Những khoảnh khắc hài không đỡ nổi trong tập cuối Giọng ải Giọng ai

08:12, 11/11/2018

Sau một mùa phát sóng mang lại vô vàn tiếng cười, Giọng Ải Giọng Ai mùa 3 đã chính thức đi đến tập cuối cùng. Kết lại mùa này là sự trở lại của Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn cùng 2 ca sĩ khách mời "lầy lội không đối thủ" Thanh Duy và "Mr. Đơ" Đại Nhân.

Sau một mùa phát sóng mang lại vô vàn tiếng cười, Giọng Ải Giọng Ai mùa 3 đã chính thức đi đến tập cuối cùng. Kết lại mùa này là sự trở lại của Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn cùng 2 ca sĩ khách mời “lầy lội không đối thủ” Thanh Duy và “Mr. Đơ” Đại Nhân.

Bước ra đầu tiên là Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng. Ngay lúc vừa xuất hiện Trấn Thành đã gây chú ý với Cát Phượng bởi bộ trang phục mang đậm phong cách Chí Tài với chất liệu rũ kết hợp phi bóng. Cát Phượng cho biết là chị luôn luôn yêu quý Trấn Thành, một người nói nhiều như Trấn Thành sẽ tạo lửa cho chị nên chị quyết định về với đội Trường Giang để tịnh tâm hơn. Điều này đã khiến Trấn Thành một phen “quê nhẹ”. Như vậy, Kiều Minh Tuấn chỉ còn cách “ngậm ngùi” về bên Trấn Thành.

Tiếp đến, hai ca sĩ khách mời là “Mr. Đơ” Đại Nhân và Thanh Duy. Hai anh chàng đã góp phần làm bùng nổ một cuộc tranh luận vô cùng rối não về cách xưng hô. “Châm ngòi” cuộc chiến này, Trấn Thành “giáo huấn” Thanh Duy cách xưng hô đúng mực là: nếu như gọi “cô Cát Phượng” thì phải gọi “thầy Kiều Minh Tuấn”. Tuy nhiên, Trấn Thành lại bị chính Cát Phượng “phản dame” bằng sự thật rằng Trấn Thành gọi Cát Phượng là “chị Cát” nhưng lại gọi Kiều Minh Tuấn là “thằng”. 

Trước tình thế này Trấn Thành quyết định vẫn xưng hô như bạn bè với Kiều Minh Tuấn và gọi Cát Phượng là “bé Cát”. Dự đoán được “cuộc chiến” khó có điểm dừng nên Trường Giang đã đứng ra chốt hạ “Đây là chương trình Giọng Ải Giọng Ai chứ không phải chương trình đi tìm gia phả” nhằm giúp khán giả đỡ rối não.

Về việc chọn đội, Thanh Duy “nhanh chân” chạy về với đội Trường Giang. Đại Nhân đứng lại ngơ ngác vì “Em sợ anh Trấn Thành lắm, mùa trước chửi em tan nát luôn”. Chỉ còn lại một mình trên sân khấu, Đại Nghĩa tiết lộ Đại Nhân từ ngày có bồ là thấy có da có thịt lắm, ăn mặc cũng sexy hờ hững hơn nhiều. Thanh Duy yêu cầu Đại Nhân nhảy một đoạn để thể thiện sự sexy đó, vừa nhảy xong Đại Nhân ngay lập tức về với Trấn Thành.

Vậy là Kiều Minh Tuấn, Đại Nhân về với đội Trấn Thành; Cát Phượng, Thanh Duy về với đội Trường Giang.

Đội Trấn Thành
Đội Trấn Thành
Đội Trường Giang
Đội Trường Giang

Ở vòng Hóa Thân, 7 giọng hát bí ẩn lần lượt xuất hiện trong các đoạn clip ngắn. Ban bình luận sẽ được nghe giọng hát của nhân vật trong tích tắc. Từ đó, mỗi đội sẽ phải tìm ra một nhân vật hát không hay ở vòng này.

Trường Giang và Trấn Thành đều đồng tình cho rằng Giọng ca bí ẩn số 1 đeo mặt nạ này hát không hay vì… quá diễn. Đại Nhân cũng cho là hát không hay vì “cái giọng mỏng và mái như vậy hát ít hay lắm, không phải ai cũng như Thanh Duy”.Thanh Duy nghe vậy không biết nói và nhận xét gì hơn. Kiều Minh Tuấn sử dụng “ánh mắt lành nghề” cho rằng anh chàng này hát không hay.

Giọng ca bí ẩn số 2 - “Hotboy bán bánh mì” được Đại Nhân nhận định “đơ còn hơn em nữa” nhưng cho rằng chàng trai này đơ giả vì Đại Nhân là người đơ chính hiệu nên biết rõ bạn này đang diễn. Cát Phượng chỉ nhận định ngắn gọn là bạn này hát hay. Thanh Duy sau một tràng nhận xét khiến khán giả lẫn Ban bình luận hoang mang thì được Trấn Thành khuyên là đi gameshow nên gỡ nón ra để suy nghĩ được thoáng hơn. Trước tình huống này Trường Giang đã mách nước cho Thanh Duy câu thần chú để được “buông tha” chính là “qua anh số 3”.

Đoạn clip về Giọng ca bí ẩn số 3 vừa được chiếu xong Thanh Duy đã reo lên “có vẻ là hát hay đó” nhưng Trấn Thành và Đại Nghĩa thì nghĩ ngược lại, cho rằng đây là chàng trai “hát dở đam mê”. Đại Nhân nhận xét giọng bạn này rất vang nên có thể là hát hay nhưng Kiều Minh Tuấn đã để ý xung quanh có rất nhiều tủ kính giúp âm vang nên điều đó không thể nói lên điều gì.

Giọng ca bí ẩn số 1
Giọng ca bí ẩn số 1
Giọng ca bí ẩn số 2
Giọng ca bí ẩn số 2
Giọng ca bí ẩn số 3
Giọng ca bí ẩn số 3
Giọng ca bí ẩn số 4
Giọng ca bí ẩn số 4

 Nhận xét về Giọng ca bí ẩn số 4, Thanh Duy đưa ra bình luận trớt quớt “hát hay hay không em không biết nhưng mà em nghĩ cô này không phải biên đạo múa”. Chỉ với 1 nốt, Trường Giang khẳng định cô gái này hát hay và hát bài Rồi người thương cũng hóa người dưng của Hiền Hồ. Kiều Minh Tuấn không nghĩ vậy, anh cho rằng nốt đó nằm trong bài Bùa yêu của Bích Phương. Cả đội của Trường Giang đều đồng tình giọng ca bí ẩn số 4 hát hay.

Đại Nhân tiếp tục nhận xét Giọng ca bí ẩn số 5 cũng “đơ”. Kiều Minh Tuấn cho biết, đang để tâm đến cái chân của bạn do bạn đứng trụ chân trái giống Kiều Minh Tuấn và giọng hát liên quan đến… hệ tiêu hóa chắc chắn bạn này hát hay.

Trấn Thành nhìn đôi giày và trang phục của Giọng ca bí ẩn số 6 và quả quyết đây không phải là thợ sửa đồng hồ vì nhìn trang phục là biết gia đình rất có điều kiện được đầu tư tiền bạc để vô showbiz chứ hát không có hay. Dù cùng một đội nhưng Đại Nhân hồ nghi rằng phải hát hay thì gia đình mới dám đầu tư. Kiều Minh Tuấn hồ nghi với sự giàu có này anh chàng sửa đồng hồ thật ra là người đứng sau Giọng Ải Giọng Ai hoặc làm lố mặc style… nư khiến cả trường quay cùng nhau hoang mang vì không ai hiểu anh chàng nói gì. Điều này như khiến Kiều Minh Tuấn giận dỗi kèm một chút “quê độ” đành quay mặt vào tường. Sau khi bàn bạc, Ban bình luận vẫn hoang mang và không thể nhận định rõ ràng chàng trai này có hát hay hay không.

Đội Trường Giang hầu như đều đồng tình Giọng ca bí ẩn số 7 hát hay. Trấn Thành cho rằng anh chàng pha chế hát dở vì “voice thì nghe được mà cái mặt dòm không ca được”. Đại Nhân cho biết đã từng gặp rất nhiều bạn”đam mê nhưng điều kiện gia đình không cho phép nên không có luyện tập phong thái được, tuy nhiên một khi mở miệng ra thì… một bầu trời giọng”.

Giọng ca bí ẩn số 5
Giọng ca bí ẩn số 5
Giọng ca bí ẩn số 6 song ca cùng Thanh Duy
Giọng ca bí ẩn số 6 song ca cùng Thanh Duy
Giọng ca bí ẩn số 7
Giọng ca bí ẩn số 7

Sau 30 giây hội ý, đội Trường Giang chọn anh chàng nhân viên vận chuyển hành lý trong khách sạn ở vị trí số 1; đội Trấn Thành anh chàng nhân viên pha chế cà phê ở vị trí số 7.

Kết quả vòng 1: Giọng ca bí ẩn số 1 – anh chàng nhân vận chuyển hành lý trong khách sạn bước lên sân khấu trong sự hồi hộp của mọi người và trình bày ca khúc Như vậy nhé. Ngay từ những nốt đầu tiên chàng trai này đã khiến Thanh Duy hét toáng, Cát Phượng ôm đầu, Trường Giang tiếc nuối vì đã chọn nhầm giọng ca hay. 

Chàng trai giới thiệu mình tên là Khánh Minh quê ở Cai Lậy, Tiền Giang. Sau khi hát xong Khánh Minh tiết lộ đã từng tiếp xúc với Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng và trò chuyện khá nhiều với Trường Giang ở một cuộc thi khác nhưng đắng cay là… không ai nhận ra anh chàng. Cát Phượng xin lỗi và bào chữa là mình mê trai nên mới nghe theo lời đồng đội chứ thật ra ngay từ đầu đã tin Khánh Minh hát hay.

Giọng ca bí ẩn số 7 – anh chàng pha chế cà phê thể hiện ca khúc Tình yêu hoa gió trong sự vui sướng của đội Trấn Thành. Màn trình diễn này được Đại Nghĩa nhận xét là một cuộc “khẩu chiến” chiến giữa âm nhạc và anh chàng này. Anh chàng tự giới thiệu mình tên Đạt Tấn Kha và là nhân viên chăm sóc khách hàng.

Ở vòng đầu tiên, chỉ có đội Trấn Thành đoán chính xác giọng ca hát không hay.

Ngay từ những nốt đầu tiên, giọng ca số 1 đã khiến Thanh Duy hét toáng, Cát Phượng ôm đầu, Trường Giang tiếc nuối vì đã chọn nhầm giọng ca hay.
Ngay từ những nốt đầu tiên, giọng ca số 1 đã khiến Thanh Duy hét toáng, Cát Phượng ôm đầu, Trường Giang tiếc nuối vì đã chọn nhầm giọng ca hay.
Giọng ca số 2 song ca cùng Đại Nhân
Giọng ca số 2 song ca cùng Đại Nhân

Bước sang vòng Siêu diễn, những giọng ca còn lại sẽ tiếp tục hát nhép trên sân khấu để khách mời dự đoán tiếp.

“Hotboy bán bánh mì” ở vị trí số 2 nhép theo ca khúc Tình đơn phương. Trấn Thành “nhắc nhở nhẹ” lần sau nên nhép có tâm hơn và đoán là hát hay dựa vào trang phục, nhan sắc và thần thái. Đại Nhân thì khen “hotboy bán bành mì” sáng sân khấu và tỏ ra ganh tị ra mặt. Ngoài Cát Phượng ra mọi người đều nghĩ bạn này hát hay.

Anh chàng bán rùa cảnh ở vị trí số 3 nhép theo ca khúc Seen của Trịnh Thăng Bình. Trường Giang khẳng định bạn này hát không hay mà hát vui trong khi mọi người đều cho rằng hát hay.

Cô nàng biên đạo múa ở vị trí số 4 đã có một màn khoe vũ đạo và nhép theo bài Walk Away cực kì “bốc” nhằm chứng minh mình chính là nữ biên đạo múa. Kiều Minh Tuấn nhận xét bạn này hát không hay vì không thể vừa nhảy vừa hát như thế được. Cát Phượng và Thanh Duy đồng ý kiến, tin rằng cách nhép miệng này không phải là của một ca sĩ chuyên vừa nhảy vừa hát được. Riêng Trường Giang cho rằng bạn nữ biên đạo múa hát hay vì nhìn thấy sự mê hát trong ánh mắt.

Cô gái cho thuê đồ ở vị trí số 5 nhép theo ca khúc Lý con sáo Trà Vinh. Mọi người đều tin cô gái này hát hay và hát và hát rất có tâm nhưng Trường Giang một mực không tin bạn nữ này hát hay.

Anh chàng sửa đồng hồ ở vị trí số 6 nhép theo ca khúc Dưới những cơn mưa. Trấn Thành đặt nhiều sự chú ý vào… nách của chàng trai và nói “không một ca sĩ nào có thể hát hết bài với cơ nách đó được”. Trường Giang luôn đi ngược lại với nhận xét của mọi người và cho rằng vị trí số 6 chắc chắn hát hay.

Sau khi thảo luận, đội Trấn Thành chọn giọng ca số 4, đội Trường Giang chọn giọng ca số 3.

Kết quả vòng 2: Cô nàng biên đạo múa ở vị trí số 4 trình diễn trước với ca khúc Đóa hoa hồng khiến Ban bình luận thở phào nhẹ nhõm vì đã chọn đúng giọng ca hát dở. Cô tự giới thiệu tên Kỳ Anh và là giáo viên dạy nhảy ở trường mẫu giáo.

Anh chàng bán rùa cảnh ở vị trí số 3 thể hiện ca khúc Hãy về đây bên anh. Trước khi anh chàng này cất giọng hát Thanh Duy đã mạnh miệng nói rằng thấy bạn này rất quen, chắc chắn là từng đi hát rồi. Nhưng, đáng buồn thay khi chàng trai bán rùa cảnh vừa cất giọng hát Thanh Duy lập tức “đóng băng” vì câu nói ngay trước đó chưa đầy 1 phút. Sau khi hát xong thì anh chàng thú nhận đã từng nhuộm tóc hồng cho Thanh Duy quay MV và trách Thanh Duy không nhận ra mình. Nhờ vậy mà Thanh Duy biết đây là lý do Thanh Duy thấy vị trí số 3 rất quen. Trước khi ra về, anh chàng này giới thiệu tên là Duy Thoại.

Như vậy, cả hai đội đều ghi điểm ở vòng 2 vì đã chọn chính xác giọng hát dở.

Giọng ca bí ẩn số 4 đã có một màn khoe vũ đạo và nhép theo bài Walk Away cực “bốc”
Giọng ca bí ẩn số 4 đã có một màn khoe vũ đạo và nhép theo bài Walk Away cực “bốc”
Giọng ca số 6 song ca cùng Thanh Duy
Giọng ca số 6 song ca cùng Thanh Duy

Ở vòng quyết định - Lộ diện, 2 đội được quyền phỏng vấn nhanh các thí sinh để tìm ra nhân vật bí ẩn nào có giọng hát hay. Sau 30 giây phỏng vấn, đội Đại Nhân và Thanh Duy cùng chọn số 6. Chính thì thế số 6 có quyền chọn ngược lại, số 6 quyết định chọn Thanh Duy. Cuối cùng, Đại Nhân chọn song ca với giọng ca bí ẩn số 2.

Kết quả vòng 3:

Cô gái ở vị trí số 5 – nhân viên cho thuê đồ cosplay thể hiện ca khúc Tình xa khuất với giọng hát đầy nội lực. Cô gái này tên là Thanh Thảo, 22 tuổi và là biên tập viên.

Đại Nhân song ca với “hotboy bán bánh mì” ở vị trí số 2 với ca khúc Muốn đi đâu xa gặp ai đó lạ. May mắn cho Đại Nhân đây là một giọng ca hay. Hai anh chàng đã có một màn kết hợp ăn ý với nhau khiến khán giả hò reo thích thú. Sau bài hát chàng trai cho biết rất vui vì được đứng trên sân khấu lớn, anh chàng này tên Minh Huy hiện là sinh viên năm 2 Đại học Kinh tế tài chính Hồ Chí Minh.

Thanh Duy song ca với anh chàng “kim sa hột lựu” sửa đồng hồ ở vị trí số 6 ca khúc Người lạ thân quen. Giọng ca này đã khiến Trường Giang phải ôm đầu ngay từ những nốt đầu tiên và “đứng hình” ở những nốt tiếp theo. Thanh Duy cũng không khá hơn là bao, nam ca sĩ “phát khóc” mỗi khi anh chàng “kim sa hột lựu” cất giọng ca “banh nóc”. Chàng trai này tự giới thiệu mình tên Nguyễn Vương Thanh và là nhà thiết kế thời trang.

Cuối cùng, Đại Nhân là người duy nhất chọn đúng giọng ca hay ở vòng này.

Kết thúc Giọng Ải Giọng Ai, hai thí sinh Vương Thanh và Minh Huy mỗi người nhận được 10 triệu. Đại Nhân “ôm trọn” phần thưởng 50 triệu đồng từ chương trình, trong khi đó Thanh Duy lại ra về “tay trắng”.

Như vậy, sau một mùa phát sóng đầy tiếng cười Giọng Ải Giọng Ai mùa 3 đã chính thức khép lại. Hãy cùng chờ đón sự trở lại của mùa 4 nhé.

Theo VnMedia