Đời bi kịch của Hoa đán trở thành góa phụ sau 13 ngày cưới

16:18, Thứ Hai, 05/10/2015 (GMT+7)

Ở tuổi U50, Ngũ Vịnh Vy cho đến giờ vẫn chưa thể thực sự hạnh phúc sau những năm tháng bão tố cuộc đời.

Ngũ Vịnh Vy: Nàng Hoa hậu nổi tiếng bị chỉ trích lẳng lơ, ham hàng hiệu

Khoảng một năm trở lại đây, Ngũ Vịnh Vy đã trở thành gương mặt diễn viên “đắt show”, liên tục xuất hiện trong các bộ phim: Mảnh vườn xanh, Kiến trúc hữu tình thiên, Hào môn dậy sóng, trong đó nổi bật là vai Trình Tú Hạnh trong phim Hào môn dậy sóng.

Ngũ Vịnh Vy sinh năm 1969 tại Hong Kong. Năm 1989, cô được chú ý khi nhận giải Hoa hậu Ảnh cuộc thi Hoa hậu Châu Á. Đây cũng là thời kỳ đỉnh cao của đài ATV. Những giai nhân năm đó sau này đều tỏa sáng. Nhưng những ngày đầu gia nhập showbiz, cô bị không ít điều tiếng là phụ nữ lẳng lơ. Dù nổi tiếng và có sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, đến cùng, Ngũ Vịnh Vy chưa bao giờ được truyền thông quý mến.

Nét đẹp của Ngũ Vịnh Vy thời thiếu nữ.

Cô từng cười khi nhớ lại chuyện cũ: “Tôi đẹp, đó là điều tôi luôn tự tin. Khi còn là học sinh, tôi còn tham gia vào băng nhóm xã hội đen. Suy nghĩ của tôi đơn giản lắm, cứ nghĩ thân xã hội đen sẽ có tiếng tăm, có người bảo vệ. Tôi thi trượt đại học cũng vì mải chơi. Vì thế, khi 19,20 tuổi, ai đó nói tôi lẳng lơ, tôi không dám phủ nhận”.

Nữ diễn viên Đại đường song long cho biết, cô là người phụ nữ ham hàng hiệu đúng như tin đồn nhưng chỉ mua bằng đồng tiền do mình làm ra. “Tôi tự tin rằng tôi là một phụ nữ chuẩn mực xứ Cảng thơm. Dù có kết hôn, cũng không cần đàn ông nuôi dưỡng. Trong showbiz, tôi thân Viên Vịnh Nghi vì cô ấy cũng có cá tính này”.

Có ai ngờ, sao nữ tưởng như gái hư của showbiz lại có cuộc sống đầy thăng trầm và bi kịch. Trong cuộc đời, Ngũ Vịnh Vy từng có ý tự tử khi mới 21 tuổi.

(Ảnh: Nét đẹp của Ngũ Vịnh Vy thời thiếu nữ)

Ngũ Vịnh Vy bên người chồng đầu.

Cuộc hôn nhân ngắn ngủi 13 ngày và chỉ trích “khắc phu”, bị đánh ghen

Cuộc đời bi kịch của Ngũ Vịnh Vy cũng xuất phát từ cá tính trọng tình cảm, không màng sự nghiệp của cô.

12 tuổi, tôi đã cho rằng cuộc sống này chỉ có tình yêu là tất cả, không có tình yêu thì chẳng có gì cả” - cô chia sẻ.

19 tuổi, trong một buổi tiệc, cô gặp kế toán cao cấp Ông Giang Bồi. Họ trúng tiếng sét ái tình mặc cho Giang Bồi hơn cô 31 tuổi. Ngũ Vịnh Vy cho biết với người đàn ông này, cô như tìm lại cảm xúc yêu đương bị đánh mất. Cô biết ơn Giang Bồi vì chính ông là người khuyên cô đi thi Hoa hậu châu Á.

Hai người kết hôn trong sự dị nghị của dư luận. Không ngờ, 13 ngày sau đám cưới, Ông Giang Bồi đột tử vì một cơn đau tim. Trong đám tang của đại gia họ Ông, nhiều người thương xót cho cô vợ trẻ tuổi đôi mươi đã vấn khăn tang. Nhưng cũng từ lúc này, cuộc sống Ngũ Vịnh Vy trở nên bi kịch.

(Ảnh: Ngũ Vịnh Vy bên người chồng đầu)
Cô mặc váy cưới và sau đó vấn khăn tang chỉ trong 13 ngày.

