5 lý do không nên mua Galaxy S IV

5 lý do không nên mua Galaxy S IV

Xuất bản: 08:39, Thứ Ba, 14/05/2013
.
.

Galaxy S IV là một trong những smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay, nhưng bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua sắm vì những lý do dưới đây.

1. Không nhiều cải tiến

Cấu hình của Galaxy S IV cao hơn bất cứ smartphone nào đang có mặt trên thị trường. Nếu đem nó ra so sánh với một chiếc Note II, bạn sẽ thấy S IV nhanh hơn đôi chút nhưng bạn có cảm thấy phiền nếu chiếc máy cũ của mình chậm hơn khoảng vài phần trăm, thậm chí phần nghìn giây.

Về phần thiết kế, S IV tiếp tục là một nỗi thất vọng khi kiểu dáng của nó không mấy khác biệt so với sản phẩm thế hệ trước. Ở điểm này, có vẻ như Samsung đang học tập Apple bằng cách làm chậm vòng đời nâng cấp thiết kế sản phẩm. Máy mỏng hơn, nhẹ hơn so với Galaxy S III nhưng hình như, từ trước đến nay chưa có mấy người dùng kêu ca về việc chiếc S III của họ dày hoặc quá nặng để sử dụng.

DT_Galaxy.jpg

2. Những lựa chọn khác

“Đừng dồn quá nhiều như chú ý vào một con cá lớn mà quên mất rằng còn có nhiều con cá khác đang ở ngoài biển” – nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc smartphone cao cấp, vẫn còn nhiều lựa chọn khác thích hợp chẳng hạn như HTC One hay Xperia Z. Chúng đều là những sản phẩm mạnh mẽ và sở hữu nhiều đặc điểm không có trên chiếc S IV.

DT_HTC.jpg

3. Có thể bạn không cần những tính năng mới trên S IV

Được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh như tự động cuộn trang, dừng video khi người dùng không nhìn vào màn hình nhưng vấn đề đặt ra là mức độ thực tiễn của các ứng dụng đó cao đến đâu? Trên giấy tờ, đó là những tính năng rất tốt để khuếch trương thanh thế cho một sản phẩm được xem là “bom tấn” còn với thực tế sử dụng, người dùng chỉ việc đưa tay vuốt nhẹ trên màn hình của máy, mọi thứ đều được thực hiện trơn tru và không mất nhiều công sức.

GalaxyS4_tinhnang.jpg

4. Các tính năng sẽ có mặt trên smartphone đời cũ

Ngay cả khi bạn là người “cuồng” các tính năng mới của S IV, bạn vẫn có một lựa chọn khác đó là đợi các bản nâng cấp sau cho model đời cũ như S III hay Note II. Gần như chắc chắn, các tính năng này sẽ được tích hợp đầy đủ trong một thời gian nữa. Một ví dụ là tính năng Multi Window lúc đầu chỉ xuất hiện trên chiếc Note II nhưng một thời gian sau đó, nó đã có mặt trên S III và cả những model tầm trung như Galaxy Grand ra mắt sau này.

smartphone_doicu.jpg

5. Galaxy Note 3 sắp ra mắt

Mỗi tuần trôi qua, những tin đồn về chiếc Galaxy Note 3 lại xuất hiện với mật độ dày đặc hơn trên các mặt báo. Nếu đem so sánh chiếc Note II với S III, bạn sẽ có được một sự hình dung tương đối về độ mạnh mẽ của Note 3 so với S IV. S IV rất mạnh mẽ nhưng có thể, chiếc Note 3 mới là sản phẩm đưa dòng Galaxy lên một tầm cao mới.

24442


Theo Đức Nam
Infonet

.
.
.
.