Hai thiếu niên lạc lối 3 ngày trong hầm mộ rợn người ở Paris

08:56, 16/06/2017

Nơi đây được cải tạo từ hầm mỏ cũ thành nghĩa trang công cộng dài gần 300 km vào năm 1786.

Nơi đây được cải tạo từ hầm mỏ cũ thành nghĩa trang công cộng dài gần 300 km vào năm 1786.

Hai cậu bé, 16 tuổi và 17 tuổi, đã bị mắc kẹt bên trong hầm mộ Paris (Pháp), nằm dưới lòng đất kinh đô ánh sáng trong 3 ngày sau khi đi lạc. Theo AFP, hiện chưa xác định được các em mất tích như thế nào, và ai đã thông báo cho chính quyền.

Nhiều thanh niên Pháp vẫn lén đi vào những khu vực cấm tham quan. Ảnh: 
Nhiều thanh niên Pháp vẫn lén đi vào những khu vực cấm tham quan. Ảnh: Getty.

Hầm mộ chứa hơn 6 triệu bộ hài cốt có niên đại hàng thập kỷ, tạo nên một mê cung dài 241 km. Tuy nhiên, khách tham quan chỉ được phép tiếp cận một khu vực rất nhỏ. Nhưng một số cataphile - từ dành riêng cho những thanh niên trẻ mạo hiểm thích khám phá hầm dưới lòng đất ở Paris - vẫn xâm nhập vào những khu vực hầm mộ cấm vào, thông qua các lối vào bí mật.

Ban quản lý ở bảo tàng đã tuyên bố rõ ràng rằng trước đây, chưa từng có trường hợp đi lạc, mất tích trong khu vực mở cửa cho công chúng tham quan. Nhiệt độ bên trong đường hầm thường ở vào khoảng 15 độ C.

Hầm mộ Paris như một mê cung dài và rùng rợn dưới lòng đất. Ảnh:
Hầm mộ Paris như một mê cung dài và rùng rợn dưới lòng đất. Ảnh: Getty.

Hai cậu bé đã vào hầm mộ tối ngày 11/6, nhưng không ai tìm kiếm họ trong nhiều ngày. Cuối cùng, khi bắt đầu chiến dịch tìm kiếm, đội cứu hộ có sử dụng cả chó nghiệp vụ đã phát hiện ra các cậu bé vào sáng ngày 14/6.

Theo BBC, cuộc giải cứu diễn ra trong 4 tiếng. Hai nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện và điều trị vì hiện tượng hạ thân nhiệt, nhưng nhìn chung không bị thương tích.

Theo Tri thức trực tuyến