Minh Nhựa bán siêu xe Bugatti Veyron

20:50, 22/10/2016

 Loạt siêu xe cũ trong đó có Bugatti Veyron đã được Minh Nhựa bán đi để mang về những mẫu xe khác.

 Loạt siêu xe cũ trong đó có Bugatti Veyron đã được Minh Nhựa bán đi để mang về những mẫu xe khác.

Phó tổng giám đốc công ty nhựa Long Thành - Phạm Trần Nhật Minh, được biết đến trong giới chơi xe với biệt danh Minh Nhựa, mới đây vừa mua 3 siêu xe hàng độc gồm Lamborghini Aventador LP750-4 SV, McLaren 650S màu xanh dương và Pagani Huayra. Mang về những mẫu xe mới, vị đại gia đam mê siêu xe cũng đã bán đi những cái tên từng gây sốt ở Việt Nam.

'Đã bán Bugatti Veyron từ lâu'

Sau bộ 3 Lamborghini Murcielago LP670-4 SV, McLaren 650S và Maserati Granturismo, sáng 16/9, siêu xe Bugatti Veyron duy nhất ở Việt Nam cũng được bắt gặp trưng bày tại một showroom ở Sài Gòn. Tất cả những chiếc xe này từng thuộc sở hữu của Minh Nhựa.

Trao đổi với Zing.vn, Minh Nhựa cho biết anh bán Bugatti Veyron từ lâu nhưng nay đại lý mới trưng bày. Mục đích của việc bán đi những siêu xe cũ, theo anh, là để "thay máu" bằng dàn xe mới.

Minh Nhựa đã bán Bugatti Veyron để mang về những siêu xe mới. Ảnh: 

Minh Nhựa đã bán Bugatti Veyron để mang về những siêu xe mới. Ảnh: Anh Xuân.

"Bugatti Veyron ra đi nhưng sẽ có những siêu xe khác thay thế. Ba chiếc gồm Lamborghini Aventador LP750-4 SV, McLaren 650S màu xanh dương và Pagani Huayra cùng về một lúc để thế chỗ loạt xe cũ là cách để tôi chứng minh bản thân có thể mở ra một trang giấy mới với những điều tốt đẹp, vui vẻ và hạnh phúc nhất", doanh nhân sinh năm 1982 bộc bạch.

Trong số những chiếc xe bán đi, cặp Lamborghini Murcielago LP670-4 SV và Bugatti Veyron là 2 siêu xe có nhiều kỷ niệm với Minh Nhựa nhất.

Lamborghini Murcielago LP670-4 SV về nước hồi năm 2010 và được gắn biển số trùng với số thứ tự 46/186 chiếc được sản xuất. Mẫu xe này cũng chính thức ghi tên Minh Nhựa vào danh sách những đại gia chơi siêu xe bạo nhất Việt Nam, và cùng anh tham gia hành trình Car Passion năm 2011 với hàng loạt siêu xe đình đám khác.

Minh Nhựa cho biết, thời điểm đó, khi Lamborghini chưa vào Việt Nam và thuế suất chưa tăng, giá trị của chiếc SV rất cao.

Lamborghini Murcielago LP670-4 SV của Minh Nhựa cũng đã được bán đi cách đây ít ngày. Ảnh: 

Lamborghini Murcielago LP670-4 SV của Minh Nhựa cũng đã được bán đi cách đây ít ngày. Ảnh: Hân Nguyễn.

Tuy nhiên, đến khi Bugatti Veyron về Việt Nam vào năm 2012 thì cuộc chơi đã hoàn toàn khác, với số tiền gấp nhiều lần chiếc SV.

"Bugatti Veyron là quà sinh nhật của ba tôi tặng. Khi đó tôi rất bất ngờ vì giá trị xe đang chơi chỉ khoảng 1 triệu USD cho chiếc SV, nhưng với Bugatti Veyron, lần đầu tiên tôi đã tự phá kỷ lục bản thân", Minh Nhựa bày tỏ.

Mặc dù sở hữu Bugatti Veyron đắt tiền nhưng Minh Nhựa rất ít khi sử dụng siêu xe này. Lý do theo anh là bởi "ông hoàng tốc độ" có gầm xe rất thấp, khi di chuyển thường hay bị cạ gầm.

Một nguyên nhân khác là bình xăng của Bugatti Veyron dung tích không đủ lớn. Với động cơ công suất mạnh mẽ, mức tiêu thụ nhiên liệu nhiều, việc hết xăng giữa đường rất dễ xảy ra, khiến Minh Nhựa chưa từng dám mang siêu xe này đi những cung đường dài.

"Thời điểm Bugatti Veyron mới về, đổ 1 triệu tiền xăng chỉ đủ di chuyển 1-2 vòng qua một số tuyến phố trung tâm Sài Gòn, về đến nhà là xe hết xăng", anh nhớ lại. 

Fan cuồng của Lamborghini 

Sở hữu nhiều siêu xe nhưng Minh Nhựa thừa nhận anh là tín đồ của Lamborghini. Chính vì đã sử dụng mẫu Murcielago SV, nên anh mới quyết định tậu chiếc Aventador LP750-4 SV màu xanh dương cách đây ít ngày. Trước đó, Minh Nhựa cũng sở hữu một chiếc Aventador coupe màu cam bản thường nhưng đã bán đi.

Minh Nhựa vừa tậu siêu xe Lamborghini Aventador LP750-4 SV. Ảnh: 

Minh Nhựa vừa tậu siêu xe Lamborghini Aventador LP750-4 SV. Ảnh: TNT Bros.

Khi chạy thử ở Mỹ, Minh Nhựa từng cầm lái một chiếc Lamborghini với tốc độ lên tới 276 km/h.

Một trong những đặc điểm anh thích nhất ở siêu xe Lamborghini là khả năng vận hành ổn định ở tốc độ cao. Ngoài ra, tính năng an toàn cũng khá tốt nhờ hệ thống phanh và số trả về liên tục, trong 3 đến 5 giây là xe dừng lại hẳn.

Với những chiếc siêu xe khác của Ferrari hay McLaren, Minh Nhựa không có nhiều ấn tượng, từ vô-lăng, vào cua hay chạy tốc độ cao. "Mỗi người một suy nghĩ nhưng mình vẫn thích Lamborghini nhất", Minh Nhựa cho biết.

Theo Tri thức trực tuyến