Cách làm từ thiện độc của Ngọc Sơn khiến mẹ anh khóc ngất

10:53, Thứ Tư, 09/12/2015 (GMT+7)

Mẹ Ngọc Sơn bàng hoàng trước quyết định của con trai mình.

Nổi tiếng là ca sĩ "dị" và "độc" gần như xếp vào bậc nhất showbiz Việt, Ngọc Sơn luôn làm cho khán giả đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác trước những hành động có phần "lập dị" của mình. Một trong những điều từng khiến công chúng khá sốc đó là nam ca sĩ đã đặt bút kí quyết định hiến tặng xác cho y học vào năm 2007 kèm theo lời tuyên bố: "Tôi có thân xác, các sinh viên trường y cần xác người để thực tập thì hiến thôi. Cho tiền bạc làm từ thiện thì tôi làm nhiều rồi, giờ cho xác nó mới... độc".

Nói về lí do khiến nam ca sĩ nảy sinh ra ý định hiến xác, Ngọc Sơn cũng chia sẻ rằng anh cảm thấy để chôn vui thân xác trong khi xã hội thì thiếu tiêu bản người để nghiên cứu khoa học là quá phí phạm và anh muốn phụng sự cuộc sống ngay khi đã ra đi:

Nói về lí do khiến nam ca sĩ nảy sinh ra ý định hiến xác, Ngọc Sơn cũng chia sẻ rằng anh cảm thấy để chôn vui thân xác trong khi xã hội thì thiếu tiêu bản người để nghiên cứu khoa học là quá phí phạm và anh muốn phụng sự cuộc sống ngay khi đã ra đi: "Hãy tưởng tượng xem, hiến một quả tim sẽ cứu một người, còn hiến xác dành cho thực tập sẽ rèn luyện tay nghề cho hàng trăm bác sĩ, từ đó cứu được hàng nghìn người, cần lắm chứ".

Fan hâm mộ, công chúng khi biết đến quyết định này đã thực sự thấy rất cảm kích trước tấm lòng của nam ca sĩ. Đây là quyết định có ý nghĩa lớn lao mà không phải ai cũng có thể làm được. Đặc biệt là một người nổi tiếng và giàu có như Ngọc Sơn. Tuy nhiên, với mẹ Ngọc Sơn thì bà lại không cảm thấy như vậy. Bà Kim Loan đã khóc ngất khi lần đầu tiên biết con trai sẽ hiến xác làm từ thiện.

 

Ngọc Sơn cho biết đây là điều anh nên làm để trả nợ cuộc đời

Lúc đầu, vì quá đau lòng nên bà ra sức thuyết phục Ngọc Sơn thay đổi ý định. Thế nhưng nam ca sĩ không lung lay trước nước mắt của mẹ mình: “Tôi đau lòng lắm, khóc không biết bao nhiêu lần rồi nhưng động viên Ngọc Sơn không được. Tôi nghĩ mình chắc chắn chết trước con rồi nên thấy tội nghiệp con quá, thôi thì đành phải chấp nhận như vậy chứ biết làm sao bây giờ. Cái gì đến sẽ đến”, bà Kim Loan tâm sự.

Vốn nổi tiếng là đứa con hiếu thảo, Ngọc Sơn luôn nghe lời và hết lòng yêu thương cha mẹ. Thế nên, việc không hề thay đổi quyết định bất chấp lời mẹ can ngăn đã cho thấy rõ quyết tâm cống hiến cho xã hội của nam ca sĩ "Tình cha".

(Ngọc Sơn cho biết đây là điều anh nên làm để trả nợ cuộc đời)
Hai mẹ con Ngọc Sơn
Hai mẹ con Ngọc Sơn

Theo Trang Trang
Một thế giới
>> Tin gốc

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng