảo nó luôn được đứng đầu danh sách đăng ký tàu thuyền. Được biết, “A” là phiên bản nâng cấp của Motor Yatch A, siêu du thuyền trước đó của tỷ phú Melnichenko, vốn đã tiêu tốn đến hơn 294 triệu USD của ông.
ty phu
 Tỷ phú Andrey Igorevich Melnichenko, người giàu thứ 9 tại Nga.
 
 Siêu du thuyền Motor Yatch A trước đó của anh, có giá 190 triệu euro.
 Siêu du thuyền Motor Yatch A trước đó của anh, có giá 190 triệu euro.
 Đây chính là tiền thân của du thuyền Sailing Yacht A.

 Đây chính là tiền thân của du thuyền Sailing Yacht A.

Theo Superyatchfan, Sailing Yacht A chạy bằng công nghệ hybrid kết hợp giữa động cơ đốt trong diesel và động cơ điện, và được thiết kế để chở được 20 hành khách cùng thủy thủ đoàn 54 người. Du thuyền có tầm hoạt động hơn 5300 hải lý và đạt vận tốc tối đa 21 hải lý/giờ
Con thuyền này được thiết kế bởi Philippe Starck, người Pháp và Martin Francis, người Anh và được đóng tại xưởng tàu hải quân Đức.

 


 

Ty phu Nga khoe du thuyen khung gia hon 9000 ty dong-hinh-anh-9
 

 

 

Ty phu Nga khoe du thuyen khung gia hon 9000 ty dong-hinh-anh-11

Tỷ phú Melnichenko năm nay 43 tuổi, được sinh ra ở Belarus, và là người giàu thứ 97 thế giới theo xếp hạng của tạp chí Forbes, cũng như là người giàu thứ 9 ở Nga.

Với tổng tài sản ròng trị giá 9 tỷ USD, vị tỷ phú này là người sáng lập công ty sản xuất phân bón EuroChem, công ty than Suek, công ty năng lượng SGK và công ty xuất khẩu đường ống TMK.

Theo Một Thế Giới
Tin gốc

 

Nổi bật

Gu thời trang bốc lửa của mỹ nhân phim 'Vợ Ba'