Hiện trường các vụ nổ bom liên tiếp ở Thái Lan

22:49, Thứ Sáu, 12/08/2016 (GMT+7)

Một loạt các vụ đánh bom tại các khu du lịch nổi tiếng nhất ở Thái Lan trong hôm qua và hôm nay khiến 4 người chết và hàng chục người bị thương.

Một người đàn ông bị thương ở tay nằm trên mặt đất trong khi người bạn bên cạnh đang cố gắng gọi điện cho cảnh sát hỗ trợ sau khi hai quả bom phát nổ gần tháp đồng hồ Hua Hin sáng 12/8. Ảnh:
Một người đàn ông bị thương ở tay nằm trên mặt đất trong khi người bạn bên cạnh đang cố gắng gọi điện cho cảnh sát hỗ trợ sau khi hai quả bom phát nổ gần tháp đồng hồ Hua Hin sáng 12/8. Ảnh: EPA.

 

Các nạn nhân vụ nổ bom được đưa đến bệnh viện để chữa trị các vết thương. Ảnh: 
Các nạn nhân vụ nổ bom được đưa đến bệnh viện để chữa trị các vết thương. Ảnh: Matichon.

 

Những quả bom phát nổ gần đồn cảnh sát ở tỉnh Surat Thani, miền nam Thái Lan. Bức ảnh được nhóm Motorcycle Volunteer thuộc quỹ Kusol Sattha chia sẻ. Ảnh: 
Những quả bom phát nổ gần đồn cảnh sát ở tỉnh Surat Thani, miền nam Thái Lan. Bức ảnh được nhóm Motorcycle Volunteer thuộc quỹ Kusol Sattha chia sẻ. Ảnh: Motorcycle Volunteer

 

 

Những mảnh bom được đánh dấu tại hiện trường ngay sau vụ nổ là bằng chứng cho thấy đây là những quả bom liều chết nhưng thực tế chúng gây ra mức thương vong thấp. Ảnh: 
Những mảnh bom được đánh dấu tại hiện trường ngay sau vụ nổ là bằng chứng cho thấy đây là những quả bom liều chết nhưng thực tế chúng gây ra mức thương vong thấp. Ảnh: Matichon.

 

 

Cảnh sát và các chuyên gia chất nổ phong tỏa lối vào trung tâm thành phố Hua Hin vào sáng hôm nay để điều tra các vụ đánh bom. Cảnh sát trưởng Hua Hin yêu cầu tất cả người dân ở trong nhà. Ảnh:
Cảnh sát và các chuyên gia chất nổ phong tỏa lối vào trung tâm thành phố Hua Hin vào sáng hôm nay để điều tra các vụ đánh bom. Cảnh sát trưởng Hua Hin yêu cầu tất cả người dân ở trong nhà. Ảnh: AP.

 

 

Một người bán hàng rong ở Hua Hin nằm trong danh sách các nạn nhân thiệt mạng. Ảnh:
Một người bán hàng rong ở Hua Hin nằm trong danh sách các nạn nhân thiệt mạng. Ảnh: Getty/AFP.

 

Nạn nhân bị thương được sơ cứu tại Hua Hin trong vụ nổ xảy ra hôm 11/8. Ảnh:
Nạn nhân bị thương được sơ cứu tại Hua Hin trong vụ nổ xảy ra hôm 11/8. Ảnh: Reuters.

 

Các vụ nổ bom liên tiếp ở Thái Lan xảy ra đúng vào thời điểm nước này tổ chức sinh nhật của Hoàng hậu Sirikit Kitiyakara và chỉ vài ngày sau cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp mới. Ảnh:
Các vụ nổ bom liên tiếp ở Thái Lan xảy ra đúng vào thời điểm nước này tổ chức sinh nhật của Hoàng hậu Sirikit Kitiyakara và chỉ vài ngày sau cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp mới. Ảnh: Reuters.

 

Một người phụ nữ bị thương sau vụ nổ bom sáng 12/8. Hua Hin cách thủ đô Bangkok khoảng 250km về phía nam và từng là nơi ở của Hoàng gia Thái Lan với nhiều thắng cảnh cũng như công trình lịch sử nổi tiếng. Ảnh:
Một người phụ nữ bị thương sau vụ nổ bom sáng 12/8. Hua Hin cách thủ đô Bangkok khoảng 250km về phía nam và từng là nơi ở của Hoàng gia Thái Lan với nhiều thắng cảnh cũng như công trình lịch sử nổi tiếng. Ảnh: Reuters.

 

Điều tra viên thu thập chứng cứ từ hiện trường vụ nổ. Theo 
Điều tra viên thu thập chứng cứ từ hiện trường vụ nổ. Theo Bangkok Post, tất cả các quả bom đã phát nổ đều được kích hoạt bởi điện thoại di động. Ảnh: Getty.

 

Vị trí các vụ nổ xảy ra tại Thái Lan trong 2 ngày qua. Đồ họa:
Vị trí các vụ nổ xảy ra tại Thái Lan trong 2 ngày qua. Đồ họa: CNN

Theo Tri Thức Trực Tuyến

Nổi bật

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tái xuất gợi cảm sau khi trao lại vương miện