‘Không muốn nhắc chuyện quá khứ’

Lam Trường: ‘Không muốn nhắc chuyện quá khứ’

Xuất bản: 09:19, Thứ Sáu, 09/12/2011 .Cập nhật: 08:50, Thứ Năm, 09/08/2012
.
.

Thật tình, tôi rất ngại khi nhắc lại chuyện cũ, nhất là khi Trường đang muốn mọi người quên nó đi - Ca sĩ Lam Trường tâm sự.

Lam Trường vừa phát hành một album nhạc tình xưa. Tháng 11anh ra mắt album nhạc trẻ, dòng nhạc sở trường của anh từ những ngày đầu đi hát. Ngoài ra, còn một live show đang nằm trong suy nghĩ cho năm tới của Lam Trường.

Khá lâu rồi, tôi mới ghé lại nhà của Lam Trường. Anh vẫn vậy, trẻ hơn rất nhiều so với tuổi và lối nói chuyện vẫn khéo léo, nhã nhặn, ngay cả khi đối diện với những câu hỏi có tính chất tò mò của cánh báo chí về tình cảm gia đình.

Với chuyện riêng, Lam Trường không tránh né, nhưng anh nhẹ nhàng đề nghị khép lại những ngày yêu thương cũ. Tôi trấn an anh: “Mục đích tôi gặp anh không phải để khơi gợi chuyện hôn nhân đã qua, mà nó chỉ là một phần nhỏ trong buổi trò chuyện này”. Nghe thế, Lam Trường hào hứng tâm tình về những thay đổi trong cuộc sống, âm nhạc của anh trên chặng đường 15 năm đi hát.

Thật tình, tôi rất ngại khi nhắc lại chuyện cũ, nhất là khi Trường đang muốn mọi người quên nó đi. Tuy nhiên, dù muốn dù không, chuyện riêng của Lam Trường vẫn là mối quan tâm của công chúng, khiến họ tò mò bởi những lời giải thích chưa thỏa đáng của người trong cuộc. Đặc biệt là khi anh vốn rất kín kẽ trong đời sống riêng tư, mà lại bất ngờ thổ lộ mình đã kết thúc hôn nhân…

Đối với những người đã có gia đình, họ sẽ hiểu rất rõ cuộc sống hôn nhân. Khi cả hai đặt bút ký vào tờ giấy ly hôn, có nhiều lý do bên trong lắm. Chỉ biết rằng vì không có cách giải quyết nào tốt nhất, Trường và Ý An mới để mọi chuyện kết thúc như vậy. Điều quan trọng là Trường rất tôn trọng Ý An và An cần tiếp tục cuộc sống của mình. Nếu Trường không nói rõ mình đã chia tay, người ta sẽ không biết. Gặp Ý An, mọi người cứ hỏi về cuộc sống của Trường. Trường không muốn điều đó.

 

Ca khúc Con đường tình yêu của Lam Trường

Lam Trường, Phương Thanh… là thế hệ nghệ sỹ top ten Làn sóng xanh đi lên mà không cần scandal. Những năm gần đây, dư luận và các trang báo mạng cực kỳ nhạy cảm với bất cứ động thái nào của sao. Như việc Lam Trường ly hôn chẳng hạn, nhiều ý kiến cho rằng Trường tranh thủ PR, anh nghĩ sao?

Trước khi trả lời, Trường muốn mọi người suy ngẫm xem thông tin Trường ly hôn bị đưa lên truyền thông là cố tình hay vô ý. Có thể là do nhu cầu của công chúng cũng như tính chất của báo chí, muốn khai thác cuộc sống riêng của nghệ sỹ mà tin về mình được đưa lên, hoặc do mình cố tình phủ sóng. Riêng Trường không bao giờ muốn chuyện riêng của mình trở thành scandal, chỉ là do nhiều thứ đưa đẩy, rồi vô tình công chúng biết.

Thời kỳ Làn sóng xanh, rất ít khi có scandal, bởi xã hội lúc đó khác, cách nhìn nhận, cảm nhận của công chúng khác và tiêu chí ngành truyền thông, nhất là các trang tin điện tử, cũng khác. Thời điểm hiện tại, tin đồn là thứ quá quen thuộc với những người làm nghệ thuật, cho nên nó trở thành xu hướng để giới trẻ tìm kiếm sự nổi tiếng. Còn ca sỹ lớp trước như Lam Trường, Phương Thanh, Mỹ Linh, Thanh Lam… vẫn tiếp tục sống và giữ tác phong cũ. Sau này có chuyện gì lọt ra ngoài và thành scandal, những người hiểu chuyện sẽ nghĩ đó chỉ là tai nạn, ai không hiểu rõ thì cho là mình đang PR. Trường chẳng thể kiểm soát được điều đó.

Quan niệm sống của Trường bây giờ có thay đổi nhiều so với hồi xưa không?

Quan niệm sống thì không nhưng ước mơ thì có. Bây giờ, có những cái Trường muốn bỏ xuống, có những cái Trường muốn cầm lên. Trường mong bỏ bớt công việc, bởi nhiều khi Trường thấy quá tải, không thể giải quyết hết, ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống. Còn những thứ Trường muốn nắm lên là niềm đam mê nghề nghiệp và cách ứng xử với công chúng.

Bất ngờ làm album nhạc Tình xưa sau 1 năm đi hát, Trường có dự định làm những vol tiếp theo?

Nhiều khán giả nghĩ Trường sẽ đi theo dòng nhạc tiền chiến này. Tuy nhiên, dòng nhạc chủ đạo của Trường chọn vẫn là nhạc trẻ, hợp với lứa tuổi của Trường cũng như các fan. Khi nào cảm thấy thời điểm phù hợp, Trường sẽ hát nhạc tình xưa, tất nhên là song song cùng nhạc trẻ.

Nhờ hát nhạc xưa, Trường có thêm nhiều fan lớn tuổi. Đó là phụ huynh của các fan trẻ tuổi. Hồi xưa, thấy con cái mình nghe nhạc Lam Trường, họ không quan tâm lắm. Thế nhưng khi Lam Trường ra đĩa này, họ rất bất ngờ khi biết Trường cũng có thể hát nhạc xưa. Các bạn trẻ cũng vậy, họ rất thích nghe Trường hát thể loại này.

15 năm theo nghiệp hát, Trường có thấy mình mệt hay già đi?

Mệt thì có, Trường bị áp lực vì công việc nhiều quá, không giải quyết hết được. Đổi lại, dòng nhạc của Trường không phân biệt quá rõ ràng về tuổi tác nên Trường không thấy mình già đi trong âm nhạc.

Nhưng có khoảng thời gian, người ta nghĩ nên cố trẻ lại về trang phục, về âm nhạc. Trường nghĩ sao?

Ca sỹ thường như vậy, phải làm điều gì đó hơi khác người, được khen thì làm tới, bị chê thì rút lại không dám làm. Một số nhạc sỹ nói Trường đâu cần thay đổi nhiều, chỉ cần là chính mình, hát nhẹ nhàng, thoải mái bởi đó là thế mạnh của Trường. Trường đã thử nghiệm và biết cái nào nên bỏ, cái nào phải giữ.

3.jpg

Cám ơn Lam Trường và chúc anh thành công.

Theo Herworld
 

.
.
Tin mới nhất
Vợ Tuấn Hưng đã sinh con trai đầu lòng vào đêm qua
Rò rỉ ảnh hiếm tiệc sinh nhật của Tăng Thanh Hà
Hương Tràm bị 'ném đá' vì nói vợ cũ còn yêu nên tố Lam Trường
Ảnh hot một thời của 'người đẹp phồn thực' Trang Nhung
Minh Nhật đăng quang Vua đầu bếp 2014
Nhan sắc, tài năng khác biệt của anh chị em nhà sao Việt
Mê mẩn ngắm gu thời trang tuyệt đẹp của Hà Tăng
Chiêu đối phó với nhiếp ảnh gia sàm sỡ của Hà Anh, Hoàng Yến
Những bà mẹ dáng chuẩn nhất showbiz Việt
Mỹ nam Kpop hạ gục fan bằng thân hình 6 múi hấp dẫn
Góc chị em
.
.