Nhanh như chớp nhí: Cô bé 4 tuổi lập kỷ lục khi kiếm được 10 triệu chỉ trong vòng 2 phút

11:34, 05/11/2018

Với một trí nhớ siêu đẳng, màn trả lời "nhanh như điện" chính xác gần như tất cả câu hỏi cân não từ MC Trấn Thành, cô bé 4 tuổi khiến nhiều người lớn phải tròn mắt thán phục khi "lội ngược dòng" trả lời đúng 10/10, ghi danh kỷ lục Nhanh Như Chớp Nhí.

Với một trí nhớ siêu đẳng, màn trả lời "nhanh như điện" chính xác gần như tất cả câu hỏi cân não từ MC Trấn Thành, cô bé 4 tuổi khiến nhiều người lớn phải tròn mắt thán phục khi “lội ngược dòng” trả lời đúng 10/10, ghi danh kỷ lục Nhanh Như Chớp Nhí.

Nằm ngoài sức tưởng tượng của người xem, cô bé Nhã Lam có gương mặt “đóng băng” nhập cuộc với phong thái hơi rụt rè, thiếu tự tin nhưng bất ngờ bứt phá chinh phục 10 câu hỏi “khó nhằn” từ MC Trấn Thành trong thời gian tích tắc. Đặc biệt, cú “lội ngược dòng” vô cùng ấn tượng của cô bé 4 tuổi đã khiến người xem “nín thở”, hồi hộp theo dõi.

Bé Nhã Lam
Bé Nhã Lam

Bản lĩnh trả lời nhanh ở 4 câu hỏi đầu tiên nhưng Nhã Lam lại dừng chân ở câu hỏi: “Khi đèn đỏ, bố con quẹo trái có bị phạt không?”, bé có hơi nóng vội trả lời “không”. Nhưng ngay câu hỏi kế tiếp về luật giao thông, nhí Nhã Lam lại rất am hiểu và đáp trả rất thông minh.

Khởi đầu lại từ vạch số 0, Nhã Lam vẫn điềm tĩnh, dùng “cái đầu lạnh – gương mặt lạnh” bứt tốc chinh phục câu hỏi. Hài hước nhất là khi cỗ máy sấm chớp lên cao, biểu cảm của bé đã bắt đầu “chớm nở”, mếu máo lo sợ và không quên nhắc nhở MC Trấn Thành: “Khi nào con lên vạch số 10, chú Trấn Thành hạ con nhẹ nhẹ nha” khiến cả trường quay cười ngất. Phong độ ổn định cùng kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực đã giúp Nhã Lam “rinh” giải thưởng 10 triệu đồng và ghi danh vào kỷ lục Nhanh Như Chớp Nhí.

Đáng chú ý trong tập này nữa chính là phần tỷ thí “lầy lội” giữa 2 đội trưởng Puka và Hữu Tín. Đầu tiên là phần thi “không dìm cũng tự chìm” của nàng Cám - Puka. Vượt qua chướng ngại vật dễ dàng bằng cách trả lời 4 câu hỏi đúng, Puka không chỉ khiến người xem ngạc nhiên mà còn mang đến tràng cười không dứt vì khả năng biện luận dí dỏm.

Đến câu hỏi số 5: “Sansa, Rumba và Simba, đâu là vũ điệu?”, vì mất tập trung “cầu cứu” đồng đội mà Puka nhầm lẫn Simba thành Samba nên trả lời sai. Chưa hết, Puka còn “đổ thừa”, gằng giọng trách móc MC Trấn Thành thấy cô đọc sai mà sao không chịu nhắc nhở.

Ở câu hỏi khác: “Hiện nay ở trên đảo Mai An Tiêm, người ta có trồng dưa hấu không?”, Puka vì không biết câu trả lời nên nhìn nét mặt Trấn Thành để tìm ra đáp án. Chỉ cần A Xìn trợn mắt, cười nham hiểm là cô quay quắt sang đáp án khác, nhờ vậy Puka “ăn may” với đáp án chính xác. Đến lượt câu hỏi về danh xưng: “Tề Thiên Đại Thánh là người hay khỉ?”, Puka tiếp tục dùng chiêu thức cũ nhưng không may bị A Xìn “bắt bài” khiến cô “chịu thua” và trả lời sai. Đáp án chính xác gọi là “Thánh”.

Đây cũng là câu hỏi khiến cho đội trưởng Hữu Tín “xoắn não” loay hoay tìm đáp án. Không những trả lời sai mà còn lý luận cực kì huề vốn khiến Trấn Thành nhiều lần “nổi điên”. Ở câu hỏi: “Xe lu với xe lăn, xe nào nhiều bánh hơn?”, dù đưa câu trả lời chính xác là “xe lăn” nhưng anh không thể lý giải được vì sao xe lăn nhiều bánh hơn. MC Trấn Thành không chấp nhận đáp án, Hữu Tín liền đưa ra lập luận “có như không”: “Vì xe lu ít bánh hơn nên xe lăn sẽ nhiều bánh hơn”. Tranh chấp 1 hồi, A Xìn cũng chấp nhận đáp án. Tuy Hữu Tín sang bằng tỷ số 4 điểm với Puka nhưng cũng “bại trận” trước nàng Cám trong vòng thi phụ.

Bé  Gia Lạc
Bé Gia Lạc
 Bé Ngọc Khanh
Bé Ngọc Khanh
Bé Chấn Phong
Bé Chấn Phong
Bé Nguyễn Cindy
Bé Nguyễn Cindy
Bé Anh Nhi
Bé Anh Nhi
Team Sĩ Thanh
Team Sĩ Thanh
 Team Will
Team Will

Cuộc chiến cân não giữa Chấn Phong và Nguyễn Cindy cũng mang đến nhiều tình huống thú vị. Khởi động ấn tượng với 4 đáp án đúng, Chấn Phong vượt qua đối thủ Cindy khi dẫn trước 1 điểm. Còn phần tranh tài giữa Gia Lạc và Ngọc Khanh khiến người xem ngỡ ngàng trước câu trả lời “chất đến ngất”. Hơn Ngọc Khanh 1 điểm, Gia Lạc đã đem vinh quang về cho gia đình Cám - Puka khi chiến thắng chung cuộc 3 - 1.

Tập 14 chào đón sự góp mặt của Will và Sĩ Thanh cùng 6 thí sinh nhí tài năng sẽ được phát sóng trên kênh HTV2 và Giải Trí TV lúc 20h00 Chủ Nhật - 11/11/2018.

Theo VnMedia

Các tin khác