Nghê Ni, Lý Trị Đình đảm nhận vai chính trong phiên bản "Avengers" Trung Quốc

20:28, 08/01/2018

Dù ra mắt vào thời điểm cuối năm, nhưng Thousand Faces Of Dunjia – Ngũ Hiệp Trừ Yêu lại là ngôi sao sáng của nền điện ảnh Hoa ngữ trong năm 2017. 

Dù ra mắt vào thời điểm cuối năm, nhưng Thousand Faces Of Dunjia – Ngũ Hiệp Trừ Yêu lại là ngôi sao sáng của nền điện ảnh Hoa ngữ trong năm 2017. Bộ phim do đạo diễn Viên Hòa Bình cầm trịch. Ông từng tham gia chỉ đạo võ thuật cho bộ ba The Matrix và hai phần Kill Bill. Kịch bản sẽ do Từ Khắc, đạo diễn của loạt phim kinh điển Hoàng Phi Hồng, chắp bút.

Phiên bản "Avengers" của Trung Quốc

Nếu như Hollywood sở hữu riêng cho mình những biệt đội siêu anh hùng như Avengers, Justice League...chống lại những gã ác nhân ngoài vũ trụ đe dọa Trái Đất, thì nền điện ảnh Trung Hoa đang lớn mạnh cũng tìm cách khai thác chất liệu dân gian của riêng họ. Câu chuyện về các nhóm cao nhân tung tích bí hiểm cùng võ công tuyệt đỉnh ra tay dẹp loạn đem lại thái bình cho thiên hạ, dù cũ nhưng vẫn luôn chiếm trọn cảm tình người xem. Dựa trên nền tảng như thế mà Ngũ Hiệp Trừ Yêu ra đời.

Thế nhưng, bộ phim vẫn có những phá cách riêng biệt. Biên kịch Từ Khắc ứng dụng ngay motif thế giới lâm nguy vì bị thế lực từ hành tinh khác đến xâm chiếm, vốn rất phổ biến trong các phim siêu anh hùng Hollywood, nay lại được đặt vào bối cảnh đậm chất cổ trang Trung Quốc. Lí giải về sự lựa chọn khác thường này, ông cho biết: “Rất ít nhà làm phim Trung Quốc kể chuyện về người ngoài hành tinh. Tôi mong phim này có thể cho phương Tây thấy người Trung Quốc khắc họa những thế lực xa lạ và nền văn minh ngoài vũ trụ như thế nào”.

Viên Hòa Bình và Từ Khắc đều là hai đạo diễn huyền thoại của dòng phim võ thuật Trung Hoa
Viên Hòa Bình và Từ Khắc đều là hai đạo diễn huyền thoại của dòng phim võ thuật Trung Hoa

Giữa tình cảnh dầu sôi lửa bỏng, trong giang hồ nổi lên một nhóm cao thủ bí ẩn có tên Vụ Ẩn Môn. Khán giả có dịp diện kiến các nhân vật trong nhóm người này qua trailer dài chưa đến hai phút. Dù thân thủ cao cường nhưng họ đều chọn giấu mình bằng vẻ ngoài hết sức ngờ nghệch, hành tung ngớ ngẩn. Mỗi vị đều được khắc họa sao cho làm bật lên những nét trái khoáy khôi hài trong tính cách. Như Gia Cát Thanh Vân được mô tả là "mắt sáng như sao" lại phải chống gậy quờ quạng mà đi, trong khi được gọi "dịu dàng như nước" Thiết Thanh Đình lại thản nhiên tát người bôm bốp!

Thế nhưng, khi nhận được lời đề nghị của Lão Đại, họ vẫn đồng lòng "kỳ hiệp tụ hội' để cùng diệt trừ thế lực tà ác đang đe dọa sự an nguy của chúng sinh. Liệu đây có phải là một “liên minh công lý” mới?

24 năm cho 1 cuộc tái hợp

Viên Hòa Bình và Từ Khắc đều là hai đạo diễn huyền thoại của dòng phim võ thuật Trung Hoa. Tại quê nhà, Viên Hòa Bình tham gia chỉ đạo võ thuật cho những kiệt tác như Ngọa hổ tàng long, Tuyệt đỉnh công phu, Nhất đại tông sư...đồng thời gây được tiếng vang quốc tế khi đảm nhận phần hành động cho bộ ba phim The Matrix của anh em nhà Wachowski và hai phần Kill Bill của Quentin Tarantino. Từ Khắc gây dựng sự nghiệp với loạt phim Hoàng Phi Hồng, Thiến nữ u hồn, Anh hùng bản sắc...do ông vừa là đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất. Cả hai bậc kỳ tài này đều có công đưa tên tuổi của Thành Long, Lý Liên Kiệt, Châu Nhuận Phát trở thành ngôi sao hành động hàng đầu.

Sau khi cùng bắt tay thực hiện siêu phẩm Hoàng Phi Hồng: Thiết mã lưu (1993), mãi 24 năm sau họ mới có cơ hội hợp tác trở lại với Thousand Faces Of Dunjia. Lần này, Viên Hòa Bình ngồi ghế đạo diễn còn Từ Khắc đảm nhận phần kịch bản. Bộ phim được xem là bản remake của The Miracle Fighters (1982), một bộ phim trước đó do Viên Hòa Bình chỉ đạo, thế nhưng ông khẳng định nội dung của hai phim sẽ hoàn toàn khác nhau.

Dàn diễn viên đầy triển vọng

Ngoài hai cái tên đạo diễn dư sức "bảo chứng" cho bất kỳ sản phẩm điện ảnh nào, Thousand Faces Of Dunjia còn có sự trợ lực của dàn diễn viên đầy triển vọng.

Nghê Ni (vai Thiết Thanh Đình) từng tạo dấu ấn trong Kim Lăng thập tam thoa (2007) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, là một trong "Tứ tiểu Hoa đán" cùng với Dương Mịch, Angelababy và Lưu Thi Thi. Còn Châu Đông Vũ (vai Tiểu Viên) cũng là một cái tên được vị đạo diễn họ Trương khai phá bằng vai diễn trong Chuyện tình cây táo gai (2010) và ẵm luôn giải Ảnh hậu tại Liên hoan phim Kim Mã năm 2016.

Đi lên từ scandal "người tình tin đồn của Phạm Băng Băng", Lý Trị Đình (vai Đao Nghi Trường) nhanh chóng trở thành mỹ nam cổ trang thế hệ mới nhờ tham gia phim điện ảnh Võ Tắc Thiên (2014) và với ưu thế vẻ ngoài điển trai, hẳn anh sẽ còn tiến xa. Những tên tuổi còn lại như Ngũ Bá (vai Lão Đại), Đại Bằng (vai Gia Cát Thanh Vân), Liễu Nham (vai Hoa Tưởng Dung)...cũng tạo được sức hút nhất định đối với khán giả.

Ngũ Hiệp Trừ Yêu dự kiến khởi chiếu ngày 22/12/2017 tại các rạp trên toàn quốc.

Theo VnMedia