'Tình khúc Bạch Dương' phần 2 hứa hẹn nhiều sóng gió

06:25, 20/03/2018

Sau 13 tập về câu chuyện của các sinh viên, công nhân lao động Việt Nam tại Liên Xô cũ nhưng năm cuối thập niên 80, bắt đầu từ tập 14, 'Tình khúc Bạch Dương' sẽ là câu chuyện tiếp nối của Hùng, Quyên, Vân, Quang hơn 30 năm sau với nhiều sóng gió. 

"Tình khúc Bạch dương" lấy cảm hứng từ tiểu thuyết "Tình khúc Lavanda", là câu chuyện về một chặng đường đời kéo dài gần 30 năm từ cuối thập niên 1980 đến giữa thập niên 2010.

Nhân vật chính là 3 sinh viên: Quyên, Vân và Hùng. Song hành với họ là chàng trai Quang mang biệt danh "Kỵ sĩ Bắc cực" - lưu học sinh tại Liên Xô. Câu chuyện tình yêu của họ bao gồm những thăng trầm theo biến thiên thời cuộc gắn với Liên Xô, nước Nga và đời sống của người Việt tại nước Nga.

Sau 13 tập về câu chuyện của các sinh viên, công nhân lao động Việt Nam tại Liên Xô cũ nhưng năm cuối thập niên 80, bắt đầu từ tập 14, ‘Tình khúc Bạch Dương’ sẽ là câu chuyện tiếp nối của Hùng, Quyên, Vân, Quang hơn 30 năm sau. 

Cùng với câu chuyện mới này, dàn diễn viên cũng được thay đổi hoàn toàn gồm các diễn viên: Chi Bảo, Thanh Mai, Lê Vũ Long, Hoa Thuý lần lượt vào các vai Hùng, Quyên, Quang, Vân. Phần hiện tại còn có sự xuất hiện của Nhã Phương trong vai Diệu Anh, con gái của Hùng và Vân.

 Chi Bảo vai Hùng và Thanh Mai vai Quyên
Chi Bảo vai Hùng và Thanh Mai vai Quyên
Hoa Thuý vai Vân và Lê Vũ Long vai Quang
Hoa Thuý vai Vân và Lê Vũ Long vai Quang
Nhã Phương trong vai Diệu Anh, con gái của Hùng và Vân
Nhã Phương trong vai Diệu Anh, con gái của Hùng và Vân
Bình An - Nhã Phương
Bình An - Nhã Phương
Đây là lần tái hợp hiếm hoi của Chi Bảo - Thanh Mai sau nhiều năm đóng cặp cùng nhau
Đây là lần tái hợp hiếm hoi của Chi Bảo - Thanh Mai sau nhiều năm đóng cặp cùng nhau

Nếu câu chuyện quá khứ mang lại một ký ức đẹp về tuổi trẻ, tình yêu thì câu chuyện của 30 năm sau trong ‘Tình khúc Bạch Dương’ lại khiến người xem xúc động về số phận của những người Việt Nam đã từng sống và học tập tại nước Nga. Không đào sâu những nỗi đau bi luỵ, câu chuyện ‘Tình khúc Bạch Dương’ thời hiện tại sẽ khiến khán giả cảm động bởi những ứng xử, cách đối mặt với tình yêu, tình bạn, sự lựa chọn giữa tha thứ và hy sinh, giữa hạnh phúc gia đình và tình cảm cá nhân.

Phần quá khứ kết thúc với việc Quang và Quyên trở về Việt Nam, trong khi Hùng và Vân ở lại Nga. Nhiều biến cố xảy ra, sau 30 năm, Quyên Quang đã là vợ chồng, Hùng và Vân cũng thành một cặp. Trong một lần về Việt Nam công tác, Hùng tình cờ gặp lại Quyên. Tình cảm trỗi dậy, đầu tiên là từ phía Hùng. Trong khi đó, Quyên vốn đang có cuộc sống hôn nhân khá ‘nhạt nhẽo’ với Quang cũng cảm thấy xốn xang khi gặp lại Hùng.

Đây là lần đầu tiên sau khá nhiều năm, Thanh Mai và Chi Bảo lại đảm nhận những vai chính trong một bộ phim truyền hình. Cả hai diễn viên đều có sự đầu tư lớn cho vai diễn của mình.

Trái ngược với diễn biến khá ‘ôn hoà’ của thời quá khứ, câu chuyện Tình khúc Bạch Dương phần hiện tại  chứa đừng nhiều kịch tính. Các nhân vật liên tục bị rơi vào những khúc mắc khó xử. Những bí mật lý giải vì sao Quang và Quyên lại đến với nhau, Vân – một cô gái thuỳ mị, chung tình vì sao có thể ‘phản bội’ Quang…sẽ dần dần được hé lộ.

Theo VnMedia

Các tin khác