Dư luận cho rằng cô có tướng khắc phu. Gia đình ông chỉ trích cô chỉ hám tiền nên toàn bộ tài sản lên đến 170 triệu HKD được chuyển giao cho con cái Ông Giang Bồi. Ngũ Vịnh Vy ra đi với hai bàn tay trắng.

Vài người bạn cũ của Ông Giang Bồi thương xót cho cô đã đứng ra tranh luận. Nhưng số tiền cô được nhận chỉ đủ trang trải một phần sinh hoạt phí. Đến năm 2000, sau 10 năm chồng qua đời, tài sản của Ngũ Vịnh Vy chỉ khoảng 9 triệu HKD, và đa phần là thù lao đóng phim.

Đứt gánh trong lần kết hôn đầu, Ngũ Vịnh Vy nhiều lần muốn tự tử nhưng không thành. “Tôi mỗi ngày đều phải sống dựa vào thuốc ngủ. Đêm tôi đi suốt cho quên buồn, ngày tôi ngủ cho đến tối. Cuộc sống như một bóng ma vật vờ. Lúc đó, tôi chỉ mong có ai đó yêu thương mình để quên đi mọi thứ” - người đẹp sinh năm 1969 kể.

(Ảnh: Cô mặc váy cưới và sau đó vấn khăn tang chỉ trong 13 ngày)
Cô từng có ý tự tử bằng cách nhảy lầu, lao vào cuộc tình với đàn ông có vợ.

Cũng lúc này, cô lao vào cuộc tình với một người đàn ông có vợ. Họ dây dưa không dứt 4 năm trời. Đỉnh điểm, cô còn bị vợ anh này đánh ghen giữa nơi đông người.

“Mất đến 5 năm để tôi hiểu mình ngu dại như thế nào. Một buổi sáng năm 1995, tôi tỉnh dậy và quyết tâm thay đổi”.

Hôn nhân thứ 2 lục đục vì không con cái, chồng ngoại tình

Quay lại làng giải trí, cô nhanh chóng tạo được chỗ đứng. Cũng thời gian này, cô gặp và yêu người chồng hiện tại - Luyện Hải Đường. Cô chủ động cầu hôn và hai người tổ chức đám cưới tại Canada vào năm 1999.

Nhiều năm bên nhau, Ngũ Vịnh Vy cho biết cô hạnh phúc hơn bao giờ hết. “Chúng tôi thường không có cơ hội gặp nhau thì cũng để lại tin nhắn cho nhau. Cuộc sống không có gì chê trách” - cô chia sẻ trong buổi phòng vấn năm 2009.

(Ngũ Vịnh Vy từng có ý tự tử bằng cách nhảy lầu, lao vào cuộc tình với đàn ông có vợ)
Ngũ Vịnh Vy và người chồng hiện tại. Cả hai không có con cái.

Nhưng vào tháng 11/2010, ký giả chụp được hình ảnh chồng cô đi đêm với một phụ nữ trẻ trạc 20 tuổi. Họ còn nắm tay tình cảm. Lúc này, dư luận bắt đầu nghi ngờ về cuộc sống gia đình của Ngũ Vịnh Vy. Tuy nhiên, cô phủ nhận: “Chồng tôi chỉ là đi ăn cơm tối, mọi người không cần lo lắng cho tôi. Tôi vô cùng hạnh phúc”.

Nguồn tin thân cận cho biết, Luyện Hải Đường chán ngán cuộc hôn nhân không con cái. Ngũ Vịnh Vy vào tuổi U50 cũng không còn trẻ đẹp như xưa. Chuyện hôn nhân trục trặc từ lâu nhưng cả hai vì danh dự chưa hề công bố.

Trước những câu hỏi này, gần đây, Ngũ Vịnh Vy chỉ cười buồn: “Tôi không thể nói gì thêm. Cuộc sống tình cảm đôi khi không như ý, hiện giờ tôi vẫn tốt. Tôi muốn nói về công việc hơn, tôi có ý kinh doanh tự lập. Nói ra cũng buồn, đời một người phụ nữ, có mấy lần 10 năm, nếu tôi không cố gắng lại phí hoài năm tháng”.

(Ảnh: Ngũ Vịnh Vy và người chồng hiện tại. Cả hai không có con cái)
Ở tuổi U50, cô không còn nhan sắc trẻ trung năm nào.
Ở tuổi U50, cô không còn nhan sắc trẻ trung năm nào.

 Theo Hiểu Nguyệt
Tri thức trực tuyến

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng