Công trình Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới ở Cần Thơ đổ sập

08:04, Chủ Nhật, 04/10/2015 (GMT+7)

Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để giải cứu người còn mắc kẹt sau sự cố sập Trung tâm hội nghị, tiệc cưới Hoàng Tử, Khu du lịch biển Cần Thơ, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn lao động xảy ra vào lúc 13 giờ 35 phút, ngày 3/10, tại Trung tâm hội nghị, tiệc cưới Hoàng Tử, nằm bên bờ sông Hậu, TP. Cần Thơ, khiến ít nhất 1 người chết và 2 người bị thương rất nặng.

Vào thời điểm trên, các công nhân bắt đầu vào giờ làm việc buổi chiều, đang tháo giàn giáo thì một sàn bê tông lớn có chiều dài khoảng 10m, rộng khoảng 3m bất ngờ đổ sập, đè các công nhân làm việc bên dưới.

Lực lượng cứu hộ đang huy động thiết bị đến để nâng đỡ khối bê tông, cốt thép để cứu người đang mắc kẹt phía dưới.

Anh Lê Văn Xi (40 tuổi, Tiền Giang) là công nhân của công trình cho biết: "Khi tôi đang làm việc trong nhà thì nghe một tiếng ầm rất lớn. Tôi nhìn ra thì thấy sàn bê tông của hiên công trình bị sập. Mọi người chạy tới kéo 2 người ra, trong đó 1 người bị đứt lìa chân, để đưa vào bệnh viện cấp cứu…"

Nạn nhân tử vong là anh Trương Văn Hạn (33 tuổi, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).

Lúc 15 giờ 45 phút, một chiếc xe chở hàng chục cảnh sát cơ động đến hiện trường. Xung quanh hiện trường vụ sập nhà hàng đang được lực lượng phong tỏa.

Đến 16 giờ 20 phút, thông tin tại hiện trường,đã có ít nhất 4 người bị thương. Lực lượng CSCĐ được điều động hàng chục người bảo vệ hiện trường, lực lựợng cứu hộ, cứu nạn đưa 2 chó nghiệp vụ vào kiểm tra, nghi còn có người nằm dưới đống đổ nát.

Hình ảnh công tác cứu hộ tại hiện trường:

Cần Thơ

 Cơ quan chức năng tại Cần Thơ đã có mặt tại hiện trường, một người mang bản thiết kế thi công ra để kiểm tra, ghi nhận sự cố sập khối bê tông đang trong giai đoạn tháo dỡ.

Ghi nhận tại mô hình công trình đang thi công, đơn vị thiết kế được xác định là Công ty CP thiết kế xây dựng CADIF. Đơn vị thi công là Công ty TNHH thiết kế xây dựng thương mại Kiến Tâm. Đây được coi là một trong những trung tâm tiệc cưới, nhà hàng lớn nhất tại TP. Cần Thơ, đang được tổ chức xây dựng. Phía dưới là khu ăn chơi, bãi tắm biển nhân tạo bên bờ sông Hậu và các trò chơi mạo hiểm trên nước.

 

Cần Thơ
Cần Thơ
Cần Thơ
Cần Thơ
Cần Thơ
Cần Thơ
Cần Thơ
Cần Thơ
Cần Thơ

 

 

Cận cảnh hiện trường lực lượng cứu hộ đang đưa người ra khói đống đổ nát:
Cần Thơ
Cần Thơ
Cần Thơ
Cần Thơ

 

 

Cần Thơ
Cần Thơ
Cần Thơ

 

Cần Thơ
Cần Thơ
Cần Thơ
Cần Thơ
Cần Thơ
Cần Thơ

 Theo Quốc Huy - Hoài Thanh
Vietnamnet

 

Nổi bật

Điểm danh loạt mỹ nhân Việt sở hữu vòng 1 đơ cứng, ngồn ngộn o ép đến 'không thở nổi'