Mẹo truy tìm nhanh thiết bị Android thất lạc

Mẹo truy tìm nhanh thiết bị Android thất lạc

Xuất bản: 08:55, Thứ Ba, 13/03/2012
.
.

Trong kho ứng dụng Android có rất nhiều ứng dụng hay để hỗ trợ bạn theo dõi thiết bị Android, ngay cả khi bạn chưa bao giờ cài đặt ứng dụng nào trước khi thiết bị bị thất lạc.

Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể triệu hồi điện thoại Android nhanh chóng:

- Thiết lập số liên lạc của chủ sở hữu (Contact Ower) để bất cứ ai đầu tiên nhìn thấy thiết bị đó khi nhặt lên đều nhận được tin nhắn chỉ cho họ cách liên lạc lại với bạn. Contact Ower là ứng dụng miễn phí dành cho thiết bị Android. Cách thiết lập rất đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng này và chọn một số liên lạc, sau đó gõ thông tin hiển thị và lưu lại. Tin nhắn này sẽ hiển thị tự động trên màn hình khóa. Như thế mỗi khi ai đó nhặt được thiết bị cũng biết chủ nhân của chúng là ai để liên lạc trả lại.

DTthatlac.JPG
Android có rất nhiều ứng dụng hay để hỗ trợ bạn theo dõi thiết bị khi bị thất lạc

- Where's My Droid là một gói ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn bật chuông lên hết cỡ và khiến điện thoại kêu inh lên. Ứng dụng cũng còn cho phép người dùng xác định vị trí điện thoại qua GPS, thậm chí còn có thể giữ không cho kẻ trộm thay đổi một số thiết lập trên thiết bị của bạn.

- Người dùng có thể tăng mức bảo vệ cho thiết bị bằng gói phần mềm chống virus. Hai trong số những phần mềm chống virus có khả năng theo dõi điện thoại bị mất là AVG AntiVirus và Lookout Security & Antivirus. AVG AntiVirus cho phép bạn khóa điện thoại từ xa và giúp tìm ra chúng bằng bản đồ Google Maps. Lookout Security & Antivirus cũng cung cấp chức năng tương tự nhưng thêm cả cách theo dõi trên web.

Tất cả các ứng dụng này đều có trên kho ứng dụng Android, người dùng chỉ cần truy cập vào và tải ứng dụng đó về điện thoại.

Theo PCW

.
.
.
.