Những kẻ bất bại - Cuộc đấu trí cân não giữa tội phạm và cảnh sát

11:20, 20/03/2018

Không chỉ là cuộc đấu trí giữa cảnh sát hình sự và những tay cướp chuyên nghiệp, Den of Thieves (tựa Việt: Những Kẻ Bất Bại) còn đi sâu vào cuộc sống đầy rối ren của từng nhân vật ở cả hai đầu chiến tuyến.

(VnMedia) - Không chỉ là cuộc đấu trí giữa cảnh sát hình sự và những tay cướp chuyên nghiệp, Den of Thieves (tựa Việt: Những Kẻ Bất Bại) còn đi sâu vào cuộc sống đầy rối ren của từng nhân vật ở cả hai đầu chiến tuyến.

Phim bắt đầu bằng một vụ cướp xe chở tiền tại Los Angeles do băng đảng của Ray Merrimen (Pablo Schreiber) thực hiện. Thám tử Nick O'Brien (Gerard Butler) của phòng Trọng án nhanh chóng thụ lý vụ việc. Bằng các công tác nghiệp vụ, anh chàng phát hiện ra các nghi phạm đều là những tay cựu chiến binh chuyên nghiệp. Nick tiếp cận tay tài xế Donnie (O'Shea Jackson Jr.) để thăm dò phi vụ tiếp theo. Trong khi đó, Merrimen cũng lợi dụng Donnie để đánh lừa viên thanh tra. Ai sẽ thắng trong cuộc đấu trí cân não giữa cảnh sát và quân đội này?

Cuộc đấu trí cân não giữa tội phạm và cảnh sát

Với lực lượng hai bên đều là những tay lão làng trong lĩnh vực điều tra, Merrimen và Nick nhanh chóng nhận ra đối thủ của mình. Tuy nhiên, đây cũng là lúc những màn đấu trí cân não bắt đầu. Tất cả đều là những đòn tâm lý thẳng mặt nhau để đối phương mất bình tĩnh mà “lòi mặt chuột”. Mỗi câu nói, từng hành động hay "vô tình" chạm mặt nhau đều ẩn chứa nhiều hàm ý khiến kẻ kia "chột dạ".

Không chỉ vậy, họ còn chơi cả những thủ đoạn sau lưng nhau khá hiểm hóc. Những Kẻ Bất Bại như một ván cờ đầy bí ẩn và luôn chứa đựng những bất ngờ khó đoán. Từng nước đi của cả hai phe đều đầy căng thẳng khiến người xem khó mà rời mắt khỏi màn hình. Tuy nhiên, các bạn nhớ xem thật kỹ nhé vì chưa chắc bạn đã biết kẻ chủ mưu thật sự của vụ cướp này đâu. Bên cạnh đó, phim còn có những pha đấu súng vô cùng mãn nhãn và ác liệt giữa hai phe. Tiếng nổ giòn tan đến đinh tai, tiếng kính vỡ khắp nơi mang tới cảm giác một chiến trường ác liệt thật sự.

Nghịch lý xã hội với mặt trái của các nhân vật trong phim

Những Kẻ Bất Bại đã đưa ra một nghịch lý tại xã hội Mỹ khi nhóm cướp ngân hàng lại là những cựu chiến binh vui vẻ, hòa đồng với lối sống lành mạnh và chung thủy. Cả hội luôn giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống lẫn công việc và xem nhau như anh em một nhà. Họ lên kế hoạch kỹ lưỡng cho từng phi vụ không khác gì Tom Cruise và luôn tuân theo quy tắc chỉ bắn cảnh sát chứ không hại dân thường vô tội.

Trong khi đó, "băng đảng" cảnh sát của Nick lại khá giang hồ. Dù là cảnh sát nhưng họ chả bao giờ làm việc theo luật mà tra tấn tội phạm khá tàn bạo. Thậm chí việc đấu đá nội bộ cũng khiến hình ảnh những nhà hành pháp bị xấu đi rất nhiều. Nick và các đồng nghiệp cũng không phải tuýp thích bắt người rồi ngồi gõ báo cáo mà bắn cho nhanh để bớt việc.

Nhờ diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên mà sự khác biệt này càng trở nên chân thật và cảm xúc hơn. Gerard Butler, vốn nổi tiếng với cả thể loại hành động lẫn nội tâm đã khắc họa được hình ảnh một viên cảnh sát "dân chơi" cùng cuộc sống gia đình phức tạp. Phía bên kia chiến tuyến, rapper 50 Cent có vai diễn khá ấn tượng với hình ảnh người cha yêu thương gia đình.

Nhiệm vụ bất khả thi khi cướp Ngân hàng Liên bang Mỹ

Những Kẻ Bất Bại chính là phiên bản đời thực của Mission Impossible khi băng nhóm của Merriman phải lên kế hoạch cướp Ngân hàng Liên bang - một trong những "pháo đài" kiên cố nhất nước Mỹ. Mục tiêu của họ gần như bất khả thi với tầng tầng lớp lớp bảo vệ và thủ tục ngặt nghèo ngay ở cửa ra vào. Ở mỗi hành lang, mỗi phòng trong tòa nhà đều có cảm biến chuyển động và âm thanh lắp đặt. Quan trọng hơn cả là số tiền ở nơi đây luôn được kiểm tra kỹ lưỡng và được đánh dấu để kẻ cướp không thể sử dụng dù bất kỳ đâu trên thế giới.

Khó khăn là thế nhưng kế hoạch của băng cướp lại khá tinh tế và bài bản. Các tình tiết của phi vụ liên tục xuất hiện khiến người xem bất ngờ. Từ những hành động tưởng chừng như bất hợp lý, những tay cựu chiến binh này xâu chuỗi lại để tạo ra một phi vụ trót lọt hoàn hảo. Sự phối hợp bài bản giữa các thành viên trong nhóm khiến kế hoạch diễn ra một cách nhịp nhàng, lớp lan. Không những thế, đạo diễn Christian Gudegast còn đưa thêm vào nhiều tình tiết khó khăn để tăng sự kịch tính khiến người xem phải nín thở theo dõi từng diễn biến của tác phẩm. Nếu từng yêu thích loạt phim Ocean's Eleven hay Mission Impossible thì bạn khó có thể bỏ Những Kẻ Bất Bại.

Theo VnMedia