4 phần mềm nén video tốt nhất cho Windows

4 phần mềm nén video tốt nhất cho Windows

Xuất bản: 14:18, Thứ Năm, 29/09/2011
.
.

Bạn đã bao giờ muốn nén dung lượng một đoạn phim xuống để gửi hoặc tải lên trang web nhưng vẫn lo lắng về chất lượng bị giảm sút? Bốn phần mềm sau sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo đó.

Bạn chắc hẳn có những giây phút bực bội khi muốn gửi cho bạn bè một đoạn phim dung lượng 200MB nhưng không thể kèm theo mail, hay gặp phải tốc độ tải lên mạng chậm chạp tại một số trang lưu trữ. Các duy nhất để giảm thiểu sự khó chịu đó là bạn nén các tập tin phim xuống dung lượng nhỏ hơn. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng giữ lại chất lượng hình ảnh cho bạn.

Nếu như máy tính của bạn đang vận hành trên hệ Windows, bộ bốn phần mềm sau sẽ xử lý những vướng bận đó cho bạn.

1. Squeeze 5 Pro

phanmem_nenvideo1.jpg

Đây là một trong những bộ phần mềm nén video dành cho Windows. Squeeze sẽ giúp bạn nén phim sử dụng bộ codec đa dạng cùng nhiều định dạng phim khác nhau. Phần mềm này chính là công cụ tuyệt vời cho phép bạn nén phim với định dạng cho gần như bất kỳ loại thiết bị nào. Bạn không cần phải phân vân lý do khi chọn phần mềm này, bởi nó hội tụ đủ các yếu tố tuyệt vời: dễ sử dụng, nén tập tin chất lượng cao mà không làm giảm chất lượng hay độ phân giải, các đoạn phim chạy rất mượt mà không gặp sự cố nào cùng giao diện khá trực quan. Để cài đặt phần mềm này, bạn cần có 90MB dung lượng ổ cứng cùng bộ nhớ RAM 512MB và QuickTime 7.0 cùng Direct x9.0b.

Tải phần mềm tại đây: Squeeze Pro.

2. Phần mềm nén video 3D-DCT

phanmem_nenvideo2.jpg

Phần mềm này sử dụng một công nghệ khá thông minh và sáng tạo, công nghệ 3D-DCT. Các đoạn video được nén xuống cho phép bạn xem các tập tin dưới điều kiện bặng thông thấp hay với các thiết bị cầm tay như điện thoại. Công nghệ này là một bản mở rộng của 2D-DCT và nó chạy các đoạn video kỹ thuật số bằng phương pháp chia video vào khung của 8 lô, mỗi lô 8 khung hình được xem như là một hình ảnh 3D, trong đó bao gồm 2 thành phần không gian và một thành phần thời gian, nói cách khác, họ sử dụng một thuật toán có tên là 3D-DCT:  gồm 3D-DCT, bộ lượng tử hóa (Quantizer) và bộ mã hóa entropy (Entropy encoder). Phần mềm này có thêm một ích lợi ở chỗ bạn có thể chọn nén ở mức chất lượng mình có thể quản lý.

Tải phần mềm tại đây: 3D-DCT.

3. Total Video Converter (TVC)

phanmem_nenvideo3.jpg

TVC là một trong những công cụ chuyển đổi định dạng mạnh nhất và thông dụng nhất hiện nay, gồm cả các tính năng như chuyển đổi tất cả video thành một định dạng mong muốn, ghi đĩa AVCHD và Blu-ray, DVD/SVCD/VCD, chơi được tất cả các định dạng, tải các đoạn video cũng như chỉnh sửa chúng. Phần mềm cũng có khả năng chuyển video sang các định dạng để sử dụng trên điện thoại và các thiết bị cầm tay khác. TVC cũng được đánh giá là một trong những phần mềm nén video tốt nhất và độc nhất, cho phép bạn tạo ra những đoạn video không ai bằng. Một số các tính năng mới cập nhật gần đây bao gồm tích hợp với IE của Windows, bộ skin mới cũng như sự hỗ trợ cho Windows 7.

Tải phần mềm tại đây: TVC.

4. Blaze Media Pro

phanmem_nenvideo4.jpg

Phần mềm nén video mạnh mẽ này đang được mọi người ưa chuộng để nén các định dạng như AVI, MPG (MPEG-1 và MPEG-2), WMV, MOV, Flash để sử dụng cho iPod, PSP, 3G và các thiết bị khác. Blaze Media Pro khá dễ sử dụng: bạn chỉ việc chọn tập tin muốn nén và chỉ một cái nhấp chuột, bạn sẽ có được một tập tin mới với định dạng mong muốn, với các thiết lập nén mà bạn đã chọn. Thêm vào đó, tính năng làm việc nhiều tập tin cùng lúc giúp cho quá trình thực hiện đơn giản hơn và ít tốn công sức.

Tải phần mềm tại đây: Blaze Media Pro.

Theo CafeF1

.
.
.
.