7 nữ cao thủ trong phim Kim Dung

19:22, Thứ Ba, 06/10/2015 (GMT+7)

Cùng điểm qua những nhân vật nữ sở hữu võ công cao cường trong phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung.

Lâm Triều Anh

Lâm Triều Anh

Lâm Triều Anh là người yêu của Vương Trùng Dương - giáo chủ Toàn Chân giáo. Duyên tình dang dở với Vương Trùng Dương khiến bà sinh ra oán hận đàn ông và lập ra phái Cổ Mộ ngay gần phái Toàn Chân. Lâm Triều Anh chính là người sáng tạo ra Ngọc nữ tâm kinh - bộ võ công vô cùng cao siêu và có thể khắc chế toàn bộ võ công của Toàn Chân giáo.

Tiểu Long Nữ

Tiểu Long Nữ

Tiểu long Nữ là chưởng môn đời thứ tư của phái Cổ Mộ. Mở đầu truyện Thần điêu đại hiệp, võ công của Tiểu Long Nữ vẫn chưa thực sự nổi trội và còn thua kém cả Lý Mạc Sầu. Thế nhưng sau khi tu luyện thành công Ngọc nữ kiếm pháp - môn võ công chân truyền của phái Cổ Mộ và học được thuật Song thủ hỗ của Chu Bá Thông, nàng thực sự bước lên hàng đại cao thủ.

Hoàng Sam nữ tử

Hoàng Sam nữ tử

Hoàng Sam nữ tử là truyền nhân của Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp thần tiên thoát tục, nàng còn có võ công đạt tới mức thượng thừa. Hoàng Sam nữ tử có khinh công tuyệt đỉnh và còn luyện thành công Cửu Âm chân kinh đến cảnh giới cao nhất.

Quách Tương

Quách Tương

Quách Tương là con gái của Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Thừa hưởng nhiều điểm giống mẹ, cô rất thông minh, lanh lợi và đáng yêu. Quách Tương học được nhiều môn võ công cao siêu, trong đó có một phần Cửu dương thần công. Ôm mối tình đơn phương vô vọng với Dương Quá, Quách Tương quyết định bỏ đi tu trên núi Nga My và trở thành tổ sư sáng lập phái Nga My.

Chu Chỉ Nhược

Chu Chỉ Nhược

Chu Chỉ Nhược là chưởng môn phái Nga My đời thứ Tư. Ban đầu, võ công của nàng không có gì nổi bật. Thế nhưng sau đó, nhờ tu luyện Cửu âm chân kinh mà Chu Chỉ Nhược có bước tiến vượt bậc, bước vào hàng cao thủ võ lâm đương thời.

Lý Thu Thủy

Lý Thu Thủy

Lý Thu Thủy cùng với Vô Nhai Tử và Thiên Sơn Đồng Lão là 3 đệ tử chân truyền đời thứ 2 của phái Tiêu Dao. Bà chính là bà ngoại của Vương Ngữ Yên. Lý Thu Thủy được xếp vào hàng đại cao thủ với võ công cao cường.

 Thiên Sơn Đồng Lão

Thiên Sơn Đồng Lão

Thiên Sơn Đồng Lão là sư tỷ của Lý Thu Thủy đồng thời là chủ nhân của Linh Thứu Cung. Sở trưởng của bà là các môn võ công như Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn, Thiên Sơn chiết mai thủ và Thiên sơn lục dương chưởng. Bà còn sáng chế ra loại ám khí khiến giang hồ khiếp sợ là Sinh tử phù.

Theo Hiểu Lan
Vietnamnet

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng