9 món ăn vặt 'thần thánh' ngon tuyệt ở Sài Gòn

11:09, 03/08/2017

Giới trẻ ở TP.HCM vốn năng động và luôn dẫn đầu trào lưu của nhiều món ăn vặt nổi tiếng.

Giới trẻ ở TP.HCM vốn năng động và luôn dẫn đầu trào lưu của nhiều món ăn vặt nổi tiếng.

1. Bánh tráng trộn: Chỉ với số tiền khoảng 10.000 đồng, bạn sẽ có một bịch bánh tráng trộn màu sắc óng vàng kèm theo xoài bào sợi, bò khô, mực khô, đậu phộng rang, trứng cút,... Đây là 
1. Bánh tráng trộn: Chỉ với số tiền khoảng 10.000 đồng, bạn sẽ có một bịch bánh tráng trộn màu sắc óng vàng kèm theo xoài bào sợi, bò khô, mực khô, đậu phộng rang, trứng cút,... Đây là món ăn vặt nổi tiếng ở khu vực Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Sư phạm và Đại học Sài Gòn (cùng thuộc Q.5, TP.HCM) hay khu vực xung quanh nhà thờ Đức Bà.
2. Bò bía: Ở đường An Dương Vương trước Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Đại học Sài Gòn, những gánh bò bía vừa là món ăn vặt vừa là 
2. Bò bía: Ở đường An Dương Vương trước Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Đại học Sài Gòn, những gánh bò bía vừa là món ăn vặt vừa là món ăn no được nhiều sinh viên tìm đến sau giờ tan học. Mỗi cuốn bò bía thường có giá từ 5.000 - 10.000 đồng gồm bánh tráng cuối với bún, tôm hấp lột vỏ, thịt heo, lạp xưởng, rau củ chấm với mắm nêm mặn ngọt.
3. Bánh tráng nướng: Tráng một lớp dầu rồi cho thêm tép khô, hành lá và các gia vị khác, chiếc bánh tráng trắng mỏng nhanh chóng trở nên vàng ươm và giòn rụm. Vừa thổi vừa ăn những chiếc bánh tráng này, bạn khó lòng dừng lại ở chỉ một chiếc.
3. Bánh tráng nướng: Tráng một lớp dầu rồi cho thêm tép khô, hành lá và các gia vị khác, chiếc bánh tráng trắng mỏng nhanh chóng trở nên vàng ươm và giòn rụm. Vừa thổi vừa ăn những chiếc bánh tráng này, bạn khó lòng dừng lại ở chỉ một chiếc.
4. Bắp xào: Những hạt bắp được nạo ra khỏi cùi để xào cùng với tép khô, muối tôm, hành lá là món ăn dằn bụng của nhiều người những lúc xế chiều.
4. Bắp xào: Những hạt bắp được nạo ra khỏi cùi để xào cùng với tép khô, muối tôm, hành lá là món ăn dằn bụng của nhiều người những lúc xế chiều.

5. Hột vịt lộn: Không chỉ luộc mà trứng vịt hay trứng cút lộn còn có thể dùng để xào me cũng ngon không kém.

5. Hột vịt lộn: Không chỉ luộc mà trứng vịt hay trứng cút lộn còn có thể dùng để xào me cũng ngon không kém.

 Theo VietnamNet