Tròn mắt vì bộ tộc Châu Phi mê đọc Vogue, nghiện thời trang

11:15, Thứ Ba, 06/10/2015 (GMT+7)

Tại một vùng thuộc miền nam Ethiopia, cách thủ đô Addis Ababa khoảng hai ngày đi xe có một bộ tộc mang tên Daasanach sinh sống, những người vẫn giữ được lối sống truyền thống của một bộ tộc da màu.

Tuy nhiên, nhiều năm gần đây, người dân của bộ tộc Daasanach đã tiếp cận gần hơn với thế giới hiện đại, hay nói đúng hơn là thời trang của xã hội hiện đại bằng cách cách tân cho những trang phục truyền thống như vòng cổ, dây thừng hay mũ đính cườm.

Họ tiếp cận gần hơn với những món đồ thời trang như áo phông T- shirt và thậm chí còn đọc cả tạp chí thời trang để cập nhật những phong cách mới đang được xã hội phương Tây hưởng ứng.

Sự sáng tạo trong cách phối những món đồ truyền thống với phong cách hiện đại của người dân bộ tộc Daasanach đã giúp họ tạo nên hình ảnh rất độc đáo, có sức lan tỏa tới thế giới bên ngoài mà nhiếp ảnh gia Eric Lafforgue đã truyền tải qua bộ ảnh tuyệt đẹp.

Một số sáng tạo phong cách ấn tượng của người dân Daasanach có thể kể đến như phụ nữ biến sim điện thoại thành hoa tai, đàn ông tô điểm mái tóc bằng những chiếc kẹp tóc đủ màu sắc cầu vồng và các chàng trai thích diện những chiếc áo của các cầu thủ bóng đá đội tuyển Anh. Họ đã mua những món đồ này tại các khu chợ tại địa phương hay tái chế những thứ lặt vặt nhặt được ở ven đường.

Nhiếp ảnh gia Eric Lafforgue, người thực hiện bộ ảnh, chia sẻ người dân bộ tộc Daasanach "sưu tầm" tất cả mọi thứ mà họ thấy ở trên đường và sau đó tìm cách để tái sử dụng chúng. Một trong những món phụ kiện được sử dụng phổ biến nhất là chiếc kẹp tóc. Những chiếc kẹp tóc đầy đủ màu sắc rực rỡ được xem là món đồ rất có giá trị và khá đắt đỏ.

Người dân bộ tộc thường để tóc thật dài để có thể tạo ra nhiều kiểu tóc khác nhau nhờ chiếc kép tóc và họ cũng không cần quan tâm đến việc kiểu tóc đó có che khuất tầm nhìn hay không. Tại đây, phụ kiện không phân biệt ranh giới như trong văn hóa phương Tây.

Vì thế, một người đàn ông Daasanach có thể đeo hoa tai dành cho phụ nữ mà không bị xem là quá nữ tính. Họ cũng có thể trang trí những bông hoa giả trên đầu mà không bị chế giễu, trêu chọc. Eric Lafforgue chia sẻ đàn ông ở đây cũng rất quan tâm đến thời trang giống như nữ giới nhưng theo một cách thực tế hơn.

Tròn mắt vì bộ tộc Châu Phi mê đọc Vogue, nghiện thời trang - 1
Một người dân bộ tộc  Daasanach mặc chiếc áo của đội tuyển Chelsea, đeo vòng cổ màu sắc và mang chiếc túi xách in hình công chúa Disney rất dễ thương
Tròn mắt vì bộ tộc Châu Phi mê đọc Vogue, nghiện thời trang - 2
Người phụ nữ này vẫn giữ kiểu khuyên môi truyền thống nhưng lại mặc áo của câu lạc bộ Arsenal. Rất nhiều người dân bộ tộc Daasanach thích thú với những chiếc áo thi đấu của các cầu thủ tại giải Ngoại hạng Anh.
Tròn mắt vì bộ tộc Châu Phi mê đọc Vogue, nghiện thời trang - 3
Món phụ kiện phổ biến nhất tại bộ tộc này là những chiếc kẹp tóc đầy màu sắc. Đây được xem là món đồ rất đắt đỏ và có giá trị đối với người dân Daasanach.
Tròn mắt vì bộ tộc Châu Phi mê đọc Vogue, nghiện thời trang - 4
Họ thậm chí còn rất thích thú với những cuốn tạp chí thời trang danh tiếng như  Vogue
Tròn mắt vì bộ tộc Châu Phi mê đọc Vogue, nghiện thời trang - 8
Người dân thường để tóc dài để có thể tạo thành nhiều kiểu tóc khác nhau với chiếc kẹp tóc và thậm chí không cần quan tâm đến việc kiểu mốt này có thể che mất tầm nhìn.
Tròn mắt vì bộ tộc Châu Phi mê đọc Vogue, nghiện thời trang - 10
Đối với người dân bộ tộc, những món phụ kiện không phân biệt giới tính. Đàn ông vẫn có thể sử dụng đồ của phụ nữ mà không sợ bị chế giễu
Tròn mắt vì bộ tộc Châu Phi mê đọc Vogue, nghiện thời trang - 11
Hai cô gái bộ tộc Daasanach tạo dáng với phong cách thời trang màu mè từ đầu đến chân
Tròn mắt vì bộ tộc Châu Phi mê đọc Vogue, nghiện thời trang - 12
Mặc dù rất quan tâm đến xu thế của xã hội phương Tây nhưng người dân Daasanach vẫn giữ được truyền thống của bộ tộc
Tròn mắt vì bộ tộc Châu Phi mê đọc Vogue, nghiện thời trang - 13
Người đàn ông Daasanach vạm vỡ và mạnh mẽ trong chiếc áo của đội tuyển Chelsea.
Rất ngầu với kính râm
Rất ngầu với kính râm
Theo Flion
Khampha.vn

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng