10 bài hát Giáng sinh hay nhất mọi thời đại

10 bài hát Giáng sinh hay nhất mọi thời đại

Xuất bản: 15:09, Thứ Sáu, 23/12/2011
.
.

Những bài hát có số tuổi "trung niên" nhưng vẫn tràn trề sức sống và khơi gợi cảm hứng mạnh mẽ.

1. Christmas, why can't I find you - Taylor Momsen

Nhạc phẩm trong bộ phim How the Grinch Stole Christmas (2000) được hát bởi Taylor Momsen, người đóng vai Cindy Lou Who và sau này là cô nàng Jenny Humphrey đình đám trong series Gossip Girls. Khi trình bày bài hát, Taylor mới 7 tuổi. Đây là một sáng tác do ca sỹ Mariah Carey viết lời.

 

2. White Christmas

Một nhạc phẩm nổi tiếng được rất nhiều ca sỹ như Bing Crosby, Dean Martin, Frank Sinatra và cả Lady Gaga... hát với các phong cách khác nhau. Nhưng ít ai biết tới tác giả của bản nhạc nổi tiếng này là Irving Berlin. Ông đã nói với cộng sự khi sáng tác bản nhạc này rằng: “Hãy cầm bút và ghi lại bài hát này. Tôi vừa viết một bài hát hay nhất đời mình, à không, bài hát hay hơn bất cứ ai từng viết…”

Bing Crosby là người đầu tiên thu âm bản nhạc này.

 

3. I heard the bells on Christmas Day

Bài hát được dựa trên bài thơ Christmas Bells của Henry Wadsworth Longfellow, nhạc: Johnny Marks - người nổi tiếng với bản nhạc Rudolph the Red-Nosed Reindeer.

Usher cũng chọn bài hát này trình diễn vào Noel 2009.

 

4. Santa Baby

Được viết bởi Joan JavitsPhilip Springer, với bản thu đầu tiên của Eartha Kitt được đánh giá khá cao vào những năm 50 của thế kỉ 20. Tới những năm 80, Madonna cũng chọn đưa bài hát vào album A Very Special Christmas.

Năm 2011, Michael Buble đã cover bài hát trong album Christmas, anh chàng đã thay đổi một chút lời bài hát thành Santa Buddy thay vì Santa Baby. Một bản phối Jazz tuyệt vời cho playlist nhạc Giáng Sinh.

 

5. Rockin' Around the Christmas Tree - Brenda Lee

Một sáng tác của Johnny Marks, được thu âm bởi Brenda Lee vào năm 1958, nhưng phải tới 2 năm sau đó bài hát mới được biết tới khi Brenda Lee nổi tiếng. Và từ đó tới nay, Rockin' Around The Christmas Tree luôn luôn được yêu thích trong mùa Giáng Sinh.

 

6. Christmastime - Aimee MannMichael Penn
 
Aimee thực sự là một nhạc sỹ sáng tác tài ba, cô viết lời hát như những câu chuyện hàng ngày, nhẹ nhàng và giản dị. Bên cạnh đó, bản thu là sự kết hợp tuyệt vời của hai ca sĩ - nhạc sĩ gạo cội nổi tiếng của Mỹ.

 

7. I saw mommy kissing Santa Claus – Michael Jackson

Bài hát được viết bởi Tommie Connor, "Vua nhạc Pop" Michael Jackson vô cùng đáng yêu với giọng hát trong trẻo cùng ban nhạc Jackson 5.

 

8. Do you hear what I hear? - Carrie Underwood

Nổi tiếng với Bing Crosby vào những năm 60, nhưng khi được Carrie Underwood thể hiện lại, ca khúc [[Do You Hear What I Hear?]] mang đến một hơi thở mới, mềm mại và tình cảm như món quà của Chúa ban tặng cho con người.

 

9. The man with all the toys - The Beach Boys

Bài hát đậm chất những năm 60 của thế kỉ 20 đã trở thành huyền thoại vào mỗi mùa Noel dưới sự thể hiện của ban nhạc rock The Beach Boys.

 

10. The twelve days of Christmas - Straight No Chaser

Bài hát được viết cho ngày 5/1 - thời điểm kết thúc kỳ Giáng Sinh theo các tục lệ xưa. Nhóm Straight No Chaser biểu diễn The twelve days of Christmas với bản phối riêng dành cho 10 người lần đầu tiên vào 7/12/1998.

 
3041

Theo Đẹp

.
.
Tin mới nhất
Ngắm nhan sắc 18 ứng cử viên đại diện Việt Nam dự thi Miss World 2015
Sao Việt già - giàu - giỏi nhưng vẫn lẻ bóng
Bất ngờ về con đường học vấn của 16 ngôi sao Hollywood
Ngọc Thúy và câu chuyện đau lòng với mẹ đẻ
Bắt gặp Cao Thùy Linh giản dị đi nộp phạt vì thi Hoa hậu 'chui'
Trang Nhung:'Sẽ làm lễ cưới sau khi sinh con'
Những sao Việt hễ 'đứng chung' là có chiến tranh
3 kiểu hóa trang Halloween được sao Việt yêu thích
Ngọc Trinh lại bị 'ném đá' vì khuôn mặt biến dạng
Những sao nữ Việt mặc ngắn và hở nhất
Góc chị em
.
.