Loạt ảnh độc đáo về đợt nắng nóng kỷ lục ở miền Bắc

06:37, 06/06/2017

Hình ảnh cảm động, những cách chống nóng hài hước được dân mạng chia sẻ trong những ngày nhiệt độ ở miền Bắc lên tới hơn 40 độ C.

Hình ảnh cảm động, những cách chống nóng hài hước được dân mạng chia sẻ trong những ngày nhiệt độ ở miền Bắc lên tới hơn 40 độ C.

Hình ảnh người chồng dùng ô che cho vợ và con gái trên đường thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bức ảnh do anh Minh Nhân chụp trên đoạn đường Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh:
Hình ảnh người chồng dùng ô che cho vợ và con gái trên đường thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bức ảnh do anh Minh Nhân chụp trên đoạn đường Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Minh Nhân.

 

Công nhân Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mồ hôi nhễ nhại, căng mình đảm bảo điện lưới cho mùa cao điểm, để ít người bị cắt điện nhất. Con gái người công nhân này rất xúc động khi thấy bố làm việc trong buồng máy kín giữa những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Ảnh:
Công nhân Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mồ hôi nhễ nhại, căng mình đảm bảo điện lưới cho mùa cao điểm, để ít người bị cắt điện nhất. Con gái người công nhân này rất xúc động khi thấy bố làm việc trong buồng máy kín giữa những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Ảnh: Anh Phan.

 

Nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp nằm gần cổng một bệnh viện ở quận Đống Đa, Hà Nội có mức giá rẻ không tưởng: 15.000 đồng một ngày đêm. Người lao động nghèo có chỗ ngủ, tắm giặt, nấu nướng với giá rẻ.  Hình ảnh đẹp này được nhiều người chia sẻ. Ảnh:
Nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp nằm gần cổng một bệnh viện ở quận Đống Đa, Hà Nội có mức giá rẻ không tưởng: 15.000 đồng một ngày đêm. Người lao động nghèo có chỗ ngủ, tắm giặt, nấu nướng với giá rẻ.  Hình ảnh đẹp này được nhiều người chia sẻ. Ảnh: Tiểu Bảo.

 

Trong những ngày nóng kỷ lục ở miền Bắc, hình ảnh công nhân đường sắt miệt mài làm việc, đội những tấm bìa cát tông lên đầu để tránh nắng là khoảnh khắc đẹp về sự hy sinh thầm lặng. Ảnh:
Trong những ngày nóng kỷ lục ở miền Bắc, hình ảnh công nhân đường sắt miệt mài làm việc, đội những tấm bìa cát tông lên đầu để tránh nắng là khoảnh khắc đẹp về sự hy sinh thầm lặng. Ảnh: Tiến Trường.

 

Người đàn ông ngủ trong cây ATM có điều hòa mát lạnh. Đây là ý tưởng của không ít người dân trong những ngày nắng lên đến hơn 40 độ C. Ảnh: 
Người đàn ông ngủ trong cây ATM có điều hòa mát lạnh. Đây là ý tưởng của không ít người dân trong những ngày nắng lên đến hơn 40 độ C. Ảnh: B.T.

 

Loat anh doc dao ve dot nang nong ky luc o mien Bac hinh anh 6
Đội bìa là cách chống nắng được nhiều người lựa chọn khi ra đường trong thời điểm này. Ảnh: Beat.

 

Mang quạt vào nhà tắm ngủ có vẻ lạ lẫm với nhiều người, song chàng trai này đã có giấc ngủ ngon với cách làm
Mang quạt vào nhà tắm ngủ có vẻ lạ lẫm với nhiều người, song chàng trai này đã có giấc ngủ ngon với cách làm "không giống ai". Ảnh: L.M.

 

Ngoài điều hòa, tủ lạnh là nơi mát nhất trong nhà. Không ít em nhỏ, kể cả người lớn, thường xuyên tìm đến chiếc tủ lạnh để hạ nhiệt. Ảnh:
Ngoài điều hòa, tủ lạnh là nơi mát nhất trong nhà. Không ít em nhỏ, kể cả người lớn, thường xuyên tìm đến chiếc tủ lạnh để hạ nhiệt. Ảnh: Lê Huân.

 

Đến khi đi ngủ cũng phải ôm chiếc điều hòa nhiệt độ. Cách chống nóng hài hước của cô gái này khiến dân mạng bật cười.
Đến khi đi ngủ cũng phải ôm chiếc điều hòa nhiệt độ. Cách chống nóng hài hước của cô gái này khiến dân mạng bật cười. Ảnh: Đỗ Xuân Định.

 

Thời trang dạo phố mùa nắng nóng. Ảnh:
Thời trang dạo phố mùa nắng nóng. Ảnh: Anh Nghiêm.

Theo Tri thức trực tuyến