Nhanh Như Chớp Nhí - Tập 20: Tư duy 'vượt giới hạn', cậu bé 5 tuổi vẫn vụt mất 10 triệu đồng trong tiếc nuối

09:16, 24/12/2018

Ở tập 20 Nhanh Như Chớp Nhí, dù đánh đố loạt câu hỏi "hóc búa" từ MC Trấn Thành nhưng Minh Quân lại bỏ lỡ giải thưởng 10 triệu đồng trong tiếc nuối. Trọn vẹn phần thi 2 phút, Minh Quân đã cống hiến người xem một trận đấu đẹp, đầy tự tin và tư duy "vượt giới hạn". 

Tập 20 Nhanh Như Chớp Nhí vừa lên sóng HTV2-Vie Channel và Giải Trí TV lúc 20h00 tối 23/12 đã chứng kiến “cuộc đua trí tuệ” đẹp mắt của nhí Minh Quân – 5 tuổi, cùng sự “đanh đá từ trong trứng” của 2 đội trưởng Dương Lâm và Khả Như.

Đánh đố loạt câu hỏi “hóc búa” từ MC Trấn Thành nhưng nhí Minh Quân lại bỏ lỡ giải thưởng 10 triệu đồng trong tiếc nuối. Trọn vẹn phần thi 2 phút, Minh Quân đã cống hiến người xem một trận đấu đẹp mắt, đầy tự tin và tư duy “vượt giới hạn”. Không chỉ lý giải rành rọt từng thắc mắc, đáp trả thông minh từng câu hỏi mà Minh Quân còn “bonus” loạt biểu cảm đáng yêu, dễ thương khiến MC Trấn Thành cũng muốn “quắn quéo” theo.

Khi nhận câu hỏi: “Cái bàn, cái ghế, cái giường, cái nào con không ngồi lên được?”, bé Minh Quân bản lĩnh trả lời: “cái bàn”. Rất tiếc, đáp án không chính xác vì cả 3 đều có thể lên ngồi được. Ngay lập tức, lấy hết vốn liếng, kiến thức “chặt chém” của mình, Dương Lâm và Khả Như liền nhảy vào đối chất. Theo quan điểm của 2 đội trưởng thì bé được cô giáo dạy trên trường là không được ngồi lên bàn. Bên cạnh đó, Minh Quân cũng giải thích thêm nếu như đó là bàn gỗ thì nó sẽ bị gãy. Quá thuyết phục, MC Trấn Thành đã gật gù chấp nhận đáp án của bé. Dù vậy, Minh Quân đã “lỡ nhịp” vài giây nên không kịp vinh danh kỷ lục Nhanh Như Chớp Nhí. 

Đáng tiếc hơn ở câu hỏi số 10, dù hết thời gian nhưng MC Trấn Thành thử hỏi xem bé có trả lời được không. Quả thật, Minh Quân khiến cả trường quay ồ lên khi trả lời hoàn toàn chính xác. Đúng lúc này, Trấn Thành quay qua “đổ thừa” Dương Lâm và Khả Như vì lo “lý sự cùng” với MC quá nên mới tốn thời gian của thí sinh.

6 gương mặt của tập 20 Nhanh Như Chớp Nhí
6 gương mặt của tập 20 Nhanh Như Chớp Nhí

Đây không phải là lần duy nhất Dương Lâm và Khả Như “vùi dập” mọi câu hỏi của MC Trấn Thành. Ở vòng thi của 2 bé Bảo Trân và Nguyễn Ngân, 2 đội trưởng vô cùng có tâm khi gằng giọng tranh chấp mọi đáp án sai của bé. Ở câu hỏi: “Màu xanh lá cây pha với màu đỏ sẽ ra màu hồng cánh sen hay màu hồng cánh chim?”, Dương Lâm và Khả Như liền nghi ngờ ngay chính MC Trấn Thành cũng không biết đáp án này. 

Mặc dù ở dưới Dương Lâm lén lút nhắc tuồng cho bé Bảo Trân là màu hồng cánh sen nhưng với trí nhớ của mình, cô bé gạt bỏ mọi sự trợ giúp, “một mình chống chọi cả thế giới” đưa ra đáp án chính xác là “hai màu này không thể ra màu hồng”. Vô cùng bất ngờ với bản lĩnh của Bảo Trân, người xem dành tràng pháo tay nồng nhiệt cho bé. Rất tiếc, Bảo Trân vẫn “bại trận” trước nhí Nguyễn Ngân với tỷ số 3 – 4.

Cậu bé Minh Quân vô cùng đáng yêu
Cậu bé Minh Quân vô cùng đáng yêu
Nguyễn Ngân - Bảo Trân
Nguyễn Ngân - Bảo Trân

Vòng tranh tài giữa 2 bé Hoàng Hải và Hoàng Bách mang đến loạt đáp án hài hước khiến người xem cười rôm rả. Nhận câu hỏi: “Điều gì rõ ràng con không làm mà vẫn bị cô giáo phạt?”, Hoàng Bách thông minh trả lời là “do không làm bài tập”. Riêng bé Hoàng Hải có đáp án “chất” hơn là “do bạn đổ thừa”.

Ở một câu hỏi khác: “Hoa bồ công anh và hoa bồ công em, hoa nào lớn hơn?”, Hoàng Hải giữ vững nét lém lỉnh ấy khi “bật” ngay đáp án là hoa bồ công anh vì cho rằng “anh phải lớn hơn em”. Biết sai rành rành, 2 đội trưởng Dương Lâm và Khả Như vẫn nhúng tay bay vào bênh vực liền bị MC Trấn Thành chỉ trích. Mang đến tiếng cười cho khán giả nhưng Hoàng Hải kém may mắn một chút khi thua Hoàng Bách ở vòng thi phụ.

Minh Quân - Hữu Hưng
Minh Quân - Hữu Hưng

 Kết quả chung cuộc, đội Khả Như chiến thắng vẻ vang với tỷ số 4 – 0. Đúng như dự đoán, người xem muốn sặc cười trước phần thi “lầy lội” của 2 đội trưởng Dương Lâm và Khả Như. Thể hiện mình là “trùm cuối” tự tin sở hữu kiến thức khổng lồ nhưng Khả Như và Dương Lâm lại ngây thơ quá mức khi bị MC Trấn Thành đưa vào mê cung câu hỏi. Nhận câu: “Mai An Tiêm là con vua Hùng thứ mấy?”, MC Trấn Thành giả vờ đưa ra gợi ý là con của vua Hùng thứ 17, cả hai liền nhảy lên vui sướng và không chút nghi ngờ đưa ra đáp án y như vậy.

Riêng đội trưởng Dương Lâm, ở câu hỏi: “Bạn lái chiếc tàu có 5 người, đến bến A thả 4 đón 8, qua bến B thả 2 đón 6, qua bên C thả 3 đón 9, hỏi người lái tàu tên gì?”, tưởng chừng câu hỏi liên quan đến tính toán, Dương Lâm liên tục “nhả số” tính nhẩm nhưng khi hỏi người lái tàu tên gì, anh sửng sốt đơ người không tìm được đáp án. Tự tin “thông minh nhất đời” nhưng Bảo Lâm lại thua cuộc trước Khả Như. 

Tập 21 với sự tham gia của 2 đội trưởng Lê Giang...
Tập 21 với sự tham gia của 2 đội trưởng Lê Giang...
 và Anh Đức
và Anh Đức

Tập 21 với sự tham gia của 2 đội trưởng Lê Giang và Anh Đức cùng sự góp mặt của 6 thành viên nhí tài năng sẽ tiếp tục lên sóng HTV2-Vie Channel và Giải Trí TV, lúc 20h00 Chủ Nhật - 30/12/2018.

Theo VnMedia