Karik - Thành công đến ngỡ ngàng khi quyết tâm dứt bỏ lời nguyền tình cũ

06:26, 22/03/2018

"Tôi đã hoàn toàn rũ bỏ chuyện cũ và sẵn sàng cho một người mới", chủ nhân hit "Người lạ ơi" - Karik nói về mình của hiện tại.

"Tôi đã hoàn toàn rũ bỏ chuyện cũ và sẵn sàng cho một người mới", chủ nhân hit "Người lạ ơi" - Karik nói về mình của hiện tại.

- Theo lời chia sẻ trước đây, có thời gian anh từng muốn “nghỉ chơi” với rap. Vậy ở thời điểm này, anh đã có định hướng chắc chắn cho con đường nghệ thuật của mình?

Khi vào showbiz hay lúc còn ở giới underground, tôi luôn cảm thấy đơn độc. Tất cả mọi thứ tôi đều phải làm một mình, ngay cả lúc mới bắt đầu hát rap. Khi có được thành tựu nhất định, tôi vẫn cảm thấy vẫn chỉ có một mình. 

Điều đó khiến tôi mệt mỏi và nhiều lúc không biết phải dựa vào đâu. Nhưng tại thời điểm đó tôi nghĩ rời bỏ âm nhạc cũng không biết phải làm gì nên cứ nhắm mắt đâm đầu theo đuổi đam mê, để rồi đạt được vị trí hiện tại. Giờ nhìn lại, tôi thấy may mắn vì trước kia không bỏ nghề.

 

Karik - Thành công đến ngỡ ngàng khi quyết tâm dứt bỏ lời nguyền tình cũ-1
Karik - Thành công đến ngỡ ngàng khi quyết tâm dứt bỏ lời nguyền tình cũ-1

 

- Là một trong những tên tuổi Underground được nhiều khán giả biết đến, anh có hài lòng với vị trí hiện tại trong thị trường nhạc Việt?

Thực sự, bản thân tôi là một người rất tham vọng. Có lẽ rất nhiều người muốn đạt được vị trí như tôi hôm nay, nhưng bản thân tôi lại chưa hoàn toàn hài lòng. Ai cũng cần phát triển theo năm tháng, việc giậm chân tại chỗ không phải là con người tôi.

- MV mới nhất của anh - "Người lạ ơi" - đã đạt lượt xem "khủng" và liên tục đứng #1 thịnh hành youtube. Anh có bất ngờ về thành tích này?

Không chỉ riêng một mình tôi mà toàn bộ êkip đều bất ngờ trước kết quả trên.  Tôi chỉ muốn có một sản phẩm hoàn chỉnh, được khán giả đón nhận và bộc lộ được tâm tư, tình cảm của một người cô đơn. Tôi hoàn toàn sửng sốt khi ca khúc trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm. 

- Theo anh, điều gì tố khiến "Người lạ ơi" phủ sóng mạnh mẽ đến vậy?

Có rất nhiều yếu tố dẫn tới thành công của Người lạ ơi. Đầu tiên là chủ đề ca khúc. Ngay từ cái tên “Người lạ ơi” cũng đã rất viral, đánh trúng tâm lý người nghe. Bên cạnh lời và giai điệu bắt tai, tôi cũng may mắn được khán giả đón nhận. Đây là một sản phẩm được đầu tư chỉn chu và toàn diện.

 

Karik - Thành công đến ngỡ ngàng khi quyết tâm dứt bỏ lời nguyền tình cũ-2
Karik - Thành công đến ngỡ ngàng khi quyết tâm dứt bỏ lời nguyền tình cũ-2

 

- Có phải anh cố tình lựa chọn thời điểm ra mắt ca khúc ngay sau khi tuyên bố chia tay "hot girl quân nhân" trong "Vì yêu mà đến"?

Mặc dù ở trong showbiz nhưng tôi là một người không thích thị phi, mọi chuyện chỉ là trùng hợp ngoài ý muốn. Cả tôi và tác giả Châu Đăng Khoa đã ấn định ngày ra mắt sản phẩm từ rất lâu rồi, mọi thứ được chuẩn bị từ trước khi tôi tham gia Vì yêu mà đến. 

- Tính đến thời điểm này, anh nhận định ca khúc nào của mình đạt thành công lớn nhất?

Theo nhận định của riêng tôi, đó là Người lạ ơi. So với Anh không đòi quà thì ca khúc này có sự bứt phá rất lớn. 

Kỷ niệm sáng tác Người lạ ơi tôi nhớ rất nhiều. Tuy nhiên có một sự trùng hợp giữa những hit lớn của tôi, đó đều là những ca khúc mà ngay từ khi bắt đầu đã không muốn làm, kể cả Anh không đòi quà lẫn Người lạ ơi. 

Tôi từng trao đổi với Châu Đăng Khoa bản thân không muốn sản xuất những bài hát buồn nữa nhưng tôi vẫn nhận lời giúp đỡ Khoa trong việc truyền tải ý nghĩa của bài hát.

Thời điểm đó, ý nghĩa của Người lạ ơi vẫn còn rất mông lung. Bên cạnh đó, việc cùng chủ đề người lạ (Tâm sự cùng người lạ của Tiên Cookie) khiến tôi phải thể hiện sản phẩm mới ở một góc độ hoàn toàn khác.

