Sự trở lại của ban nhạc Bức Tường

16:43, 22/10/2020

Ban nhạc Bức Tường chính thức trở lại giới thiệu tới khán giả, những fan âm nhạc gắn bó với ban nhạc trong suốt 25 năm qua, một single mới - một sáng tác mới mang tên “Tháng mười".

Cuộc đời như bánh xe thăng trầm không ngưng nghỉ, tưởng như luôn bỏ lại quá khứ và ký ức phía sau lưng. Ban nhạc Bức Tường đang bước ra khỏi khoảng thời gian tăm tối nhất để đi tới “Những ngày tháng tuyệt vời” và chia sẻ “XXV” năm diệu kỳ. Bức Tường sẵn sàng cho một hành trình mới, đầy cảm hứng và sáng tạo trong một bản tình ca ballad cho mùa Thu - “Tháng mười”.

Nếu như, “Tháng mười hai” là lời hẹn ước nâng ly bên ngọn lửa ấm. “Tháng năm” là cơn mưa tưởng có thể làm tan biến những ký ức dở dang… thì “Tháng mười” lại dạt dào sống dậy cảm xúc yêu da diết của mối tình đầu ngây dại trong những ngày cuối thu chuyển mùa đầy hoài niệm. Thời gian vẫn lặng lẽ qua, như cuốn đi tất cả, nhưng ký ức và tình yêu sẽ mãi vẹn nguyên, đó cũng là điều đẹp nhất mà Bức Tường muốn dành tặng.

Sự trở lại của ban nhạc Bức Tường
Sự trở lại của ban nhạc Bức Tường.

Âm nhạc của “Tháng mười” tưởng chừng đơn giản nhưng đầy tình cảm và những chắt chiu. Chủ đề âm nhạc quen thuộc, ca từ và nội dung đơn giản nhưng thông qua phần hoà âm và thể hiện của Bức tường, “Tháng mười” cũng mang một tâm hồn đầy da diết, xúc cảm dạt dào nhưng không hề uỷ mị.

Single "Tháng mười" được thu âm trong quãng thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19. Đây là một khoảng thời gian quý báu để những thành viên ban nhạc được chiêm nghiệm, gắn kết cùng nhau. Họ đã nghĩ đến những sáng tác mới và những hành trình âm nhạc mới. Họ đã có nhiều thời gian để luyện tập cùng nhau, vào phòng thu và ghi âm những sáng tác mới mà khán giả sẽ lần lượt được nghe trong thời gian sắp tới. Bức Tường đã có khoảng thời gian dừng lại, nhưng họ vẫn ở đó và tồn tại – ít nhất là trong ký ức của mọi người. Những bản rock của Bức tường vẫn vang lên trên những sự kiện đông người, trên những hành trình rời xa thành phố…. 

Sự trở lại của ban nhạc Bức Tường
Tháng mười” dạt dào sống dậy cảm xúc yêu da diết của mối tình đầu ngây dại trong những ngày cuối thu chuyển mùa đầy hoài niệm.

Guitarist của ban nhạc – Trần Tuấn Hùng, tác giả của “Tháng mười” đã viết khá nhiều ca khúc. Nhiều bài hát của anh đã được ban nhạc ghi âm cùng những sáng tác của thủ lĩnh Trần Lập trong các album trước đây. Trong số đó có “Cơn mưa tháng năm” chính là một sáng tác của Trần Tuấn Hùng được khán giả rất yêu thích. 

Trần Lập đã dừng lại hành trình của riêng anh cùng cái tên Bức Tường. Người nghệ sĩ ấy đã đi xa nhưng sự tồn tại của ban nhạc Bức tường vẫn ở đó, cùng với những thành viên khác - những con người từng gắn bó và dành cả thanh xuân cho cái tên Bức tường. Đã có lúc họ hoang mang về hành trình tương lai của Bức tường khi không có Trần Lập, giống như bất cứ người nào yêu mến Bức tường đều có thể nghĩ. Tuy nhiên, tình yêu của rock, kỷ niệm với ban nhạc đã thôi thúc họ ngồi lại bên nhau, và tiếp tục vạch ra những hành trình mới mẻ.

Cũng trong lần trở lại này, đáp ứng yêu cầu của các fan Bức Tường, toàn bộ kho âm nhạc 25 năm qua của Bức Tường sẽ chính thức được đưa lên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Single “Tháng mười” sẽ chính thức được phát hành từ ngày 22/10 trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến quốc tế và Việt Nam. Đồng thời các MV cũng sẽ xuất hiện trên kênh YouTube của ban nhạc Bức Tường.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/su-tro-lai-cua-ban-nhac-buc-tuong-683125.html