Từ cô gái có 500 nốt ruồi đến người mẫu nổi tiếng

14:49, 16/03/2017

Sau nhiều năm sống trong tự ti vì làn da quá khác biệt, Alba Parejo hiện là một trong số những gương mặt ấn tượng của làng mốt thế giới.

Sau nhiều năm sống trong tự ti vì làn da quá khác biệt, Alba Parejo hiện là một trong số những gương mặt ấn tượng của làng mốt thế giới.

Alba Parejo (16 tuổi) mắc bệnh Melanocytic Nevus bẩm sinh nên cả cơ thể bị bao phủ bởi những mảng bớt lớn và nốt ruồi.

"Tôi có rất nhiều bớt ở hông, mông, đùi và hơn 500 nốt ruồi trên khắp cơ thể. Trước khi lên 5, tôi đã trải qua 30 ca phẫu thuật để loại bỏ một số vùng da xấu. Khi lớn hơn, tôi nhận ra rằng vì làn da mà nhiều người cứ nhìn chằm chằm vào mình. Điều này khiến tôi rất buồn", Alba nhớ lại.

"Những người lạ nhìn tôi như thể một con quái vật. Thỉnh thoảng, họ cười nhạo hoặc gọi tôi là chó đốm, người ngoài hành tinh. Ai đó còn thắc mắc liệu có phải tôi tự vẽ lên cơ thể mình.

Câu nói tồi tệ nhất tôi từng nghe là: Đừng cho mọi người thấy lưng của bạn vì không ai muốn có người bạn gái dị dạng đâu", cô gái đến từ thành phố Barceonla (Tây Ban Nha) cho biết thêm.

Vì những lời lẽ khiếm nhã cũng như thái độ dè bỉu của nhiều người, từ thời thơ ấu đến niên thiếu, Alba sống trong tủi hổ và tự ti. Thiếu nữ nói rằng cô đã khóc rất nhiều, chỉ muốn được làm người bình thường.

Alba Parejo có nhiều bớt và hơn 500 nốt ruồi trên cơ thể. Ảnh: 
Alba Parejo có nhiều bớt và hơn 500 nốt ruồi trên cơ thể. Ảnh: Sonia and Andrés Burgos. 

Tuy nhiên, cuộc đời của Alba bỗng bước sang một trang mới vào năm ngoái khi cô quyết định đối mặt với bệnh tật bằng cách đăng những bức ảnh khoe trọn làn da loang lổ lên trang cá nhân.

"Qua thời gian, tôi nhận ra rằng những nốt ruồi, bớt hay sẹo đều là một phần quan trọng của tôi, cả về thể xác lẫn tâm lý", Alba cho hay.

Ban đầu, nữ sinh dũng cảm đăng ảnh chỉ với mục đích cho bạn bè thấy sự thay đổi trong suy nghĩ của cô về làn da. Song những diễn biến sau đó khiến Alba hoàn toàn bất ngờ. Không chỉ bạn bè mà hàng nghìn dân mạng trên khắp thế giới đều lên tiếng động viên cô gái 16 tuổi.

 

Trải qua nhiều ca phẫu thuật, cơ thể Alba không chỉ có nốt ruồi, bớt mà còn cả những vết sẹo. Ảnh:
Trải qua nhiều ca phẫu thuật, cơ thể Alba không chỉ có nốt ruồi, bớt mà còn cả những vết sẹo. Ảnh: Instagram NV. 

"Nhiều người đã liên lạc với tôi, nói rằng tôi truyền cảm hứng cho họ. Điều đó khiến tôi càng yêu con người và làn da của mình", Alba chia sẻ.

Nhờ sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè và cả những người xa lạ, Alba đã tự tin tham gia, giành chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại diện của trung tâm mua sắm Anec Blau. Hiện nay, hình ảnh cô gái sở hữu làn độc đáo xuất hiện ở nhiều nơi trong thành phố, từ bảng tin, xe buýt cho đến mặt báo.

Không những thế, Alba còn đang hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ với tư cách người mẫu. "Họ ngưỡng mộ lan da của tôi và coi nó là nghệ thuật", cô nói.

 

Hiện nay, cô là gương mặt được nhiều nhiếp ảnh gia săn đón. Ảnh: 

Hiện nay, cô là gương mặt được nhiều nhiếp ảnh gia săn đón. Ảnh: Àngel Carbonell.

Thành công trong sự nghiệp giúp Alba ngày càng mạnh mẽ và suy nghĩ tích cực về làn da của mình.

Cô gái 16 tuổi khẳng định: "Bớt là đặc điểm khiến mọi người nhận ra tôi. Nhờ chúng, tôi đã quen rất nhiều người tuyệt vời.

Kể từ khi cởi mở hơn về làn da của mình, tôi đã trò chuyện cùng nhiều bệnh nhân khác và giúp họ giải quyết khó khăn. Thật hạnh phúc khi ai đó nói rằng tôi làm cuộc sống của họ tốt đẹp hơn.

 

Alba bụ bẫm, đáng yêu khi còn nhỏ. Ảnh: 

Alba bụ bẫm, đáng yêu khi còn nhỏ. Ảnh: Twitter NV.

Vì thế, tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người bình thường hóa chuyện chúng tôi khác biệt và sở hữu cơ thể không hoàn hảo".  Alba cho hay cô luôn nỗ lực hết sức để chứng minh cho những người cùng bị Melanocytic Nevus thấy họ không có lý do gì để che giấu bản thân. Theo Daily Mail, tỷ lệ mắc căn bệnh này là 1/20.000 người.

 

Trải qua nhiều sóng gió, thiếu nữ hiện biết yêu chính con người và làn da của mình hơn. Ảnh: Twitter NV.
Trải qua nhiều sóng gió, thiếu nữ hiện biết yêu chính con người và làn da của mình hơn. Ảnh: Twitter NV.

 

Câu chuyện của cô gái Tây Ban Nha là nguồn cảm hứng giúp nhiều người vượt qua khó khăn. Ảnh: Sonia and Andrés Burgos.

Câu chuyện của cô gái Tây Ban Nha là nguồn cảm hứng giúp nhiều người vượt qua khó khăn. Ảnh: Sonia and Andrés Burgos.

 

 Theo Tri thức trực tuyến