Tôi cứ nghĩ sẽ mất rất nhiều thời gian để viết Người lạ ơi nhưng khi thực sự bắt tay vào việc, cảm hứng đến rất nhanh.

Khi hiểu được chủ đề chính của Người lạ ơi, mọi việc diễn ra khá suôn sẻ. Sau khi kết hợp, phần lời và phần rap phù hợp đến hoàn hảo. 

 


- Trước khi tham gia "Vì yêu mà đến", anh rất ít khi nhận lời xuất hiện trong các show truyền hình. Phải chăng vì độc thân đã lâu nên anh quyết định đến với chương trình nhằm tìm một nửa phù hợp?

Tham gia Vì yêu mà đến là một sự khẳng định tôi đã hoàn toàn rũ bỏ chuyện cũ và sẵn sàng cho một người mới. Đó là mục đích chính khi tôi tham gia, sau đó chuyện gì đến đã đến, tôi ra về cùng một cô gái như mọi người đã biết.

- Là chàng trai được nhiều cô gái tỏ tình trên sân khấu "Vì yêu mà đến", anh ấn tượng với màn tỏ tình nào nhất?

Trước chương trình, tôi chưa bao giờ nghĩ mình nhận được nhiều lời tỏ tình đến vậy. Phía sau sân khấu, tôi không bao giờ tự tin vào mình. Ngày còn bé, mẹ tôi hay trêu bà chưa bao giờ thấy tôi đẹp trai cả. Bà chỉ thấy tôi nhìn ngộ nghĩnh, làm cho người khác dễ ấn tượng trong đám đông. 

Trước giờ, tôi chỉ nghĩ nhìn mình nhìn lạ thôi. Cho tới khi tham gia Vì yêu mà đến tôi mới biết ở ngoài kia, vẫn còn những người quan tâm và bị ấn tượng bởi cái lạ lạ của tôi.

Nói về màn tỏ tình ấn tượng thì đó là của Diệu Anh. Màn tỏ tình của cô ấy rất đơn giản, không quá ngôn tình và rất thực tế. Cô ấy đưa một tờ giấy viết những điều mà cô ấy thích và những điều sẽ làm cho tôi, sẽ hy sinh cho tôi. Điều đó làm tôi cảm động và suýt khóc vì đây là người phụ nữ lần đầu tiên gặp mà đã nói những lời ấm áp khiến tôi xiêu lòng.

 

 

- Không ít lần rơi nước mắt trên sân khấu khi chứng kiến màn tỏ tình của các cô gái dành cho mình, nhiều người nhận xét đó là vì anh nghĩ về những mối tình đã qua nên mới khóc. Anh nói sao về ý kiến này?

Thực ra điều đó đúng. Ban đầu là do cảm động bởi tình cảm của 2 bạn, tôi rơi nước mắt khi nghĩ đến chuyện cũ, càng nghĩ nước mắt càng rơi. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở đó.

- Từng tuyên bố sẽ không hát lại 3 ca khúc viết riêng cho tình cũ, vậy có ca khúc nào anh viết cho “mối tình chết yểu” Huyền Thương?

Cho tới thời điểm này tôi chưa viết ca khúc nào liên quan đến chuyện của Huyền Thương cả. Mọi người cho rằng Người lạ ơi là tôi âm thầm viết cho Huyền Thương nhưng điều đó không đúng, mọi thứ không hề liên quan.

Trong 3 ca khúc cũ, có một ca khúc tôi sẽ làm lại và biểu diễn để khẳng định bản thân không còn nghĩ về chuyện cũ nữa. Đó đơn thuần là một tác phẩm nghệ thuật tôi muốn gửi đến công chúng, bài Thương. 

 

 

- Những người yêu trước đây của anh đều xinh đẹp và giàu có. Vậy tiêu chí để anh lựa chọn người yêu tiếp theo cũng dựa trên những điều đó ư?

Không đâu, những người tôi yêu cũng có người gia cảnh bình thường. Lúc trước, tôi chỉ thích những cô gái nhỏ nhắn, yêu màu hồng và nói chuyện nhỏ nhẹ nhưng càng lớn, trải qua nhiều chuyện, tôi cảm thấy chuyện đó không còn quan trọng nữa. Tôi sẽ lựa chọn người mà tôi có cảm tình và không đặt cho cho mình gu bạn gái nữa.

- Là trường hợp chỉ sau một đêm trở thành ngôi sao, bản thân anh nghĩ sao về điều này?

Thật ra tôi không nghĩ gì nhiều. Tôi chỉ làm những điều tôi thích còn việc nổi tiếng hay không là do cảm nhận của khán giả. Tuy nhiên, đi đến được bước này tôi nghĩ một phần cũng do sự may mắn. 

 

 

- Vậy còn những dự án âm nhạc sắp tới?

Năm nay, tôi sẽ cho ra 2 đến 3 ca khúc. Một ca khúc mang hơi hướng electronic rock, một ca khúc hơi buồn nói về chuyện chia tay nhưng được thể hiện một cách vui tươi.

Theo Vietnamnet