Những nghề nghiệp bất ngờ mà dàn sao hạng A từng trải qua trước khi nổi tiếng

10:11, Thứ Tư, 01/03/2017 (GMT+7)

Trái với tưởng tượng, nghề nghiệp mà cha mẹ định hướng cho Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng... giản dị không ngờ. 

Sơn Tùng - Nhân viên văn phòng Trái với hình ảnh nam ca sĩ nổi loạn như hiện nay, Sơn Tùng M-TP là một cậu học sinh cấp 3 khá ngoan ngoãn trong quá khứ. Mặc dù ở thời điểm đó, âm nhạc là niềm đam mê lớn nhất của Sơn Tùng, nhưng anh vẫn đảm bảo được tốt việc học đúng như yêu cầu bố mẹ đặt ra. Nếu thực hiện đúng theo tâm nguyện của bố mẹ, có lẽ giọng ca Lạc trôi giờ đã trở thành một cậu ấm

Sơn Tùng - Nhân viên văn phòng

Trái với hình ảnh nam ca sĩ nổi loạn như hiện nay, Sơn Tùng M-TP là một cậu học sinh cấp 3 khá ngoan ngoãn trong quá khứ. Mặc dù ở thời điểm đó, âm nhạc là niềm đam mê lớn nhất của Sơn Tùng, nhưng anh vẫn đảm bảo được tốt việc học đúng như yêu cầu bố mẹ đặt ra.

Nếu thực hiện đúng theo tâm nguyện của bố mẹ, có lẽ giọng ca Lạc trôi giờ đã trở thành một cậu ấm "an phận thủ thường". Tuy nhiên, đam mê âm nhạc quá lớn đã giúp Sơn Tùng thuyết phục được gia đình vào "phút chót", trước khi lên đường tham dự kỳ tuyển sinh của nhạc viện TP. HCM năm 2012.


Noo Phước Thịnh - Kế toán viên Khá giống trường hợp của Sơn Tùng, bố mẹ Noo Phước Thịnh cũng mong muốn con con trai theo đuổi công việc bàn giấy. Kế toán viên chính là nghề nghiệp mà mẹ định hướng cho Noo Phước Thịnh, với mong muốn anh có một cuộc sống ổn định, sau đó tính tới chuyện lập gia đình, sinh con đẻ cái. Thế nhưng, Noo Phước Thịnh sinh ra là để dành cho nghệ thuật. Ở thời điểm sinh viên đại học năm 2, anh trở thành người mẫu ảnh tay ngang, sau đó bén duyên với sân khấu khi giọng ca tiềm năng được nữ ca sĩ Thủy Tiên phát hiện. Thành công rực rỡ tại địa hạt âm nhạc của Noo hiện tại là câu trả lời cho quyết định từ chối công việc kế toán viên năm nào.

Noo Phước Thịnh - Kế toán viên

Khá giống trường hợp của Sơn Tùng, bố mẹ Noo Phước Thịnh cũng mong muốn con con trai theo đuổi công việc bàn giấy. Kế toán viên chính là nghề nghiệp mà mẹ định hướng cho Noo Phước Thịnh, với mong muốn anh có một cuộc sống ổn định, sau đó tính tới chuyện lập gia đình, sinh con đẻ cái.

Thế nhưng, Noo Phước Thịnh sinh ra là để dành cho nghệ thuật. Ở thời điểm sinh viên đại học năm 2, anh trở thành người mẫu ảnh tay ngang, sau đó bén duyên với sân khấu khi giọng ca tiềm năng được nữ ca sĩ Thủy Tiên phát hiện. Thành công rực rỡ tại địa hạt âm nhạc của Noo hiện tại là câu trả lời cho quyết định từ chối công việc kế toán viên năm nào.


Ngô Kiến Huy - Nhân viên du lịch

Ngô Kiến Huy - Nhân viên du lịch

"Chàng Bắp" cá tính, vui nhộn của showbiz Việt cũng từng mạnh mẽ vượt ra khỏi khuôn khổ gia đình để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Trước khi trở thành ca sĩ, diễn viên kiêm MC nổi tiếng như hiện nay, Ngô Kiến Huy được định hướng theo học ngành du lịch. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc gia đình anh không có ai làm nghệ thuật, mọi người không tin tưởng ca hát là một nghề ổn định, có thể giúp anh nuôi sống bản thân.


Isaac - Kỹ sư nông nghiệp Với bố mẹ của nam ca sĩ Mr Right, nông nghiệp là nghề có thể mang lại cuộc sống bình yên và chắc chắn. Đáp lại sự kỳ vọng ấy, Isaac từng tốt nghiệp chuyên ngành ngành Chăn nuôi - Thú y của trường Đại học Cần Thơ. Tuy nhiên, vì quá đam mê nghệ thuật nên Isaac đã đánh đổi 4 năm học đại học bằng một quyết định liều lĩnh khác - trở thành

Isaac - Kỹ sư nông nghiệp

Với bố mẹ của nam ca sĩ Mr Right, nông nghiệp là nghề có thể mang lại cuộc sống bình yên và chắc chắn. Đáp lại sự kỳ vọng ấy, Isaac từng tốt nghiệp chuyên ngành ngành Chăn nuôi - Thú y của trường Đại học Cần Thơ.

