'Nạn nhân' chứng kiến chuyện chị Huyền tử vong

Vụ Thẩm mĩ viện Cát Tường: 'Nạn nhân' chứng kiến chuyện chị Huyền tử vong

Xuất bản: 07:43, Thứ Ba, 29/10/2013
.
.

Sau khi Giám đốc thẩm mĩ viện Cát Tường bị bắt, mấy ngày qua đã có thêm một số "nạn nhân" phải nhập viện điều trị vì có biến chứng. PV đã có cuộc trò chuyện với một cô gái suýt bục đầu mũi vì muốn nâng mũi cao hơn tại thẩm mĩ viện này.

>> Toàn cảnh vụ thẩm mĩ viện ném xác bệnh nhân xuống sông

Suýt bục mũi vì kĩ thuật bọc sụn tai

Chia sẻ với PV, Trần Thu Linh, sinh năm 1991 (sống ở Hà Nội) cho biết, cô là một trong những "nạn nhân" của thẩm mĩ viện Cát Tường (địa chỉ 45 đường Giải Phóng, Hà Nội). Cách đây hơn một tháng, Linh đã từng làm phẫu thuật nâng mũi ở cơ sở thẩm mĩ viện này với chi phí là 13 triệu đồng.

Trò chuyện với chúng tôi, Linh kể tỉ mỉ hành trình đi làm đẹp của mình, Linh cho biết: "Tôi đi tư vấn và thực hiện phẫu thuật nâng mũi vào ngày 24/9 vừa qua. Một tuần sau khi phẫu thuật, tôi đến cắt chỉ mũi. Khi mới phẫu thuật xong, tôi khá ưng ý với phần cánh mũi nhưng tôi thấy mũi có vẻ dài quá và có gì đó bất ổn. Sau đó, tôi phải tiến hành phẫu thuật lại và điều trị vết thương hở. Đến lần cắt chỉ thứ 2 thì vết thương hở vẫn chưa khỏi, không những vậy tôi còn phát hiện ra một sợi chỉ bị lòi ra ngoài. Tôi vẫn đang tiếp tục điều trị tại thẩm mĩ viện Cát Tường thì bơ vơ giữa chừng khi bác sĩ bị bắt".

Theo lời kể của Linh, khi còn đang rối bời không biết phải tìm đến bệnh viện hay cơ sở nào để cứu cái mũi đang tấy đỏ và có nguy cơ bị biến chứng, trong đầu cô bỗng lóe lên hình ảnh vị bác sĩ của viện 108 đã từng phẫu thuật nâng mũi cho mình, Linh đã lên mạng, gọi điện cầu cứu rất nhiều người và đã tìm được số điện thoại liên hệ nhờ bác sĩ tư vấn. Qua điện thoại, kể về những biểu hiện, triệu chứng sau khi phẫu thuật, vị bác sĩ này đã kết luận: "Cháu rất có thể bị biến chứng, cần phải làm lại nếu không bục đầu mũi là không có cách nào cứu chữa được". Ngay lập tức, Linh đã tìm đến bác sĩ để và được tư vấn phuật thuật lại. "Chiều ngày 25/10, tôi đã được các bác sĩ phẫu thuật tháo bỏ phần sụn vừa cấy vào mũi. Bác sĩ bảo ít nhất 4-5 tháng nữa, nếu có nhu cầu nâng mũi, tôi mới có thể tiếp tục phẫu thuật", Linh nói.

Linh đã đến thẩm mĩ viện Cát Tường nâng mũi và gặp sự cố.

Linh bật mí, cách đây 6 năm, cô đã từng thực hiện phẫu thuật nâng mũi ở viện 108, nhưng vì muốn nâng cao hơn nữa nên cô đã quyết định trở thành người đẹp dao kéo lần thứ hai. Lần này, Linh tiếp tục quay trở lại viện 108 nhưng kíp mổ cho cô lần trước người đã nghỉ hưu, người đi công tác nên cô ra về và định bụng sẽ trở lại sau. Nhưng, được bạn bè giới thiệu đến thẩm mĩ viện Cát Tường cũng rất uy tín nên Linh đã không ngần ngại lựa chọn kĩ thuật nâng mũi bọc đầu sụn (bọc sụn tai).

Linh bảo rằng, trước khi tìm đến thẩm mĩ viện Cát Tường nâng mũi, cô đã tìm hiểu rất kĩ càng. Thẩm mĩ này có nhiều gói nâng mũi khác nhau: Gói 8 triệu đồng thì chỉ là sụn thường không có bọc sụn; gói 13 triệu đồng là gói bọc sụn tai; nâng mũi Hàn Quốc là 14 triệu đồng và còn gói cao cấp nhất là 20 triệu đồng.

