'Nín thở' ngắm mẹ bầu 8 tháng vẫn dạy múa cột

08:30, Thứ Năm, 03/03/2016 (GMT+7)

Ở tháng thai kỳ thứ 8, thay vì nghỉ ngơi như đa số phụ nữ khác, Tú Thanh vẫn tham gia giảng dạy các bộ môn thể dục hình thể như múa cột, nhảy hiện đại.

Nguyễn Tú Thanh (sinh năm 1988) hiện đang là huấn luyện viên bộ môn thể dục theo nhóm tại TT California Fitness & Yoga. Tú Thanh mang thai vào khoảng giữa năm 2015. Đến nay, khi thai kỳ đã ở tháng thứ 8, Thanh Tú vẫn tham gia giảng dạy từ 2 – 4 lớp/ngày (mỗi lớp kéo dài 60 phút) ở các bộ môn như múa cột, nhảy hiện đại.

Trên trang cá nhân của mình, cô thường chia sẻ những đoạn video quay lại quá trình giảng dạy bộ môn múa cột. Ngoài phần vòng hai có vẻ to lên thấy rõ vào những tháng cuối thai kỳ thì toàn bộ động tác, cách điều khiển tay chân và kĩ thuật trên cột của Tú Thanh vẫn trông như đến từ một người bình thường tràn đầy năng lượng.

Cô nàng là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương, bắt đầu việc giảng dạy các bộ môn hình thể đến nay đã nhiều năm. Đến nay, đam mê dành cho việc tập luyện và giảng dạy của Tú Thanh đã ăn sâu vào huyết quản. Trong ba tháng đầu khi mới mang thai, Tú giấu gia đình và người quản lý để nhận các lớp múa cột. Lúc đó, chỉ có Tú Thanh và chồng của cô biết. Rất may người chồng, đồng thời là người đồng nghiệp, đã hiểu và dành thời gian bên cạnh, động viên cô.

'Nín thở' ngắm mẹ bầu 8 tháng vẫn dạy múa cột - 1

Ở tháng thứ 7, Tú Thanh vẫn dạy trung bình 2 – 4 lớp múa cột, nhảy hiện đại mỗi ngày

Mặc dù có chồng bên cạnh, Tú Thanh vẫn rất lo lắng. Cô quyết định tự nghiên cứu, đồng thời hỏi thăm các chuyên gia hàng đầu về hình thể. Cô gái Hải Phòng vẫn nhớ y nguyên lời khuyên của một chuyên gia hình thể dành cho cô: "Lắng nghe cơ thể mình để tiếp tục tập luyện và điều chỉnh mức tập luyện phù hợp với từng giai đoạn thai sản".

Qua thời gian, khi thấy cơ thể Tú Thanh hoàn toàn đáp ứng được việc tập luyện, thậm chí còn khỏe và ít gặp phải những triệu chứng do mang thai như đau lưng, không bị tăng cân quá nhiều, em bé vẫn khoẻ mạnh, và cơ thể không bị phù, tích nước. Từ đó gia đình dần dần đồng ý và cho phép Tú Thanh tiếp tục đam mê.

'Nín thở' ngắm mẹ bầu 8 tháng vẫn dạy múa cột - 2

Tú Thanh thực hiện tư thế Up Side Down ở tháng thứ 5 của thai kỳ.

Với cường độ tập luyện và giảng dạy như vậy, nhiều người xung quanh, đặc biệt là các hội viên rất bất ngờ khi biết được Tú Thanh đang mang thai. “Có nhiều hội viên theo học từ lâu, nhưng chỉ đến khi đến tháng thứ 5 – 6 thai kỳ, khi bụng mình bắt đầu lộ ra thì họ mới hết sức ngạc nhiên. Mọi người ban đầu thấy kì lạ, có một số còn lo lắng cho Thanh. Dần dần, khi hội viên vẫn thấy mình vẫn khoẻ mạnh và lớp học mình hướng dẫn vẫn đảm bảo hiệu quả tập luyện thì mọi người lại kháo nhau và hiếu kì đến tập lớp của mình.”

Tâm sự về quyết định có phần khác biệt so với đại đa số phụ nữ Việt Nam, Tú Thanh cho biết: “Phụ nữ mang thai là một hiện tượng sinh lý tự nhiên, chứ không phải bệnh lý. Vì vậy, mọi thứ đều có thể diễn ra bình thường như người khoẻ mạnh. Có những động tác phụ nữ có thai nên hạn chế tập, nhưng đu trên cột hay nhảy nhót vận động cơ thể không nằm trong danh sách đó.”
Tâm sự về quyết định có phần khác biệt so với đại đa số phụ nữ Việt Nam, Tú Thanh cho biết: “Phụ nữ mang thai là một hiện tượng sinh lý tự nhiên, chứ không phải bệnh lý. Vì vậy, mọi thứ đều có thể diễn ra bình thường như người khoẻ mạnh. Có những động tác phụ nữ có thai nên hạn chế tập, nhưng đu trên cột hay nhảy nhót vận động cơ thể không nằm trong danh sách đó.”
Chỉ còn một tháng trước khi chính thức “lâm bồn”, Tú Thanh cho biết: “Mình rất mong chờ sự ra đời của em bé đầu lòng của hai vợ chồng. Nhờ tập luyện mà con luôn khỏe mạnh và mẹ thì luôn vui tươi, gia đình cũng vì thế mà luôn hạnh phúc. Thanh mong muốn có nhiều phụ nữ hơn hiểu đúng về việc tập luyện trong thời gian mang thai.”   Ngắm những hình ảnh khiến người xem nghẹt thở của bà bầu 8 tháng múa cột Tú Thanh:

Chỉ còn một tháng trước khi chính thức “lâm bồn”, Tú Thanh cho biết: “Mình rất mong chờ sự ra đời của em bé đầu lòng của hai vợ chồng. Nhờ tập luyện mà con luôn khỏe mạnh và mẹ thì luôn vui tươi, gia đình cũng vì thế mà luôn hạnh phúc. Thanh mong muốn có nhiều phụ nữ hơn hiểu đúng về việc tập luyện trong thời gian mang thai.” 

Theo Hoàng Minh
Khampha.vn

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng