Hiếu Hiền khoe con trai bé bỏng

Hiếu Hiền khoe con trai bé bỏng

Xuất bản: 16:24, Thứ Sáu, 30/03/2012
.
.

"Bé được thừa hưởng từ ba nên biết pha trò lắm", chàng Hiều của "Bỗng dưng muốn khóc" chia sẻ.

-  Cảm giác của anh khi được lên chức ba ra sao?

-  Ngay từ khi biết tin vợ có bầu, tôi đã rất vui. Đến khi bà xã sinh xong, tôi vẫn chưa "hoàn hồn", không thể tin tôi đã có con. Đến ngày đầy tháng của con, tôi mới thực sự ý thức được rằng mình đang làm cha. Lúc này, trong lòng có bao nhiêu tình cảm yêu thương, tôi đều dành cho con. Nhiều khi bà xã ganh tỵ, trách yêu: "Anh thương con hơn thương em".

- Anh cảm nhận được sự thay đổi của mình khi có con là gì?

- Sự thay đổi rõ nhất là gia đình tôi có thêm thành viên mới. Cách đây một năm, gia đình tôi mất đi một thành viên - người trụ cột chính về kinh tế, thủ lĩnh tinh thần cho những người còn lại. Còn bây giờ, gia đình tôi đã có thêm một thành viên mới, đây là điều may mắn ông trời ban cho tôi. Ông nội rất cưng cháu, lúc nào ông cũng nhắc và đòi bồng cháu.

Ngoài ra, còn một thay đổi khác là tôi đang ở độ tuổi xì tin, đùng một ngày được làm ba, và khi lên chức. Tính cách nhí nhảnh, xì tin của tôi sẽ phải giảm đi. Khi tôi làm bất kỳ việc gì, tôi cũng phải suy nghĩ chín chắn hơn.

- Gia đình anh và các fan chúc mừng anh ra sao?

- Khi hay tin tôi có con, trên trang cá nhân và các trang mạng đã dành những lời chúc mừng dành cho gia đình và bé Hiếu Nhân. Đây là một niềm vui lớn đối với tôi vì khán giả luôn luôn theo dõi từng bước đi, cuộc sống hàng ngày lẫn đời sống nghệ thuật của tôi. Tôi xin thay gia đình cảm ơn khán giả rất nhiều, những người luôn yêu mến và song hành cùng tôi trong sự nghiệp.

-  Trước khi vợ sinh em bé, anh có mất nhiều thời gian để nghiên cứu, học hỏi cách chăm sóc con?

- Tôi phải tìm hiểu, học cách chăm sóc con nhỏ nhiều lắm. Bên cạnh đó, tôi còn được sự chỉ dẫn và chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước. Bà xã tôi vốn không tự tin và hơi vụng về trong việc chăm sóc con nên mọi việc phải nhờ bà ngoại của bé. Hiện tại, tôi đã biết cách bồng bế và chăm sóc còn, tuy không thuần thục nhưng tôi nghĩ cũng tạm được.

Gia đình tôi luôn đầy ắp tiếng cười. Bé được thừa hưởng năng khiếu hài từ ba nên biết pha trò lắm. Nhưng tôi nghĩ niềm vui từ những thành công trong công việc và cuộc sống của tôi sẽ trọn vẹn hơn nếu còn mẹ.

-  Khi có con, thời gian hoạt động nghệ thuật của anh thay đổi như thế nào?

-  Hiện tại, tôi đang đi biểu diễn bình thường, nhưng mỗi khi diễn xa 2-3 ngày, tôi lại về thăm vợ con một lần. Hơn nữa, tôi còn phải lo cho ba nên từ khi có con, tôi muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình.

- Còn tình cảm của vợ chồng anh sau khi có con thì sao?

- Khi mới cưới, vợ cũng hay cằn nhằn tôi do cô ấy chưa hiểu nghề nghiệp của chồng. Thỉnh thoảng, chúng tôi cũng có xảy ra những chuyện không hay. Còn bây giờ, mọi việc đã dàn xếp ổn thỏa. Mỗi người phải tự cố gắng hòa hợp, thích nghi để cuộc sống gia đình được êm ấm.

Từ khi có con, tôi phải bôn ba, lăn lộn hơn với nghề, bởi tôi mong muốn mang đến cho vợ, con có được cuộc sống đỡ vất vả hơn. Nhiều lúc, tôi thấy vợ tủi thân vì những chuyến lưu diễn xa nhà của chồng. Tôi hiểu được nỗi lòng của cô ấy, nhưng xin vợ hiểu cho rằng tôi đi làm, không phải đi chơi.

- Theo anh, bà xã tự hào ở anh điểm gì?

-  Bà xã tự hào có chồng là người xấu nhất Việt Nam (cười).

- Phụ nữ thường mau nước mắt. Vậy sau khi cưới, anh có làm vợ khóc nhiều hơn khi yêu không?

- Thật lòng, khi yêu, tình cảm đôi lứa rất khác với sau khi cưới. Sau khi kết hôn, tôi đã nhiều lần làm cho cô ấy phải khóc, có lúc là giận hờn, khi là hạnh phúc. Tôi nghĩ, để giữ gìn hạnh phúc gia đình, quan trọng nhất là hai vợ chồng phải hiểu tính chất công việc của nhau để hiểu nhau nhiều hơn. Một khi hai người đã nảy sinh nghi ngờ, sẽ vô tình tạo khoảng cách.

Dù tôi đã có con, nhưng vợ chồng vẫn phải quan tâm lo lắng, chăm sóc và dành thời cho nhau. Và một điều quan trọng nữa là mỗi người phải đặt mình vào vị trí của người kia để hiểu mọi việc một cách thấu đáo, từ đó, gia đình mới hạnh phúc, vui vẻ như mong muốn.

-  Bí quyết gì để giữ gìn hạnh phúc của anh là gì?

-  Tôi không có bí quyết gì khác ngoài việc sống bằng cả tấm lòng. Đây là một trong những bí quyết hay nhất và hiệu nghiệm nhất.

-  Anh đang sở hữu nhiều thứ mà một người làm nghệ thuật mơ ước: danh tiếng, tiền bạc, sự mến mộ, gia đình hạnh phúc, con ngoan, vợ xinh. Theo anh, anh còn thiếu gì nữa trong "bộ sưu tập" riêng?

-  Tôi chỉ thiếu mẹ. Chính vì thiếu thốn tình cảm như thế nên khi tôi đi diễn ở đâu, gặp bất cứ mẹ của ca sĩ đồng nghiệp nào, tôi đều thân mật gọi bằng mẹ. Tôi nghĩ, ít ra tôi cũng xin được hưởng một ít tình mẫu tử từ tên gọi ấy. Ví dụ như mẹ ca sĩ Tuấn Hưng xem tôi như là con, và tôi cũng xem bác như mẹ mình. Lâu lâu, bác cũng gọi điện hỏi thăm tôi và gia đình. Việc ấy đã làm cho tôi được ấm lòng, nhớ về người mẹ của mình nhiều hơn dù mẹ không còn nữa.

- Là người thương yêu mẹ sâu sắc như vậy, tình cảm cha - con của anh với bé Hiếu Nhân trong những ngày đầu diễn ra như thế nào?

- Mặc dù hai trái tim nằm trên hai cơ thể khác nhau, nhưng lúc nào tôi cũng cảm nhận hai trái tim ấy đang hòa quyện vào nhau, cùng chung một nhịp đập. Hơi thở của con cũng giống như hơi thở của mình ban cho vậy.

- Một số bậc sinh thành sẽ gửi vào con những điều mình chưa làm được. Còn anh thì sao?

- Có hai điều khi nhỏ tôi vấp phải là nóng tính và mê đua xe. Vì vậy, khi lớn lên, tôi sẽ khuyên con tránh xa việc đua xe và nóng tính bằng cách không cho con chơi những đồ chơi, xem phim bạo lực. Bởi tôi đã bị ảnh hưởng những thứ đó từ phim.

- Anh có dự định sẽ hướng cho con đi theo con đường nghệ thuật?

- Gia đình tôi sống được cũng nhờ tham gia nghệ thuật, nên sau này con muốn, tôi sẽ hướng cháu theo nghề.

-  Phương châm giáo dục con cái của anh là gì?  

