Lạ kỳ người đàn ông Trung Quốc ăn tới gần 3kg ớt mỗi ngày

16:47, Thứ Hai, 19/10/2015 (GMT+7)

Theo Chinadaily, một người đàn ông tên là Lý Vĩnh Chí sống tại huyện Long Hồ, thành phố Tân Trịnh (Trung Quốc) được biết đến với tên gọi là "Vua Ớt" vì biệt tài ăn tới gần 3kg ớt mỗi ngày.

Ông Lý chia sẻ, từ nhỏ ông đã thích ăn ớt, ngày ba bữa ăn có thể không có thịt không có trứng nhưng không thể không có ớt. "Mọi người ngủ dậy thì phải đánh răng, còn tôi phải ăn miếng ớt trước đã. Ăn cơm mà không có ớt thì không thấy ngon miệng" - Ông Lý cho biết.

Việc ông Lý Vĩnh Chí nổi tiếng nhờ ăn ớt xuất phát từ một sự hiểu lầm. Trong một lần ra ngoài ăn cơm, ông Lý "vét sạch" ớt của cửa hàng và ăn hết, khi ra về, chủ quán nghi ngờ ông Lý đã lấy trộm ớt nên dẫn đến tranh cãi. Để chứng minh mình không ăn trộm ớt, ông Lý đã ăn sạch một bát ớt đầy trước mặt chủ quán cùng rất nhiều người hiếu kỳ đứng xem.

Ông Lý Vĩnh Chí biểu diễn khả năng ăn ớt đặc biệt của mình. (Nguồn: Chinadaily)
Ông Lý Vĩnh Chí biểu diễn khả năng ăn ớt đặc biệt của mình. (Nguồn: Chinadaily)
Sau này, ông Lý tham gia một cuộc thi ăn ớt tổ chức ở huyện Long Hồi tỉnh Hồ Nam và giành chức quán quân. Cũng tại cuộc thi này, ông Lý được nhận giấy chứng nhận

Sau này, ông Lý tham gia một cuộc thi ăn ớt tổ chức ở huyện Long Hồi tỉnh Hồ Nam và giành chức quán quân. Cũng tại cuộc thi này, ông Lý được nhận giấy chứng nhận "Vua Ớt" và trở nên nổi tiếng với biệt tài này, tham gia biểu diễn ở rất nhiều nơi, cuộc sống cũng nhờ thế mà khá lên rất nhiều.

Ông Lý cho biết, tuy là ăn ớt nhiều như vậy nhưng sức khỏe rất tốt, không bao giờ bị nóng. "Tôi đã đi đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe nhưng bác sỹ nói rằng cơ thể không có gì bất bình thường" - ông Lý nói.

Ông Lý Vĩnh Chí khoe ớt trồng trong vườn nhà mình. (Nguồn: Chinadaily)

Theo Vietnam+
>> Tin gốc

Nổi bật

Điểm danh loạt mỹ nhân Việt sở hữu vòng 1 đơ cứng, ngồn ngộn o ép đến 'không thở nổi'