Xuân Bắc tiết lộ bí mật giữ kín suốt 40 năm qua của Vua Hề Xuân Hinh

19:52, Thứ Năm, 22/09/2016 (GMT+7)

Đều là những nghệ sỹ mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả và nằm ở các thế hệ khác nhau nhưng dường như tuổi tác không là gánh nặng hay vấn đề của các nghệ sỹ khi họ trở thành bạn diễn, tri kỷ trân trọng nhau.

Được biết, đây là lần đầu tiên người nghệ sỹ của nhân dân, với các chọc cười dân dã như Xuân Hinh quyết định vào “nhà hát” của khung cảnh của Trung tâm hội nghị Quốc Gia để kỷ niệm một bữa tiệc thịnh soạn về nghệ thuật với 40 năm lăn lộn với nghề. Nghệ sỹ Xuân Bắc tiết lộ, chính nghệ sỹ Xuân Hinh là người thày đưa anh đến với sân khấu hài. Mặc dù một người bên sân khấu kịch, một người bên sân khấu chèo nhưng lại có sợi dây liên kết nhờ ‘cái tài’ luôn dễ nhìn thấy nhau. Ngoài ra, Xuân Bắc còn tếu táo chia sẻ rằng, anh lại trở thành người thày của Xuân Hinh khi đưa người nghệ sỹ đa tài ấy đến gần hơn với khán giả thông qua Internet và chi tiết là Facebook.

Xuân Bắc và Xuân Hinh có mối quan hệ mật thiết với nhau qua từng vai diễn, qua từng đêm diễn chạy show cùng nhau.

Xuân Bắc và Xuân Hinh có mối quan hệ mật thiết với nhau qua từng vai diễn, qua từng đêm diễn chạy show cùng nhau.

Xuân Bắc còn làm lộ bí mật nắm giữ lâu nay của Xuân Hinh, đó là cát sê của Xuân Hinh nằm vào danh sách những nghệ sỹ cao nhất hiện nay. Ví dụ, nếu tổng doanh thu của một show diễn là 10 phần thì phần lương của Xuân Hinh rơi vào khoảng 7 – 8 phần rồi. Điều này tưởng là cao, nhưng không có bất cứ nghệ sỹ nào đứng chung sân khấu với Xuân Hinh cảm thấy ghen tỵ hay không vui vì họ biết, được diễn cùng Xuân Hinh là một may mắn, bởi Việt Nam cũng chỉ có một Xuân Hinh…trên đời mà thôi. 

 

Xuân Hinh là nghệ sỹ đa tài, anh có thể hát xẩm, chèo và bất cứ môn nghệ thuật nào  đòi hỏi độ khó cao.

Xuân Hinh là nghệ sỹ đa tài, anh có thể hát xẩm, chèo và bất cứ môn nghệ thuật nào đòi hỏi độ khó cao.

Xuân Bắc là người rất thân thiết với Xuân Hinh, Xuân Bắc kể, có thời gian anh chạy show với Xuân Hinh không kịp thở từ cực Bắc của tổ quốc như Hà Giang cho đến Thái Bình, Thanh Hóa. Xuân Bắc học được Xuân Hinh đức tính cầu toàn, tỉ mỉ và sống có tình, có nghĩa. Xuân Bắc xúc động kể, có lần khi nhận cát sê của bầu show một số tiền lớn như thỏa thuận, nhưng vì trời mưa, khán giả không đông như dự kiến, Xuân Hinh đã tự động trích lại một nửa số tiền đưa cho bầu show vì muốn san sẻ gánh nặng với nhà tổ chứ. Chỉ với hành động đấy thôi, Xuân Bắc đã thấy được cái tâm và người nghệ sỹ sáng như Xuân Hinh mà anh hâm mộ từ khi còn là một cậu bé Phú Thọ hâm mộ là không nhầm lẫn. Ngoài Xuân Hinh, Xuân Bắc cũng từng có ước mơ được đứng trên sân khấu chung với Minh Vượng hay Trí Chung thời bấy giờ.

 

 

 

Đối tượng khán giả của Xuân Hinh là rất rộng và lớn bởi người nghệ sỹ này dường như...không có một ai ghét.

Đối tượng khán giả của Xuân Hinh là rất rộng và lớn bởi người nghệ sỹ này dường như...không có một ai ghét.

Đến với liveshow ''Xuân Hinh kẻ chọc cười dân dã'' tối 5/10 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, Xuân Băc đảm nhận vai trò người dẫn chuyện bên cạnh sự tung hứng diễn xuất với nhân vật chính là Quang Thắng và Vân Dung. Hai ca sỹ khách mời là Bằng Kiều và Tùng Dương. Những nghệ sỹ gắn liền với tên tuổi của Xuân Hinh như Thanh Thanh Hiền, Hồng Vân không thể vắng mặt trong đêm diễn này. Ngoài ra, danh sách nghệ sỹ quy tụ trong đêm nghệ thuật đặc biệt tối 5/10 còn có: Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng, Thu Huyền, Xuân Nghĩa, Trọng Quỳnh...

Theo Vietnamnet

Nổi bật

Cảnh vật lộn với nước ngập sau mưa lớn ở Sài Gòn