Hành trình trở về từ cõi chết sau khi giảm cân quá độ của cô gái 17 tuổi

14:26, Thứ Năm, 10/12/2015 (GMT+7)

2 năm sau cuộc đua chạy thoát khỏi bàn tay tử thần vì ăn kiêng, cô gái trẻ vẫn không thể nào quên những giây phút đáng sợ khi cận kề cái chết...

Hai năm trước, Elle Lietzow khi đó mới chỉ 17 tuổi đã tự "hành hạ" bản thân bằng việc ăn kiêng, tới mức cô gái trẻ còn không hề uống bất cứ một giọt nước nào trong vòng 1 tuần. Elle cho biết, cô thường xuyên bị lũ trẻ trong khu phố cười nhạo và đẩy ngã mỗi lần cô đi qua. Chúng còn gọi cô bằng cái tên khó nghe "cá heo mập" cho dù thân hình của cô chỉ hơi béo một chút.

Mặt khác, Elle đã nghĩ rằng phải giảm cân thì bạn bè mới chơi với mình, nếu cô tiếp tục béo lên, chắc hẳn sẽ không còn ai làm bạn với cô nữa. Những suy nghĩ tiêu cực ấy cứ đeo bám lấy cô gái trẻ khiến cô đi đến quyết định khiến bây giờ nghĩ lại cô vẫn cảm thấy vô cùng hối hận.

Cô bắt đầu ăn ít đi, bỏ cả bơi lội - môn thể thao mà cô yêu thích. Dù bạn bè và người thân ra sức khuyên can nhưng Elle vẫn không hề lung lay ý chí của mình. Hai tháng sau đó, cô đã giảm được một nửa trọng lượng của cơ thể. Nhưng những lời tán dương của bạn bè khiến cô bị kích thích và không có ý định dừng lại việc giảm cân của mình.

Thân hình trước đây của Elle lúc cô 17 tuổi
Thân hình trước đây của Elle lúc cô 17 tuổi
Không ai còn nhận ra Elle sau khi cô giảm nửa trọng lượng cơ thể

Cuối cùng cô cũng đạt được ước nguyện nhưng thân hình cô khiến người khác phải hoảng sợ. Thật khó để mọi người nhận ra Elle đã từng là một cô gái tràn đầy năng lượng. Lúc bấy giờ, trông cô thật chẳng khác nào xác sống với khuôn mặt hốc hác, mái xác xơ và những chiếc xương sườn lộ rõ dưới làn da.

Sau khi duy trì việc không ăn và uống trong vòng 1 tuần, Elle đã kiệt sức. Cô được gia đình đưa tới bệnh viện trong tình trạng ngất xỉu, gan và thận bị tổn thương nghiêm trọng, các ngón tay, ngón chân đã mất hết cảm giác và không thể lưu thông máu. Ngay cả các bác sĩ và y tá cũng ngạc nhiên vì cô vẫn còn sống khi tình trạng đã tồi tệ như vậy.

(Không ai còn nhận ra Elle sau khi cô giảm nửa trọng lượng cơ thể)
Nhận thấy mình đã sai lầm và khao khát được bình thường trở lại, cùng với sự chăm sóc, động viên của gia đình, bạn bè, Elle đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Trở về nhà từ bệnh viện, cô thấy mình cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, và cô gái trẻ quyết định ăn chay để khỏe mạnh hơn. Cô nói:

Nhận thấy mình đã sai lầm và khao khát được bình thường trở lại, cùng với sự chăm sóc, động viên của gia đình, bạn bè, Elle đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Trở về nhà từ bệnh viện, cô thấy mình cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, và cô gái trẻ quyết định ăn chay để khỏe mạnh hơn. Cô nói: "Từ sai lầm của bản thân, tôi khuyên các bạn gái đừng vì coi trọng vẻ đẹp bề ngoài mà không quan tâm đến sức khỏe của mình. Hãy trân trọng cuộc sống của chính mình."

(Tuy phải nhập viện trong tình trạng không thể tồi tệ hơn nhưng Elle vẫn may mắn trải qua được)

 

Và Elle của hiện tại đã trở nên xinh đẹp, khỏe mạnh hơn rất nhiều
Và Elle của hiện tại đã trở nên xinh đẹp, khỏe mạnh hơn rất nhiều

 

Một số hình ảnh đáng sợ khác của Elle dành cho những bạn gái đang có ý định nhịn ăn để giảm cân
Một số hình ảnh đáng sợ khác của Elle dành cho những bạn gái đang có ý định nhịn ăn để giảm cân

 

 

 

Theo Nhật Linh
Một thế giới
>> Tin gốc

 

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng