Những chiếc du thuyền xa xỉ nhất thế giới

09:32, 28/04/2017

History Supreme, Eclipse, Streets of Monaco... là những siêu du thuyền đắt nhất hành tinh dành riêng cho giới siêu giàu.

History Supreme, Eclipse, Streets of Monaco... là những siêu du thuyền đắt nhất hành tinh dành riêng cho giới siêu giàu.

History Supreme (4,5 tỉ USD)
History Supreme (4,5 tỉ USD): Được thiết kế bởi nhà thiết kế sang trọng nổi tiếng người Anh Stuart Hughes với thời gian 3 năm để hoàn thành. Theo ước tính, vàng và bạch kim được sử dụng không ít hơn 100.000 kg. Ngoài ra, các kim loại, đá quý khác và nhiều vật phẩm vô cùng giá trị cũng hiện diện trên chiếc tàu đắt nhất hành tinh này.

 

Eclipse (1,5 tỷ USD)
Eclipse (1,5 tỷ USD): Eclipse thuộc sở hữu của tỷ phú người Nga – ông Roman Abromavich. Để đảm bảo cho du thuyền được hoạt động tốt, chủ nhân của nó đã thuê một đội ngũ nhân viên gồm 70 người để vận hành thuyền và phục vụ du khách.

 

Streets of Monaco (1,1 tỉ USD)
Streets of Monaco (1,1 tỉ USD): Siêu du thuyền mang đến những gì nổi tiếng nhất của công quốc Monaco như đường đua xe công thức 1 Grand Prix, bãi biển, hồ bơi và mô hình thu nhỏ của thành phố Monaco. Theo ước tính, du thuyền có chiều dài khoảng 167 m cùng nhiều tiện nghi khác.

 

Azzam
Azzam (650 triệu USD): thuộc sở hữu của Sheikh Khalifa bin Zayed al-Nayan, chủ tịch Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất. Tốc độ của nó khá nhanh với 30 hải lí/giờ và nội thất sang trọng được thiết kế bởi nhà trang trí nội thất Pháp Christophe Leoni.  

 

Dubai (350 triệu USD)
Dubai (350 triệu USD): Platium 525 chính là tên gọi trước đây của chiếc du thuyền. Vốn dĩ nó được chế tạo theo đơn đặt hàng của hoàng tử Brunei. Nhưng vì lý do tài chính nên Sheik Mohammed bin Rashid Al Maktoum đành nhượng lại chiếc du thuyền cho giới lãnh đạo Vương quốc Dubai. Trên thuyền có bể bơi, hồ bơi vật lý trị liệu, cầu thang làm bằng thủy tinh, cùng bãi đáp trực thăng.

 

Superyacht A (323 triệu USD)
Superyacht A (323 triệu USD): Siêu du thuyền được đặt tên theo chữ cái đầu tiên của vợ chồng tỷ phú người Nga, Andrey và Aleksandra Melnichenko. Điểm nhấn của Superyacht A không nằm ở kích thước, mà chính là thiết kế siêu sang trọng cùng những tiện nghi mà nó mang lại cho du khách như 3 bể bơi, 6 dãy phòng chính,...Superyacht A chỉ có thể chứa được 14 du khách cùng đoàn thủy thủ gồm 42 thành viên.    

 


Al Said (300 triệu USD)
Al Said (300 triệu USD): Thuộc sở hữu của Lürssen Yachts và được đặt tên theo vua của Orman, Qaboos Bin Said Al Said. Bên trong nó là một phòng hòa nhạc lớn đủ để chứa một dàn nhạc 50 thành viên. Sức chứa của AI Said vào khoảng 224 người. 

 

Dibar (266 triệu USD)
Dibar (266 triệu USD): Thuộc sở hữu của tỉ phú người Nga Alisher Usmanov. Nó thường được chủ sở hữu sử dụng để thăm các hòn đảo của ông. Dilbar là một trong những chiếc du thuyền to nhất thế giới với chiều dài 110m. 

 

Al Mirqab (250 triệu USD)
Al Mirqab (250 triệu USD): Al Mirqab được đóng cho cho Thủ tướng Quatar và Ngoại trưởng Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani vào năm 2008. Điểm nổi bật của siêu du thuyền Al Mirqab là rạp chiếu phim, boong tắm nắng, hồ bơi, bãi đáp trực thăng, các quầy bar, bể bơi cùng nhiều tiện nghi khác.

 

Lady Moura (210 triệu USD)
Lady Moura (210 triệu USD): Được đóng bởi nhà máy Blohm + Voss vào năm 1990 cho nhà kinh doanh Ảrập Xêút Nasser Al-Rashid. Bên ngoài du thuyền có khắc chữ vàng 24 cara làm nổi bật sự xa xỉ. Bên trong Lady Moura là một hồ bơi có mái che, bàn ăn Viscount Linley dài 23 m và khoang chứa lên đến 60 người. 

 

Theo Tri thức trực tuyến