Tập 49 Gạo nếp gạo tẻ: Tưởng gài bẫy được vợ, ai ngờ Công lại ê chề khi bị lật tẩy ở phút chót

08:56, 28/08/2018

Tập 49 mang đến nhiều tình tiết hấp dẫn với hình ảnh bà Mai "ngã quỵ" vì một mình xoay xở việc nhà, cùng với đó là những diễn tiến tiếp theo của kế sách mưu hèn kế bẩn cố tình  "gài bẫy" Hương ngoại tình được Công lên kế hoạch ở tập trước.  

Tập 49 mang đến nhiều tình tiết hấp dẫn với hình ảnh bà Mai “ngã quỵ” vì một mình xoay xở việc nhà, cùng với đó là những diễn tiến tiếp theo của kế sách “gài bẫy” Hương ngoại tình được Công lên kế hoạch ở tập trước.  

Thiên vị - bất công – bênh vực con gái một cách bất chấp, bà Mai (NSND Hồng Vân) luôn khiến khán giả ghét cay ghét đắng với mỗi phân cảnh bà xuất hiện trong Gạo Nếp Gạo Tẻ. Thế nhưng, tập 49 vừa phát sóng đã làm người xem ngỡ ngàng, thậm chí có phần thương cảm khi chứng kiến tình cảnh bà Mai đau khổ thật sự vì quá đơn côi, quá kiệt sức khi một mình quần quật với công việc nhà.

Từ sáng sớm, bà Mai đã bị bà Đào (NSƯT Minh Đức) trách móc vì để chú Quang (Ngọc Thuận) chăm bé Gấu. Dù cho chú Quang nói rằng mình tự nguyện làm điều này vì thấy chị Hai đang vật vã phơi một núi đồ, nhưng bà Đào vẫn ấm ức tức giận. Chưa dừng lại ở đó, bà Mai còn bị bà Đào la mắng vì suýt chút nữa là gây cháy nhà. Nguyên nhân cũng từ tiếng khóc của bé Gấu làm bà Mai hoảng loạn, thêm vào đó bà còn nhận “lệnh” đón bé Miu (Ngân Chi) giúp cho Hân khiến bà đãng trí quên mất nồi ở bếp chưa tắt lửa.

Mệt mỏi đến mức kiệt sức nhưng bà Mai vẫn chưa được yên ổn, ông Vương (Mai Huỳnh) đi làm về không một câu hỏi thăm vợ mà thay vào đó là những lời dằn vặt, khó chịu vì bà Mai không chịu nấu canh cá cho mẹ. Quá uất ức, bà Mai lần đầu quát lớn trong tiếng khóc nấc: “Tôi lớn tuổi rồi, sức khỏe của tôi không được như ngày trước nữa, công chuyện nhà làm không có hết, bây giờ tôi phải trông hai đứa cháu nữa, sao không thông cảm cho tôi…”.

Trong lúc này, cũng may có Kiệt (Trung Dũng) ở bên cạnh an ủi và chia sẻ cùng bà. Không những thế, Kiệt còn gánh tội giúp bà Mai khi Hân chất vấn vết thương ở tay của bé Gấu. Bên cạnh đó, Kiệt còn nghỉ làm 1 ngày để phụ bà làm bún đậu mắm tôm. Chắc chắn thời gian về sau, bà Mai sẽ có một cái nhìn khác hơn về đứa con rể chịu thương, chịu khó này.

Về phía Hương (Lê Phương), vì thương con, cô vẫn một mực từ chối ký đơn ly hôn dù phát hiện “mưu hèn kế bẩn” của Công (Hoàng Anh). Ở tập trước, Công đã lên kế hoạch hoàn hảo dàn cảnh cho Hương và Tường (Thanh Thức) ngoại tình, nhưng anh đâu ngờ âm mưu hèn hạ của anh lại dễ bị lật tẩy đến như vậy. Cụ thể, trong lúc Hương đến chỗ hẹn đã mượn điện thoại gọi đến tài xế riêng của Tường và bất ngờ Tường cũng đang có mặt tại đó. Biết được âm mưu Công hãm hại mình, cả hai lên một kế hoạch “gậy ông đập lưng ông”.

Về phía Công, anh vẫn còn đang đắc ý với kế sách của mình và hẹn gặp riêng Hương để nói chuyện. Tại đây, anh vô cùng bẽ bàng khi những tấm hình anh thuê tay săn ảnh chụp Hương và Tường lại thay bằng những tấm hình phong cảnh. Hóa ra Tường đã mua chuộc thợ ảnh với số tiền gấp ba lần số tiền Công trả. Dù vậy, Công vẫn không biết xấu hổ mà còn phách lối trách móc tất cả là do Hương không chịu ký đơn ly hôn.

Với cặp đôi Minh (Phương Hằng) – Nhân (Tuấn Phạm), cả hai vẫn chưa thuyết phục được ông Lực (Anh Tuấn). Sau khi bị ông Lực đuổi ra khỏi nhà, Nhân nhẫn nhịn quay trở về với mong muốn cầu xin bố hãy suy nghĩ lại. Thế nhưng, ông Lực lại ép Nhân phải lựa chọn giữa ông và Minh. Trước yêu cầu quá đáng của bố, Nhân một lần nữa bỏ đi. Không thể thua một cách quá dễ dàng, ông Lực đã gọi Nhân và yêu cầu phải chấp nhận một thỏa thuận của ông. Khán giả đang vô cùng tò mò thỏa thuận ấy là gì? Liệu Nhân dễ dàng chấp nhận thỏa thuận từ bố?

Tập 50 Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ được phát sóng lúc 20h00 trên HTV2 và 21h00 trên Giải Trí TV vào thứ 3 - 28/08. Ngoài ra, phim còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 hàng ngày.

Theo VnMedia

Các tin khác