Dân mạng bàng hoàng và nói gì trước trường hợp bé xinh như thiên thần bị mẹ hạ độc

11:53, Thứ Bảy, 12/03/2016 (GMT+7)

Sự việc gây chấn động này khiến dân mạng Việt vô cùng quan tâm và nhiều ý kiến được đưa ra về hành động của người mẹ. 

Hình ảnh về đám tang của bé Phạm Nguyên (3 tuổi, ở Tân Hoà, Biên Hoà, Đồng Nai) qua đời do bị mẹ ruột cho uống thuốc độc khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng và sửng sốt với hành động được coi là vô nhân tính của người mẹ trẻ mới chỉ 25 tuổi.

Theo đó, chị Bùi Thuý Ngân là mẹ của bé Phạm Nguyên do mâu thuẫn với chồng, là người vốn dĩ được khen là hiền lành nhưng thời gian gần đây lại trở nên sa đoạ, cờ bạc tới mức không còn tiền trong nhà, sau đó đuổi mẹ con chị Ngân ra khỏi nhà.

Mâu thuẫn xảy ra khiến bà mẹ trẻ phẫn uất, và quyết định làm liều kết liễu cuộc đời cậu con trai 3 tuổi kháu khỉnh rồi tự tử. Tại hiện trường xảy ra vụ án, cảnh sát tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh được cho là do chị Ngân viết với nội dung trách móc mâu thuẫn với chồng nên đã nảy sinh ý định kết liễu cuộc sống của hai mẹ con.

ư

Cơ quan chức năng bước đầu xác định, sau khi để lại bức thư tuyệt mình thì chị Ngân đã cho bé Phạm Nguyên uống một loại thuốc độc khiến bé tử vong. Bản thân chị thì tự lấy dao cứa vào cổ tay khiến bản thân bất tỉnh, tuy nhiên đến trưa ngày 10/3 thì chị đã qua cơn nguy kịch.

Hiện tại, câu chuyện về gia đình chị Ngân được nhiều báo chí đăng tải khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Đa phần đều chỉ trích vì hành động quá bồng bột và thiếu chín chắn của chị Ngân. Cho dù một phần lỗi không nhỏ là từ người chồng đã thay lòng đổi dạ, không còn yêu vợ thương con như trước; khiến chị Ngân cảm thấy lạc lối và buộc phải lựa chọn con đường kết thúc cuộc đời của cả mẹ và con.

2

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có cư dân mạng chia sẻ với chị Ngân, cho rằng hành động của chị đáng thương hơn là đáng trách:

-"Phải đặt vào tình huống của mẹ nó mới hiểu được,mẹ nó cũng dau đơn khi đưa ra quyết định như vậy. Mẹ con cùng ra đi để mẹ ở bên con chăm sóc vui đùa với con ở thế giới bên kia. Chứ mẹ đi mà để con lại thi ko an tâm. Nó sống với tình thương của ai? Bố nó thì sa đoạ... nói chung nỗi khổ của người phụ nữ thương lắm, tội nghiệp."

- "Trách thì có trách nhưng phải ở trong hoàn cảnh cảu người mẹ mới biết được lúc đó người ta đang như thế nào, đâu ai muốn thế; mà quẫn quá rồi... nên đừng có chửi người ta cầm thú này nọ. Nếu vậy trên đời này chắc chẳng có chuyện gì xảy ra mà thế giới lúc nào cũng yên ổn quá, có trách thì trách thằng chồng kìa."

- "Con gái đâu phải ai cũng cứng rắn được như mọi người. Đừng chửi cô gái ấy không biết suy nghĩ, nguyên nhân tất cả là từ người chồng. Tiếc thay cho cô gái trẻ suy nghĩ quá nông cạn, chứ lúc cũng quẫn rồi người ta nghĩ gì người ta cũng không biết đâu."

Theo Một thế giới
>> Tin gốc

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng