'Nhanh Như Chớp Nhí - Mùa 3': Nhí 6 tuổi "khai sáng" kiến thức cho Trấn Thành

09:29, 25/05/2020

 “Khai sáng kiến thức” cực mạnh, nhí 6 tuổi khiến Trấn Thành thốt lên: “Giờ tôi mới biết cái vụ này” tại Tập 3 Nhanh Như Chớp Nhí – Mùa 3.

Mở đầu Tập 3 Nhanh Như Chớp Nhí - Mùa 3 cực ấn tượng, cặp nhí tiềm năng Kiến Vũ - team ViruSs so tài cùng cậu nhóc “lịch vạn niên” Bửu Lộc nhà Cris Phan đầy cam go. Dù khởi đầu suôn sẻ nhưng Bửu Lộc lại chỉ chinh phục được 2 câu trong tiếc nuối. Mang trọng trách mở đầu tỉ số cho team ViruSs, cậu bé Kiến Vũ xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ khi “hạ gục” liên tiếp 6 câu.

Pha “vạch mặt kiến thức” bất ngờ xảy ra, khi Kiến Vũ không đưa ra được đáp án cho câu hỏi: “Các ngôi sao có độ sáng khác nhau là vì kích thước khác nhau hay vì độ bóng khác nhau?”, thì Trấn Thành mang hẳn câu hỏi này sang hỏi 2 đội trưởng, khiến 2 chàng streamer đớ người và chọn cách nhường qua nhường lại để trả lời cho xong chuyện.

 

Khổ thân 2 chàng streamer, khi nam MC Trấn Thành chưa chịu buông tha: “2 người không trả lời, đừng để đứa nhỏ nó trả lời rồi quê độ nha!” khiến màn đùn đẩy phải đi vào hồi kết. Cris Phan ngậm ngùi xung phong trả lời. Sau loạt lý giải về khúc xạ ánh sáng đầy thông thái, anh chàng vẫn không đưa ra được câu trả lời đúng.

Cặp đấu tiếp theo là nhí tóc xoăn Gia Minh team Cris Phan và cô bé cá tính Thanh Xuân nhà ViruSs. Chưa gỡ lại danh dự cho đội nhà Cris Phan thì lại xuất hiện câu hỏi định mệnh tiếp theo dành cho Gia Minh: “Trong 7 màu của cầu vồng thì màu nào đứng giữa màu cam và màu xanh lá?”, sau màn liệt kê thứ tự 7 màu cầu vồng: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím. Thì hội người lớn lại tự bốc phốt kiến thức lẫn nhau khi MC Trấn Thành hỏi ngược Cris Phan:“Ê màu chàm là màu gì vậy? Tôi chưa biết màu chàm là màu gì luôn á?”. Cris Phan nhanh nhảu đáp: “Giờ mà còn hỏi màu chàm là màu gì là em đi xuống luôn” khiến cả phim trường phải phì cười.

 

Chấn chỉnh ngay kiến thức của các chú, nhí Kiến Vũ liền đáp: “Màu chàm là màu xanh trộn với màu tím ạ”, làm anh Mèo Nhóc phải gật gù: “Giờ tôi mới biết cái vụ này”. Bằng sự nhanh trí của mình, Gia Minh giành chiến thắng áp đảo 8 - 3 trước Thanh Xuân, giúp team Cris Phan gỡ hòa trong gang tấc. Quyết định kết quả vòng 1 bằng câu hỏi phụ, cô bé Thanh Xuân đã xuất sắc trả lời đúng vi rút nhỏ hơn vi trùng mang về chiến thắng cho team ViruSs.

Đến với vòng thi đội trưởng, ViruSs tràn đầy năng lượng sẵn sàng chinh chiến. Đỉnh cao sáng tạo khi va phải câu hỏi khó:“2020 là năm con Chuột, vậy năm 2040 là năm con gì?”, anh chàng streamer đình đám bí quá hóa lầy liền tạo ra luôn con giáp mới thứ 13 là con cá để đưa vào đáp án trước sự bàng hoàng của Trấn Thành. Sau những nỗ lực bất thành, ViruSs chỉ trả lời đúng được 3 câu.

 

Áp lực đè nặng lên Cris Phan trước màn hù dọa nhẹ của đối thủ bằng cú lừa số câu mình đã trả lời được. May mắn đã không mỉm cười, Cris Phan thất bại liên tiếp trước loạt câu hỏi hóc búa của chương trình và liền bị Trấn Thành trêu đùa:“Ê nói nghe nè có chơi không, nãy nói mở lời nguyền 3 câu mà giờ không lên được số 1 nữa”.

Không ngoài dự đoán câu hỏi năm 2040 là năm con gì? đã hạ gục Cris Phan một cách dễ dàng. Trước câu trả lời đúng của cậu bé tử vi Bửu Lộc đưa ra, Cris Phan liền đòi lập ngay kênh youtube về tử vi cho thiên hạ hết hồn. Trầy trật tìm chiến thắng bất thành, Cris Phan kết thúc phần thi với 3 câu trả lời đúng khiến cả 2 phải đối đầu với nhau 1 lần nữa trong câu hỏi phụ. Nhanh trí đưa ra câu trả lời đúng, Cris Phan giành được chiến thắng và san bằng tỉ số 2 đều.

 

Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào vòng 3, đội ViruSs xông pha thi trước, sự lúng túng và những đáp án ngây ngô bộc phát của Kiến Vũ, Thanh Xuân cho đáp án của câu hỏi: “Đâu là những thực phẩm có canxi?” khiến khán giả cười bò. Sau những giây phút loay hoay diễn tả, đội ViruSs xuất sắc đạt được 7 câu.

Sự nhanh trí cộng với tài năng diễn tả tài tình, Cris Phan đã gây cười cực mạnh cho cả trường quay. Sáng tạo bất ngờ khi phải diễn tả cho các nhí đáp án đậu bắp, Cris Phan lầy lội dùng tên ca sĩ Ngô Kiến Huy gợi ý cho các nhí. Do bỏ qua nhiều đáp án, đội Cris Phan chỉ được 5 câu, chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đội ViruSs.

Tuần sau, tập 4 Nhanh Như Chớp Nhí - Mùa 3 với sự xuất hiện của 2 đội trưởng “nội tâm” là Khả Như và Lê Dương Bảo Lâm, cùng 4 nhí lém lỉnh sẽ được phát sóng đồng thời trên kênh truyền hình lúc 20h Chủ nhật -31/05/2020.

Theo VnMedia
http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202005/nhanh-nhu-chop-nhi-mua-3-nhi-6-tuoi-khai-sang-kien-thuc-cho-tran-thanh-96e47c1/