Quặn thắt ở Rào Trăng

09:26, 16/10/2020

“Mới ngày nào, tôi còn gói ghém đồ đạc cho con trai vào thủy điện Rào Trăng 3 làm việc thế mà bây giờ mất liên lạc. Giờ đây, tôi chỉ biết cầu nguyện cho con được bình an trở về”, bà Lương khóc nghẹn.

Nhiều ngày qua, tuyến đường tỉnh lộ 11B qua trung tâm xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, TT-Huế) nơi đặt sở chỉ huy tiền phương cứu hộ cứu nạn vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 dồn dập phương tiện, lực lượng vào hiện trường.

Quặn thắt ở Rào Trăng
Bà Phạm Thị Lương gào khóc gọi tên con trai.

Thân nhân các công nhân thủy điện tập trung lên sở chỉ huy tiền phương ngóng chờ tin tức người thân.

Bà Phan Thị Lương (TP Huế) bật khóc, kêu lớn tên cậu con trai duy nhất Phạm Chí Thanh (24 tuổi, làm việc tại bộ phận kỹ thuật ở thủy điện Rào Trăng 3).

Gần 5 ngày qua, 2 vợ chồng bà cố gắng gọi điện thoại nhưng không thể liên lạc được với con.

Quặn thắt ở Rào Trăng
Nhiều người thân của các công nhân đang mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 ngóng chờ tin tức 

“Không gọi được con, tôi gọi cho đồng nghiệp của cháu đang làm tại Rào Trăng 3, nhưng tất cả đều không liên lạc được. Nghe tin về vụ sạt lở nghiêm trọng ở thủy điện, nơi con đang làm việc, tôi chết lặng. Tôi vội chạy lên đây để ngóng chờ tin về con trai", bà Lương xót xa.

Cách đây 1 tháng, bà mua nhiều sữa, bánh… cho con trai lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 công tác. Lúc chia tay, con trai bà Lương còn hứa sẽ tranh thủ về thăm nhà khi xong việc.

“Mới ngày nào, tôi còn gói ghém đồ đạc cho con trai vào thủy điện Rào Trăng 3 làm việc. Thế mà bây giờ, điện thoại thì không liên lạc được. Tôi chỉ biết chờ tại đây, để cầu nguyện cho con trai được bình an trở về”, bà Lương ôm mặt khóc.

Trong khi đó, ông Lê Văn Hoan (62 tuổi, ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, sau khi nhận tin báo con trai là Lê Văn Sáng (công nhân thủy điện Rào Trăng 3 mất tích) ông liền bắt xe vào Huế trong đêm để ngóng tin con.

“Con trai tôi vào làm công trình được ba năm nay. Cách đây một tuần con còn gọi điện ra hỏi thăm sức khỏe vợ và hai con của nó. Thế mà bây giờ không biết con tôi sống chết thế nào”, ông Hoan nhớ lại.

Quặn thắt ở Rào Trăng
Người thân những công nhân mất tích đang chờ tin tức báo ra từ hiện trường.

Ông Hoan kể, từ khi nghe tin dữ, vợ của anh Sáng ngất xỉu, bác sĩ phải đến cấp cứu.

“Thấy vợ nó cứ ngất lịm khi nghe tin chồng mất tích thấy mà thương. Chỉ mong sao, con tôi bình an trở về với vợ con của nó”, ông Hoan bật khóc.

"Mẹ ơi, sao ba lâu về thế?"

Năm ngày qua, gia đình bà Nguyễn Thị Bình (58 tuổi, xã Phong Xuân, Phong Điền) có nhiều người thân, hàng xóm lui tới để hỏi tin tức về cậu con trai của bà là Nguyễn Bá Tuyến đang mất tích.

 “Mấy ngày trước, thằng Tuyến gọi điện thoại gặp vợ con nó và báo ngày mai (ngày 11/10) sẽ về. Nhưng hôm đó, trời mưa to, nước lụt khắp nơi sợ nguy hiểm nên tôi không cho về. Rồi con tôi mất tích đến nay, không biết sống chết thế nào”, bà Bình nói trong nước mắt.

Quặn thắt ở Rào Trăng
Chị Nguyễn Thị Ái (áo đen) cùng mẹ chồng và con trai đang ngóng chờ tin tức người chồng mất tích.

Ôm đứa con trai trong lòng, chị Nguyễn Thị Ái kể, chị và anh Tuyến đã cưới được 4 năm, có với nhau cậu con trai 3 tuổi. Cách đây 1 năm, gia đình rất vui mừng vì anh Tuyến được ký hợp đồng là cán bộ kỹ thuật vận hành nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Hàng tuần anh Tuyến ra thăm gia đình khoảng 2-3 lần, có việc lại chạy vào thủy điện. Đêm nào ở lại thủy điện, anh Tuyến cũng gọi điện để nói chuyện với con trai.

“Từ hôm chồng tôi mất liên lạc, đêm nào con cũng hỏi: "Mẹ ơi, sao ba lâu về thế?", "ba đâu rồi hả mẹ?", tôi chỉ biết lau nước mắt rồi bảo: "Ngày mai... Ba đang về". Chỉ cầu trời, chồng tôi vẫn khỏe mạnh, sớm về với mẹ con chúng tôi. Chứ anh gặp chuyện gì, chắc tôi không sống nổi”, chị Ái òa lên khóc.

Quặn thắt ở Rào Trăng
Nhiều người thân của các công nhân ngóng chờ tin tức 

Báo VietNamNet đứng ra làm cầu nối nhận ủng hộ của bạn đọc, trực tiếp trao tặng đến những hộ dân bị thiệt hại do lũ, khắc phục khó khăn.

Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2020.mienTrung

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
- The currency of bank account: 0011002643148
- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
- SWIFT code: BFTVVNV X
- Qua TK ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Chuyển tiền từ nước ngoài:
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
- Swift code: ICBVVNVX126

2. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 028 3818 1436.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quan-that-o-rao-trang-3-noi-30-nguoi-bi-dat-da-vui-lap-681440.html