Đổi vị với ốc chế biến cùng trái cây

15:06, Thứ Năm, 21/01/2016 (GMT+7)

Sự kết hợp của ốc với các loại trái cây như hàu sốt chanh dây, nghêu hấp cam... mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Đổi vị với ốc chế biến cùng trái cây

Thực đơn của quán ốc trên đường Khánh Hội (quận 4, TP HCM) có nghêu, sò, ốc quen thuộc đến các đặc sản vùng miền như ốc vú nàng, ốc mặt trăng, ốc bàn tay hay ốc nhảy.

Đổi vị với ốc chế biến cùng trái cây

 Được yêu thích nhất là các món ốc chế biến cùng các loại trái cây. 

Đổi vị với ốc chế biến cùng trái cây

Hàu sốt chanh dây: hàu được luộc chín nhanh trong nước sôi ăn kèm nước sốt lạnh chanh dây, thanh long và cùi thơm. 

Đổi vị với ốc chế biến cùng trái cây

Sự kết hợp này mang đến cảm giác mới mẻ và thanh mát. 

Đổi vị với ốc chế biến cùng trái cây

Chả giò trái cây có phần nhân là thịt các loại ốc băm nhỏ, trộn với thanh long, cà rốt, hoa atiso đỏ, chấm cùng sốt mayoinase trà xanh. 

Đổi vị với ốc chế biến cùng trái cây

Chả giò thơm, giòn song sẽ hơi khó ăn với một số thực khách vì vị ngọt đậm của các loại rau củ. 

Đổi vị với ốc chế biến cùng trái cây

Cam là gia vị cho nghêu - dòng hải sản hợp với các món hấp, luộc.             

Đổi vị với ốc chế biến cùng trái cây

Ốn len xào dừa được đánh giá cao về độ béo, thơm của nước sốt. 

Đổi vị với ốc chế biến cùng trái cây

Nếu đi nhóm đông, bạn có thể chọn lẩu ốc với nước lẩu nấu mẻ. Đĩa ốc khoảng 10 loại, rau, nấm, hoa và bún ăn kèm. 

Đổi vị với ốc chế biến cùng trái cây

Bạn nên để ốc chín kỹ hãy thưởng thức. Quán mở cửa từ 11h20-23h hàng ngày. 

 Theo An Huỳnh
Tri thức trực tuyến

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng