Chung kết Miss World 2021 hoãn vào phút chót vì có 17 người nhiễm COVID-19

16:29, 17/12/2021

Trước đêm Chung kết Miss World 2021, BTC đã bất ngờ đưa ra quyết định hoãn sự kiện do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khiến các fans hụt hẫng.

 
 Miss World 2021 bị huỷ vào phút chót khiến fan hâm mộ vô cùng hụt hẫng
Miss World 2021 bị huỷ vào phút chót khiến fan hâm mộ vô cùng hụt hẫng

Rạng sáng 17/12 (theo giờ Việt Nam), BTC Miss World 2021 bất ngờ ra thông báo hoãn đêm chung kết do có nhiều ca COVID-19 xuất hiện trong khuôn khổ cuộc thi. Cụ thể, thông báo viết:

"Hoa hậu Thế giới 2021 tạm thời hoãn trận chung kết phát sóng toàn cầu tại Puerto Rico do sự quan tâm sức khỏe và an toàn của các thí sinh, nhân viên, phi hành đoàn và công chúng chung kết. Trận chung kết sẽ được dời lại tại Puerto Rico Coliseum Jose Miguel Agrelot trong vòng 90 ngày tới

SAN JUAN, Puerto Rico - Sau cuộc họp với các nhà vi học và chuyên gia y tế được thuê để giám sát sự kiện Hoa hậu Thế giới 2021 và thảo luận với Sở Y tế Puerto Riso, quyết định đã được ban tổ chức sự kiện đưa ra để hoãn sự kiện Chung kết phát sóng toàn cầu tại Puerto Rico Coliseum Jose Miguel Agrelot sẽ được tổ chức trong vòng 90 ngày tới.

Tính đến ngày hôm qua, các biện pháp an toàn bổ sung đã được thực hiện nhằm sự quan tâm tốt nhất của các thí sinh, đội ngũ sản xuất và khán giả, hiểu về sự kiện đã gia tăng rủi ro trên sân khấu và trong phòng thay đồ. Tuy nhiên, sau khi bổ sung các ca dương tính được xác nhận vào sáng nay sau khi tham vấn với các nhân viên y tế và chuyên gia, quyết định hoãn lại đã được đưa ra.

Bước tiếp theo theo theo các chuyên gia y tế là cách ly ngay lập tức, chờ quan sát và xét nghiệm thêm theo các phương pháp tốt nhất trong các tình huống như thế này.

Một lần và chỉ khi các thí sinh và nhân viên được các nhân viên y tế và cố vấn thông minh, các thí sinh và các nhân viên liên quan sẽ trở về nước nhà.

"Chúng tôi rất mong chờ sự trở lại của các thí sinh của chúng tôi, (những người chúng tôi đã biết và yêu mến), để cạnh tranh ngôi vương Hoa hậu Thế giới" - Julia Morley, Giám đốc điều hành của Hoa hậu Thế giới Ltd. Puerto Rico mang đến một môi trường an toàn và một hậu phương ngoạn mục vì đã quay phim Hoa hậu Thế giới Lễ hội!"

Theo kế hoạch trước đó, chung kết Miss World được phát sóng từ sáng nay - 7h ngày 17/12 (giờ Việt Nam).

Theo số liệu từ Bộ Y tế Puerto Rico, hiện có 17 người dương tính với SARS-CoV-2, bao gồm cả thí sinh và nhân viên kỹ thuật của cuộc thi. Họ đều đã được tiêm phòng nên sẽ tự cách ly 10 ngày, không phải nhập viện điều trị.

Trước đó, ngày 14/12, Hoa hậu Indonesia Carla Yules được xác nhận đã dương tính với virus gây dịch COVID-19 nên phải tự cách ly và điều trị tại phòng.

Đại diện Việt Nam - Hoa hậu Đỗ Thị Hà không phải cách ly do không ở chung phòng hay tiếp xúc với thí sinh F0.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202112/chung-ket-miss-world-2021-hoan-vao-phut-chot-vi-co-17-nguoi-nhiem-covid-19-2b64b0f/