-  Đó là không bao giờ đánh đập, chỉ dùng lời nói để giáo dục con. Bên cạnh đó, tôi sẽ thoải mái cho con tiếp xúc với bạn bè để con học hỏi được nhiều thứ. Ông bà thường nói "Đi một ngày đàng học một sàn khôn".

- Trong vai trò làm cha, anh nhớ nhất điều gì về cha và tuổi thơ của mình?

- Tôi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với ba mẹ lắm. Khi tôi còn nhỏ, ba mẹ đi biểu diễn thấy tôi bị muỗi đốt sưng mặt, ba ôm tôi và khóc. Lúc tôi té đau, trời nóng, ba quạt mát cho tôi… Tất cả những điều ấy tôi không bao giờ quên. Sau này, tôi cũng sẽ dành những tình cảm đó cho con mình.

- Hiện tại, anh muốn làm điều gì nhiều nhất dành cho con?

- Tôi muốn làm tất cả mọi thứ cho con nếu có thể. Tôi nhớ khi còn nhỏ, mẹ vừa mới lãnh lương bên sân khấu kịch Trần Hữu Trang (TP.HCM) về liền mua cho tôi một chiếc lồng đèn. Tôi đã giữ gìn nó nguyên vẹn từ lớp 2 đến 6. Sau đó, gia đình chuyển nhà nhiều lần, tôi không còn giữ được. Đôi khi, tôi ao ước giữ được chiếc lồng đèn ấy để cho con của mình chơi, điều này sẽ rất ý nghĩa. Với điều kiện xã hội hiện nay, tôi sẽ không cho con mình được thiếu thốn một thứ gì.

- Anh nghĩ sao khi con trẻ bắt đầu ý thức được sự nổi tiếng của cha?

- Hồi nhỏ, tôi đi học lúc nào cũng được ưu ái vì tôi là con của nghệ sĩ nổi tiếng. Đi học, tôi được mệnh danh là siêu quậy, các thầy cô chăm sóc rất kỹ. Những lúc nghịch ngợm, tôi chỉ cần nghe cô giáo dọa sẽ mách ba mẹ là tôi xanh mặt, vì tôi rất sợ ba mẹ.

Mỗi khi mẹ biểu diễn, tôi làm cậu bé đi thông báo cho tất cả mọi người biết để đến xem. Tôi rất hãnh diện về điều đó. Còn với con mình, tôi hy vọng chúng sẽ hãnh diện về ba nó như ba nó hãnh diện về ông bà nội vậy.

- Một câu hỏi vui dành cho anh, anh có mong muốn con mình sẽ cao hơn bố mẹ?

- Tôi mong muốn con sẽ cao hơn tôi vì con hơn cha thì nhà có phúc. Còn nếu cháu không cao, có vóc dáng giống tôi là vui rồi.

-  Ngoài yếu tố di truyền, anh đã biết những cách nào để làm cho con cao lớn hơn?

-  Tôi sẽ cho cháu ăn những món tốt cho xương và cơ, cho con đi học bơi sớm. Đặc biệt, tôi cung cấp đầy chất dinh dưỡng cho con. Hy vọng với những dưỡng chất như thế sẽ giúp cho con tôi có được chiều cao lý tưởng.

Theo Infonet

.
.
Tin mới nhất
4 tật xấu 'khó bỏ' của các sao làng giải trí Việt
HHVN: Màn trình diễn áo tắm cực hot của các thí sinh miền Bắc
Người đẹp Việt đi thi chui bất ngờ được giảm tiền phạt
Mẫu trẻ gây rúng động khi tố nhiếp ảnh gia sàm sỡ
Những con ma điển hình của điện ảnh Châu Á
Hồ Ngọc Hà vuột giải thưởng Nghệ sĩ ĐNA xuất sắc nhất MTV
Những mảng tối khó ngờ đến của làng nhạc Việt
Chuyện sao 24/10:Jennifer Phạm mặc quần bó sát 'nhạy cảm'
Gương mặt thay đổi 'chóng mặt' vì thẩm mỹ của Sao
Bảo Anh: 'Cát-sê của tôi đủ để mua nhà và xe hơi'
Góc chị em
.
.