Tuy nhiên, vì quá đam mê nghệ thuật nên Isaac đã đánh đổi 4 năm học đại học bằng một quyết định liều lĩnh khác - trở thành "gà cưng" độc quyền cho công ty giải trí của Ngô Thanh Vân. Mặc dù con đường nghệ thuật của Isaac không phải lúc nào cũng thăng hoa, nhưng cho tới nay, anh vẫn không hề hối hận với quyết định của mình.


Tóc Tiên - Bác sĩ cổ truyền Gia đình cho phép Tóc Tiên tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật từ nhỏ, nhưng điều kiện song song đặt ra cho cô là phải học văn hóa thật giỏi. Sau khi thi đậu khoa Bác sĩ Y học cổ truyền của Đại học Y dược TP. HCM, Tóc Tiên tiếp tục sang Mỹ du học theo tâm ý của mẹ. Tuy nhiên, điều bất ngờ xảy đến khi Tóc Tiên quyết định dừng học ngành Y, tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát với sự lột xác hình ảnh gợi cảm và nổi loạn đến chóng mặt. Vì điều này, mẹ ruột đã từ mặt cô, và đến nay mối quan hệ giữa hai mẹ con vẫn còn căng thẳng.

Tóc Tiên - Bác sĩ cổ truyền

Gia đình cho phép Tóc Tiên tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật từ nhỏ, nhưng điều kiện song song đặt ra cho cô là phải học văn hóa thật giỏi. Sau khi thi đậu khoa Bác sĩ Y học cổ truyền của Đại học Y dược TP. HCM, Tóc Tiên tiếp tục sang Mỹ du học theo tâm ý của mẹ.

Tuy nhiên, điều bất ngờ xảy đến khi Tóc Tiên quyết định dừng học ngành Y, tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát với sự lột xác hình ảnh gợi cảm và nổi loạn đến chóng mặt. Vì điều này, mẹ ruột đã từ mặt cô, và đến nay mối quan hệ giữa hai mẹ con vẫn còn căng thẳng. 


Hoàng Thùy Linh - Diễn viên múa Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, mẹ lại là biên đạo múa của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long nên không quá khó hiểu khi Hoàng Thùy Linh cũng được định hướng theo nghiệp múa. Tuy nhiên sau 7 năm học múa chuyên nghiệp, người đẹp họ Hoàng đã quyết định thử sức với diễn xuất và ca hát, đạt không ít thành công. Mặc dù đã chuyển sang hẳn ca hát, nhưng thi thoảng công chúng vẫn được chiêm ngưỡng những điệu múa xuất thần của Hoàng Thùy Linh qua các tiết mục ca nhạc được dàn dựng rất công phu.

Hoàng Thùy Linh - Diễn viên múa

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, mẹ lại là biên đạo múa của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long nên không quá khó hiểu khi Hoàng Thùy Linh cũng được định hướng theo nghiệp múa. Tuy nhiên sau 7 năm học múa chuyên nghiệp, người đẹp họ Hoàng đã quyết định thử sức với diễn xuất và ca hát, đạt không ít thành công.

Mặc dù đã chuyển sang hẳn ca hát, nhưng thi thoảng công chúng vẫn được chiêm ngưỡng những điệu múa xuất thần của Hoàng Thùy Linh qua các tiết mục ca nhạc được dàn dựng rất công phu.


Đan Trường - Thợ tiện cơ khí Với mong muốn con trai có một cuộc sống ổn định, bố mẹ hướng Đan Trường theo học nghề thợ tiện ngành cơ khí. Để có được bộ đồ nghề thợ tiện, bố mẹ anh đã phải thắt lưng buộc bụng suốt một thời gian dài mới mua được cho anh. Thậm chí, khi đã trở thành một tên tuổi lớn trong làng giải trí, Anh Bo vẫn giữ gìn nguyên vẹn những kỷ vật cũ như một cách thể hiện sự trân trọng quá khứ.

Đan Trường - Thợ tiện cơ khí

Với mong muốn con trai có một cuộc sống ổn định, bố mẹ hướng Đan Trường theo học nghề thợ tiện ngành cơ khí. Để có được bộ đồ nghề thợ tiện, bố mẹ anh đã phải thắt lưng buộc bụng suốt một thời gian dài mới mua được cho anh. Thậm chí, khi đã trở thành một tên tuổi lớn trong làng giải trí, Anh Bo vẫn giữ gìn nguyên vẹn những kỷ vật cũ như một cách thể hiện sự trân trọng quá khứ.


Thanh Thảo - Giáo viên Được gia đình định hướng theo sự nghiệp trồng người, Thanh Thảo một thời miệt mài đèn sách dưới mái trường ĐH Sư phạm HCM. Tuy nhiên, vì đam mê nghệ thuật quá lớn nên nàng

Thanh Thảo - Giáo viên

Được gia đình định hướng theo sự nghiệp trồng người, Thanh Thảo một thời miệt mài đèn sách dưới mái trường ĐH Sư phạm HCM. Tuy nhiên, vì đam mê nghệ thuật quá lớn nên nàng "Búp bê" giã từ ngành giáo dục để theo đuổi ca hát chuyên nghiệp. Sau này, Thanh Thảo còn được biết đến là người ươm mầm phát triển nhiều tài năng Việt khi sáng lập ra một công ty giải trí riêng, chuyên đào tạo những ca sĩ trẻ.

Theo Vietnamnet

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng