Hằng Nguyễn: Nhà thiết kế tay ngang chinh phục thời trang với niềm đam mê mãnh liệt

08:15, 24/12/2018

Đến với thời trang khá muộn so với mặt bằng chung nhưng chỉ trong thời gian ngắn, NTK Hằng Nguyễn đã nhanh chóng khẳng định được tay nghề của mình. Chị là người thiết kế trang phục cho nhiều hoa hậu như Nam Em, Hà Thu, Phạm Hương, Huỳnh Vy, Phan Thị Mơ...

AMI Fashion Show mùa 2 với chủ đề Tôi đi giữa hoàng hôn đã khép lại cùng những ký ức thật đẹp bên hồ Tuyền Lâm thơ mộng nhưng những gì hiện hữu đã làm nên một dấu son cho nhà thiết kế (NTK) Hằng Nguyễn trong hành trình chinh phục đam mê của mình. 

 
Đam mê chưa bao giờ muộn
 
Có niềm say mê đặc biệt với thời trang từ nhỏ nhưng khi đi học rồi đi làm, NTK Hằng Nguyễn lại không có cơ hội chạm tay vào giấc mơ của mình. Có những lúc, giấc mơ đó tưởng chừng đã bị lãng quên bởi những lo toan, bộn bề của cuộc sống thì khi sinh con gái ở cái tuổi khá muộn đối với phụ nữ, Hằng Nguyễn lại bất chợt nhớ đến: Hóa ra mình từng có một giấc mơ như thế!
 
Đó là lúc chị muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt cho con, cũng là hoàn thành giấc mơ thời con gái của mình. Vậy là thương hiệu thời trang AMI (tên thân mật của con gái NTK Hằng Nguyễn) ra đời, cũng là khởi nguồn cho chương trình AMI Fashion Show mà Hằng Nguyễn duy trì suốt 2 năm nay.
 
Nhà thiết kế Hằng Nguyễn
Nhà thiết kế Hằng Nguyễn

Làm việc trong lĩnh vực xây dựng và cung cấp thiết bị y tế, để được sống đúng với niềm đam mê của chính mình, với Hằng Nguyễn, quả là một điều không đơn giản. Ban đầu một mình chị đảm đương tất cả nên khá vất vả. Ban ngày phải làm việc ở công ty, tối về, chị lại miệt mài nghiên cứu, cập nhật xu hướng mới từ sách vở, tạp chí. Đến cả việc đi chợ chọn vải, chị cũng không từ nan. Tuy nhiên, chính những điều đó lại mang đến cho chị nhiều niềm vui và năng lượng tích cực trong cuộc sống. 
 
Người ta nói muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa thì phải có đồng đội. Ý thức rõ điều đó, NTK Hằng Nguyễn cộng tác vối đội ngũ thiết kế lành nghề và năng động, mặc khác dành thời gian đi học thêm về thiết kế, về kỹ thuật rập, in, dệt… "Tôi cũng ý thức rõ, thời trang không chỉ là câu chuyện yếu tố thẩm mỹ mà còn cần kiến thức và nhiều kỹ năng", NTK Hằng Nguyễn chia sẻ. 
 
Việc tham gia cuộc thi Mrs Universe Vietnam 2016 cũng là một bước đệm để Hằng Nguyễn tiến gần hơn đến niềm đam mê của mình. Chị chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng đam mê không bao giờ là muộn. Bạn thấy đấy, ở tuổi này, tôi vẫn nỗ lực hết mình cho đam mê của mình bằng tất cả những gì có được. Nó không chỉ là giấc mơ thời thanh xuân của tôi mà còn cộng hưởng với khát khao chinh phục và cống hiến".
 
NTK Hằng Nguyễn và Á hậu Hà Thu
NTK Hằng Nguyễn và Á hậu Hà Thu


NTK Hằng Nguyễn và người đẹp Phan Thị Mơ
NTK Hằng Nguyễn và người đẹp Phan Thị Mơ
 
Sự khẳng định mạnh mẽ của một NTK tay ngang
 
Đến với thời trang khá muộn so với mặt bằng chung nhưng chỉ trong thời gian ngắn, NTK Hằng Nguyễn đã nhanh chóng khẳng định được tay nghề của mình. Chị là người thiết kế trang phục cho nhiều hoa hậu như Nam Em, Hà Thu, Phạm Hương, Huỳnh Vy, Nguyễn Thị Thành... Đặc biệt bộ đầm dạ hội do Hằng Nguyễn thiết kế riêng cho Phan Thị Mơ đã giúp cô giành chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018.
 
Và AMI Fashion Show chính là một sự khẳng định của NTK "tay ngang" Hằng Nguyễn. Nếu như mùa 1 là lần đầu tiên chị xuất hiện với vai trò NTK cùng 3 gương mặt trẻ khác thì đến với mùa 2, chị đã thật sự tự tin với chính mình khi một mình đảm nhận hơn 100 mẫu thiết kế trong show diễn. 
 
Không còn là "lấn sân" hay một cuộc "dạo chơi" nữa, Hằng Nguyễn với sự quyết liệt của mình đã biến giấc mơ thành sự thật. Cái đầu lạnh của một doanh nhân, trái tim ấm của một hoa hậu và đôi bàn tay tài hoa của một nhà thiết kế đã giúp chị tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong làng mốt Việt Nam. Năm 2017 là những mẫu thiết kế từ lãnh Mỹ A được triển lãm tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ TP.HCM. Năm 2018 lại đánh dấu một bước tiến mới của Hằng Nguyễn với cảm hứng từ các loài hoa. 
 
Giữa những NTK hiện nay, triết lý thời trang của Hằng Nguyễn khá rõ nét. Đó là thời trang đi liền với cuộc sống và những giá trị hiện hữu. "Tôi làm theo cảm hứng và bị chi phối bởi ý nghĩ thời trang phải mang hơi thở của đời sống, đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người mặc. Tôi muốn những người phụ nữ khi mặc trang phục của Hằng Nguyễn sẽ cảm thấy thêm phần tự tin dù cơ thể họ có chút khuyết điểm", NTK Hằng Nguyễn chia sẻ.
 
Dễ nhận ra những thiết kế của Hằng Nguyễn không chỉ mang tính ứng dụng cao mà thời trang với chị còn gắn liền với những giá trị cuộc sống. Đó là sự trăn trở của chị về nghề dệt truyền thống đang dần mai một, là sự đau đáu của chị nhằm tìm đầu ra cho chất liệu vải của Việt Nam và cũng là những chuyến hành trình của chị tìm đến những mảnh đời khó khăn ngay sau các show diễn của mình.
 
NTK Hằng Nguyễn đã cho thấy một điều, thời trang không chỉ là những thứ xa xỉ mà váy áo cũng có câu chuyện và sứ mệnh của riêng nó. Như chính bản thân chị, một NTK tay ngang vẫn luôn nhắc nhở mình về sứ mệnh của thời trang Việt.
 
Theo VnMedia