'Người đẹp và thủy quái' chiến thắng vang dội với 4 tượng vàng Oscar 2018

20:28, 05/03/2018

Sáng 5/3, lễ trao giải Oscar lần thứ 90 đã khép lại với chiến thắng vang dội thuộc về bộ phim 'Người đẹp và thủy quái' khi giành được 4 giải thưởng: Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc và Nhạc nền xuất sắc.

Sáng 5/3 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải Oscar lần thứ 90 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã diễn ra long trọng tại nhà hát Dolby ở Los Angeles, Mỹ với chiến thắng vang dội thuộc về bộ phim 'Người đẹp và thủy quái '(The Shape of Water) khi giành được 4 giải thưởng ở các hạng mục: Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc và Nhạc nền xuất sắc.

Ngôi vị "Nữ diễn viên chính xuất sắc" được trao cho Frances McDormand trong "Three Billboards outside Ebbing, Missouri" khi thể hiện đầy xúc cảm về nỗi đau của người mẹ khi không thể bảo vệ con gái mình. Đây là tượng vàng thứ 2 trong sự nghiệp của nữ diễn viên 60 tuổi, trước đó bà cũng được vinh danh nhờ vai diễn trong "Fargo" (1996)

Nam diễn viên kỳ cựu Gary Oldman được vinh danh ở hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc" nhờ vai diễn Thủ tướng Anh Winston Churchill trong phim "Darkest Hour" . Vai diễn này được đánh giá là đã truyền tải trọn vẹn sự can đảm, hiên ngang của nhà lãnh đạo. 

Chủ nhân tượng vàng Oscar ở hạng mục
Chủ nhân tượng vàng Oscar ở hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc" - Gary Oldman với vai diễn Thủ tướng Anh Winston Churchill trong phim "Darkest Hour"
Frances McDormand đã trở thành “ảnh hậu” Oscar 2018 nhờ vai diễn Three Billboards outside Ebbing, Missouri
Frances McDormand đã trở thành “ảnh hậu” Oscar 2018 nhờ vai diễn Three Billboards outside Ebbing, Missouri
Nam diễn viên phụ xuất sắc - Sam Rockwell
Nam diễn viên phụ xuất sắc - Sam Rockwell
Nữ diễn viên phụ xuất sắc -  Allison Janey
Nữ diễn viên phụ xuất sắc - Allison Janey
Sam Rockwell,  Frances McDormand, Allison Janey và Gary Oldman với 4 tượng vàng ở các hạng mục Nam /Nữ diễn viên chính xuất sắc và Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc
Sam Rockwell, Frances McDormand, Allison Janey và Gary Oldman với 4 tượng vàng ở các hạng mục Nam /Nữ diễn viên chính xuất sắc và Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc
 'Người đẹp và thủy quái '(The Shape of Water) giành được 4 giải thưởng ở các hạng mục: Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc và Nhạc nền xuất sắc.
'Người đẹp và thủy quái '(The Shape of Water) giành được 4 giải thưởng ở các hạng mục: Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc và Nhạc nền xuất sắc.

Hạng mục nam diễn viên phụ xuất sắc năm nay gọi tên của Sam Rockwell với vai một sĩ quan trong phim "Three Billboards Outside Ebbing, Missouri". Và hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" xướng tên của Allison Janey với người mẹ nghiêm khắc và tham vọng của vận động viên trượt băng nghệ thuật Mỹ trong "I, Tonya". 

Sau khi "càn quét" toàn bộ các giải thưởng tiền Oscar, bộ phim "Coco"  của hãng Pixar lại tiếp tục đoạt giải "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" và Ca khúc chủ đề xuất sắc cho tác phẩm "Remember me".

Lễ trao giải Oscar không chỉ là dịp tôn vinh những tác phẩm, cá nhân xuất sắc nhất trong làng điện ảnh mà còn để tưởng nhớ những tài năng quá cố của làng phim trong năm 2017. Thật bất ngờ khi hình ảnh của cố diễn viên Lê Thị Hiệp (Việt Nam) đã xuất hiện trên màn hình.

Lê Thị Hiệp được xem là một trong những tên tuổi châu Á thành công nhất tại Hollywood. Cô nổi tiếng với các bộ phim như Bugis Street (1995), Cruel Intentions (1999), đặc biệt là tác phẩm Trời và Đất của nhà làm phim Oliver Stone. Giới chuyên môn đánh giá Lê Thị Hiệp là một diễn viên có tài năng bẩm sinh, dù chưa qua trường lớp đào tạo nào nhưng cô đã thể hiện một cách xuất sắc trên màn ảnh. Cuối năm ngoái, Lê Thị Hiệp ra đi vì căn bệnh ung thư dạ dày, để lại nhiều tiếc thương cho người hâm mộ điện ảnh.

Cố diễn viên Lê Thị Hiệp được tưởng nhớ tại Oscar 2018.
Cố diễn viên Lê Thị Hiệp được tưởng nhớ tại Oscar 2018.

Kết quả Oscar 2018

Phim truyện xuất sắc nhất: "The Shape of Water"

Đạo diễn xuất sắc nhất: Guillermo del Toro, "The Shape of Water"

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Frances McDormand ,"Three Billboards Outside Ebbing, Missouri"

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Allison Janney, "I, Tonya"

Nam chính xuất sắc nhất: Gary Oldman, "Darkest Hour"

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Sam Rockwell, "Three Billboards Outside Ebbing, Missouri"

Kịch bản gốc xuất sắc nhất: "Get Out"

Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất: "Call Me By Your Name"

Phim tài liệu ngắn xuất sắc nhất: "Heaven is a Traffic Jam on 405"

Phim tài liệu xuất sắc nhất: "Icarus"

Phim hoạt hình xuất sắc nhất: "Coco"

Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất: "Dear Basketball"

Phim Live-action xuất sắc nhất: "The Silent Child"

Quay phim xuất sắc nhất: "Blade Runner 2049"

Dựng phim xuất sắc nhất: "Dunkirk"

Biên tập âm thanh xuất sắc nhất: "Dunkirk"

Hòa âm xuất sắc nhất: "Dunkirk"

Nhạc nền trong phim xuất sắc nhất: "The Shape of Water"

Ca khúc trong phim xuất sắc nhất: Remember Me, "Coco"

Hóa trang và tạo kiểu tóc xuất sắc nhất: "Darkest Hour"

Thiết kế trang phục xuất sắc nhất: "Phantom Thread"

Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất: "The Shape of Water"

Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất: "Blade Runner 2049"

Theo VnMedia