Những khoảnh khắc đẹp về động vật thu hút khán giả Hà Nội

16:15, Thứ Sáu, 05/08/2016 (GMT+7)

Andy Nguyen và Đặng Mỹ Hạnh không nhớ nổi mình đã đi bao nhiêu nước để chụp ảnh động vật. Khi mở triển lãm đầu tiên, họ chọn Việt Nam với ý nghĩa như con chim hướng về tổ của mình.

Nhung khoanh khac dep ve dong vat thu hut khan gia Ha Noi hinh anh 1
Triển lãm ảnh Sải cánh hoang dã của hai nhiếp ảnh gia Andy Nguyen và Đặng Mỹ Hạnh khai mạc tại Hanoi Creative tối 4/8. Đây là nơi tập hợp những tác phẩm ấn tượng nhất sau nhiều năm hai tác giả lặn lội khắp các miền hoang dã để sáng tác.
Nhung khoanh khac dep ve dong vat thu hut khan gia Ha Noi hinh anh 2
Chung chí hướng, đam mê, Andy Nguyen - Đặng Mỹ Hạnh đã đi cùng nhau trong nhiều chuyến chụp ảnh khắp châu Mỹ, châu Phi. Lần này, cả hai cùng quay về Việt Nam mở triển lãm như con chim tìm về tổ của mình.
Nhung khoanh khac dep ve dong vat thu hut khan gia Ha Noi hinh anh 3
Đặng Mỹ Hạnh chia sẻ: "Để dấn thân vào đời sống hoang dã, tôi phải chấp nhận rất nhiều thứ như sẽ xấu, già đi, vất vả và đối mặt không ít hiểm nguy. Đôi lúc, tôi định chụp chim thì cá sấu cũng rình rập sau lưng mình".
Nhung khoanh khac dep ve dong vat thu hut khan gia Ha Noi hinh anh 4
Bức ảnh đáng nhớ nhất với nữ tác giả là chim cú tuyết. Hôm đó, chị phải đứng hàng giờ trong cái lạnh âm 28 độ. Máy ảnh gần như đóng băng đến nỗi không thể lấy nét chính xác. Nhưng với sự đam mê, kiên nhẫn và một chút may mắn, cô đã chụp được bức ảnh mà các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã ao ước.
Nhung khoanh khac dep ve dong vat thu hut khan gia Ha Noi hinh anh 5
Là phụ nữ, lại là người viết ký sự chuyên sâu về đời sống động vật hoang dã, ảnh của Đặng Mỹ Hạnh thiên về khoảnh khắc tình cảm, dịu dàng. Nhiều khi, những động vật săn mồi trong ảnh của chị cũng hiện lên vẻ đẹp lãng mạn.
Nhung khoanh khac dep ve dong vat thu hut khan gia Ha Noi hinh anh 6
Còn Andy Nguyen lại dồn tâm huyết của mình vào những bức ảnh chim bay mà theo anh là rất khó chụp.
Nhung khoanh khac dep ve dong vat thu hut khan gia Ha Noi hinh anh 7
Nhưng trong cái sự khó khăn ấy, nó mới toát ra vẻ đẹp, mới có đất cho những pha hành động kịch tính mà sẽ không bao giờ lặp lại.
Nhung khoanh khac dep ve dong vat thu hut khan gia Ha Noi hinh anh 8
Trong thời gian diễn ra triển lãm, hai nhiếp ảnh gia có những buổi hội thảo, nói chuyện, trao đổi kinh nghiệm với các tác giả Việt.
Nhung khoanh khac dep ve dong vat thu hut khan gia Ha Noi hinh anh 9
Bên cạnh đó, sau thời gian dài tác nghiệp khắp thế giới, cả hai đang ấp ủ những dự án chụp ảnh động vật hoang dã tại quê nhà để vừa lưu giữ vẻ đẹp, vừa truyền thông điệp về ý thức bảo vệ môi trường.
Nhung khoanh khac dep ve dong vat thu hut khan gia Ha Noi hinh anh 10
Andy Nguyen là nhiếp ảnh gia động vật hoang dã chuyên nghiệp. Anh có sở thích chụp những chú chim đang bay, khoảnh khắc hành động mạnh mẽ trên không. Tác phẩm của anh từng được đăng trên tạp chí nổi tiếng như National Geographic và giành danh hiệu BBC Wildlife Photographer of the Year (Nhiếp ảnh gia về đời sống hoang dã của năm).
Nhung khoanh khac dep ve dong vat thu hut khan gia Ha Noi hinh anh 11
Còn Đặng Mỹ Hạnh là tay máy nữ gốc Việt duy nhất theo đuổi thể loại ảnh đời sống hoang dã trên thế giới. Chia sẻ với Zing.vn, chị cho biết: "Tôi nghĩ rằng, cái gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng làm được". Để theo đuổi đam mê, cô phải tập tạ nhằm cầm được những ống kính có kích thước và trọng lượng lớn. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 7/8.

 

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng