10 công việc ’tiêu diệt’ vòng hai

10 công việc ’tiêu diệt’ vòng hai

Xuất bản: 16:53, Thứ Ba, 19/06/2012
.

Văn phòng du lịch, luật sư và thẩm phán là những công việc nhiều khả năng sẽ khiến bạn tăng cân và mất đi vòng eo của mình.

Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.

Trang LiveScience đưa tin, cuộc nghiên cứu của CareerBuilder nhận thấy, cứ 5 lao động thì lại có tới hai người tăng cân vì công việc hiện tại của họ. Hơn 25% tăng ít nhất 5 kg và 14% tăng tới hơn 10 kg.

Ngoài ba công việc nói trên, CareerBuilder cũng liệt kê ra một loạt các công việc khác có tỷ lệ nhân lực tăng cân cao trội hẳn so với những ngành nghề thông thường, bao gồm: nhân viên xã hội, giáo viên, nghệ sĩ/kiến trúc sư/nhà thiết kế, trợ lý, dược sĩ, các dịch vụ bảo vệ (cảnh sát, cứu hỏa), nhân viên tiếp thị/PR và nhân viên CNTT.

Nguyên nhân chính của việc tăng cân chính là do các nhân viên ngồi lì bên bàn làm việc gần như cả ngày. Một số thủ phạm khác bao gồm chế độ ăn uống phi khoa học, bỏ bữa liên tục vì áp lực công việc quá cao, thói quen ăn vặt chốn công sở và chia nhau đồ ăn do các đồng nghiệp khác mang tới công ty.

Cuộc nghiên cứu cũng cho thấy bữa trưa có vai trò rất lớn trong việc tăng cân. Quá nửa số nhân viên ăn trưa quá no ít nhất 1 tuần/lần, và 23% ăn quá no ít nhất 3 lần/tuần. Góp phần khiến cho tình hình tệ hơn chính là việc họ thiếu tập tành thể dục và vận động. 40% số nhân viên công sở không tập thể dục đều đặn và 10% chưa bao giờ đến phòng tập gym.

Bà Rosemary Haefner, Phó Chủ tịch CareerBuider khẳng định việc duy trì cân nặng không những tốt cho sức khỏe của bản thân nhân viên mà còn giúp họ có những lợi thế nhất định tại chỗ làm. Một nghiên cứu đăng tải trước đó trên WallStreetJournal cho biết, những nhân sự tập thể dục thường xuyên có thu nhập cao hơn những người khác khoảng 9%.

Một số lời khuyên được đưa ra để bảo vệ vòng hai, theo bà Haefner là hãy trữ thật nhiều rau, quả trong tủ lạnh văn phòng để khi có nhu cầu ăn vặt, bạn sẽ không lựa chọn khoai tây chiên hay những món nhiều cholesterol. Mang bữa trưa từ nhà sẽ giúp kiểm soát khẩu phần tốt hơn, lại giúp bạn tiết kiệm được ví tiền của mình, đồng thời, nên uống nước trắng trong cả ngày thay vì dùng cà phê và nước quả.

Theo Y Lam
VietNamNet

.
.
.
.