Bên cạnh một số lời chúc mừng gửi đến cặp đôi ông cháu này, không ít người giận dữ, thậm chí đòi đánh chú rể vì không thể chấp nhận được hôn lễ lệch lạc như vậy.
Dam cuoi cua co dau 12 tuoi
 
Đám cưới của cô dâu 12 tuổi và người đáng tuổi ông gây bức xúc.

Đám cưới của cô dâu 12 tuổi và người đáng tuổi ông gây bức xúc.

"Con bé  mới chỉ 12 tuổi. Tôi đã choáng váng khi nhìn một con bé mới nhỏ tuổi như vậy", một phụ nữ hét lên khi đứng trước cặp đôi này.
"Luật pháp nào cho phép điều này? Hãy đưa con bé cho tôi. Nó chỉ như con gái của tôi vậy", một phụ nữ khác phản đối chú rể.
Dù vậy, chú rể vẫn đề nghị nhiếp ảnh gia chụp lại khoảnh khắc hạnh phúc của họ và nói: "Cô ấy là vợ tôi. Đó không phải việc của bạn".
Rất nhiều người có mặt ở đó lên án chú rể vì cho rằng: "Ông trông như ông nội của con bé. Cha mẹ nó cũng phạm tội khi đồng ý điều này".
Một nhóm người phản đối gay gắt cặp đôi đũa lệch này.

Một nhóm người phản đối gay gắt cặp đôi đũa lệch này.

Nhiều người phản ứng gay gắt với đám cưới nhưng không biết rằng, đây chỉ là cảnh dàn dựng của tổ chức từ thiện KAFA về tình trạng tảo hôn ở Li Băng.
 
Hành động của nhóm tình nguyện nhằm kêu gọi ngặn chặn nạn tảo hôn đang ngày càng gia tăng ở đất nước này, đặc biệt trong các trại tị nạn của người tị nạn Syria.
Đám cưới này chỉ nhằm phản ánh hiện thực xã hội ở Li Băng.

Đám cưới này chỉ nhằm phản ánh hiện thực xã hội ở Li Băng.

Theo thống kê từ UNICEF, cứ 100 trẻ em gái thì có khoảng 15 trường hợp buộc phải kết hôn sớm và tình trạng đó ngày càng gia tăng ở Li Băng. Nhiều chuyên gia cho biết, các gia đình tị nạn Syria có con gái trong độ tuổi này mong muốn gả chúng cho người Li Băng để đảm bảo cuộc sống an toàn hơn.

Nạn tảo hôn ở Li Băng ngày gia tăng.

Nạn tảo hôn ở Li Băng ngày gia tăng.

Dù có thể đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho gia đình cô dâu nhỏ tuổi, những người làm điều này không hề nghĩ đến hậu quả khủng khiếp mà bé gái phải chịu đựng, như bị hiếp dâm, không được hưởng các chính sách giáo dục và đầy đủ quyền lợi của trẻ em.
 
Trước tình trạng trên, tổ chức UNICEF cùng một số tổ chức bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ ở Li Băng đã kêu gọi ngăn chặn nạn tảo hôn và đảm bảo cho bé gái được hưởng sự công bằng cũng như quyền lợi như nhiều trẻ em khác trên thế giới.

Theo Hà Thu
Một Thế Giới
Tin gốc