Cảnh sát giao thông nhận hối lộ bị đuổi khỏi ngành

Cảnh sát giao thông nhận hối lộ bị đuổi khỏi ngành

Xuất bản: 15:10, Thứ Sáu, 16/09/2011
.
.

Bộ Công an vừa chỉ đạo, những chiến sĩ nhận hối lộ sẽ bị đưa ra khỏi ngành và xử lý theo pháp luật.

Theo thông tin từ Trung tâm Thông tin báo chí của Bộ Công an, trong thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đăng nhiều tin, bài về các sai phạm của cảnh sát giao thông.

Vì vậy, lãnh đạo Bộ Công an vừa gửi điện tới các Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo một số đơn vị chức năng, chỉ đạo việc xử lý vi phạm của cảnh sát giao thông.

Những vi phạm của Cảnh sát giao thông được báo chí nêu là rất nghiêm trọng, vừa vi phạm pháp luật (nhận hối lộ), vừa vi phạm Điều lệnh Công an nhân dân, quy trình tuần tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông và văn hoá ứng xử, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự, hình ảnh của Cảnh sát giao thông.

CSGT đang thực hiện hành vi
CSGT đang thực hiện hành vi "mãi lộ" với 1 người điều khiển xe gắn máy vi phạm (ảnh cắt từ clip) tại khu vực trạm xe buýt cạnh Cty Cấp nước Nhà Bè (đường Nguyễn Văn Linh – phường Tân Phong, Q.7, TP.HCM) sáng 6/9.

Do đó, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Giám đốc Công an các địa phương có Cảnh sát giao thông vi phạm mà báo chí đưa tin, phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, kết luận rõ sự việc, nếu đúng như báo phản ánh thì phải xử lý nghiêm. Những trường hợp vi phạm pháp luật, nhận hối lộ cần đưa ra khỏi lực lượng Công an để xử lý theo pháp luật.

Với các trường hợp vi phạm Điều lệnh Công an nhân dân, quy trình công tác, ứng xử thiếu văn hoá, điều chuyển ra khỏi lực lượng Cảnh sát giao thông. Công an các địa phương sớm báo cáo lãnh đạo Bộ về kết quả xử lý.

Lãnh đạo Bộ cũng phê bình Giám đốc Công an các địa phương để xảy ra tình trạng cảnh sát giao thông vi phạm, báo chí đã phản ánh và yêu cầu có hình thức kỷ luật đối với Lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông có cán bộ vi phạm.

Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Thanh tra Bộ Công an tăng cường kiểm tra, đề xuất phương án ngăn chặn tình trạng vi phạm của cảnh sát giao thông.

Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân và Văn phòng Bộ Công an theo dõi việc kiểm tra, xử lý của Công an các đơn vị, địa phương để xảy ra sai phạm và xem xét xếp loại thi đua trong tổng kết phong trào Vì an ninh Tổ quốc năm 2011.

Lập đường dây nóng tố cáo sai phạm của cảnh sát giao thông

Cũng liên quan đến vấn đề này, thừa uỷ quyền Trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, lãng phí Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Thế Báu, Chánh Thanh tra Bộ, Ủy viên Thường trực Ban chỉ đạo vừa có công văn số 2659/BCĐ-V24 yêu cầu Chánh Thanh tra Công an các tỉnh, thành phố thực hiện ngay một số nhiệm vụ công tác.

Cụ thể, chủ động đề xuất Giám đốc Công an tỉnh, thành phố tổ chức các cuộc kiểm tra đặc biệt nhằm phát hiện, chấn chỉnh những sai phạm của cán bộ, chiến sĩ công an trong khi thi hành nhiệm vụ; xử lý nghiêm khắc các hành vi nhũng nhiễu, đòi, nhận tiền mãi lộ của lái xe, phụ xe dưới bất kỳ hình thức nào và trách nhiệm liên đới của lãnh đạo, chỉ huy.

Đồng thời, thông tin thường xuyên số điện thoại đường dây nóng để quần chúng nhân dân biết, kịp thời phản ánh những sai phạm của cán bộ, chiến sĩ công an, đồng thời phải xử lý thông tin nhận được theo đúng quy trình và có trách nhiệm bảo vệ, động viên khen thưởng đối với những quần chúng tích cực hợp tác với tinh thần xây dựng.

Công văn cho biết Thanh tra Bộ sẽ tăng cường  tổ chức kiểm tra đột xuất trên một số địa bàn và kiểm tra trách nhiệm của công an đơn vị, địa phương trong việc tổ chức, thực hiện các biện pháp chủ động phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong lĩnh vực này.
 

Theo Chinhphu.vn

.
.
Tin mới nhất
Thực hư tục kiêng thịt chó 'tránh họa' của dòng họ Quách xứ Thanh
Facebook bị buộc phải cung cấp địa chỉ IP của kẻ 'trả thù tình'
Sát thủ nhí đẩy bé trai xuống ao không được giảm án
Nữ thực tập sinh trải lòng chuyện 'yêu' Bill Clinton
Thanh niên xăm trổ đầy mình hôi của xe tải bị lật ở Sài Gòn
Ảnh hiếm về cuộc sống của thổ dân da đỏ
Thắng 'Tài Dậu' hồi ức những ngày sống cùng Năm Cam
Chồng nhất quyết xin ly hôn vì vợ… quá dữ
Chuyện tình lắm thị phi của các đại gia trẻ Việt
Bé trai sinh non đã chết bỗng sống lại khi mẹ ôm giã biệt
Góc chị em
.
.