Sau khi Giám đốc thẩm mĩ viện Cát Tường phẫu thuật hút mỡ bụng, nâng ngực gây tử vong cho khách hàng tên Huyền, bác sĩ Tường bị bắt, Linh vẫn không thể nào tin có chuyện đó xảy ra dù rằng đúng ngày nạn nhân đến thẩm mĩ viện nâng ngực (19/10) cũng là ngày Linh có mặt tại đó để khám lại. Linh tâm sự: "Khi báo chí phanh phui sự việc, tôi cảm thấy lo lắng nên đã đi khám lại. Lúc ấy mới phát hiện ra rằng, mũi của mình đã bị phẫu thuật hỏng và cũng bối rối không biết phải xử lí làm sao. May thay, như "chết đuối vớ phải cọc", tôi đã được một bác sĩ ở viện 108 nhận lời giúp".

Linh cũng cho biết, cô đã mua 2 phiếu mát xa body ở thẩm mĩ viện Cát Tường để tặng mẹ và chị gái nên sau khi xảy ra vụ án, cô có gọi điện đến thẩm mĩ viện để hỏi thì một chị cho biết: "Em ơi bác sĩ Tường hiện đi Hàn Quốc cuối tuần bên chị sẽ alo lại cho em".

"Nạn nhân” chứng kiến vụ chị Huyền bị tử vong

Nói về những "bất thường" tại thẩm mĩ viện trong buổi chiều chị Huyền tử vong, Linh bộc bạch: "Buổi chiều cùng ngày chị Huyền tới thẩm mĩ viện làm đẹp, tôi cũng có mặt ở đó để khám lại (cắt chỉ lần 2) vào lúc 13g30".

Theo lời kể của Linh thì khi đến thẩm mĩ viện Cát Tường, cô có nhìn thấy chiếc xe Lead để trước thẩm mĩ viện. Tuy nhiên, đến khi báo chí đăng tải thông tin về vụ án, Linh mới biết đó là chiếc xe Lead của chị Huyền

Khi đến thẩm mĩ viện, nhân viên lễ tân tên là T. hẹn Linh 16g quay lại. 16g cô quay lại nhưng bác sĩ Tường không có ở đó, nên cô lễ tân đưa Linh lên trên tầng 2 chỗ spa để đợi, với lí do là bác sĩ Tường đang có ca cấp cứu ở Bạch Mai. "Khi ấy, nhiều khách đợi lắm. Có cả bác vừa hút mỡ bắp chân với đùi đến kiểm tra lại và xin hút dịch. Khi 2 bác cháu đợi lâu quá, đến tầm 5g20' thì chị y tá lên bảo 2 bác cháu là bác sĩ Tường do cấp cứu nên không về được, hẹn quay lại ngày hôm sau. Lúc đó, nhân viên thẩm mĩ viện vội vàng gọi taxi cho bác kia. Còn tôi đợi người nhà đến đón. Do tắc đường nên tôi phải ngồi đợi hơi lâu. Tôi ngồi luôn ở hàng ghế chờ tầng 1", Linh nhớ lại.

Tiếp mạch câu chuyện, Linh kể: "Trong lúc ngồi đợi, một chị nhân viên (mặt hơi thô) nói chuyện với tôi kiểu hốt hoảng về việc cấp cứu rồi tử vong gì đó. Khi mình hỏi lại chị ấy gắt lên bảo thôi đừng hỏi nữa, cuống lắm rồi. Rồi chị ấy đứng dậy và các nhân viên trong thẩm mĩ liền giục khách hàng ra về hết. Sau đó, khoảng 2 - 3 người đi vào chạy lên tầng thu dọn đồ đạc. Khi tôi hỏi nhân viên cắt tóc ngắn là chị ơi trong kia cấp cứu à, thì đúng lúc này, bác sĩ Tường đi bộ từ bên đường đi vào. Lúc đó, bác ấy nói chuyện điện thoại mặt rất nghiêm nghị. Tôi còn vội nói may quá bác kiểm tra mũi cho cháu nhưng bác ấy có vẻ rất căng thẳng không trả lời, đi thẳng vào trong phòng phẫu thuật. Tôi thấy lạ nên cố gắng ngồi lại xem thì nhân viên thỉnh thoảng lại ra hỏi thế người nhà chưa đến đón à. Tôi bảo đường tắc quá, chị thông cảm. Lúc sau, 3 - 4 người tập trung hết trong nhà còn 1 chị y tá ra bảo với tôi là em ơi em có thể thông cảm ra ngồi quán nước hay quán ăn bên cạnh để bọn chị phun thuốc muỗi được không. Lúc đó tôi đồng ý và ra ngồi quán trà đá bên cạnh luôn. Đang ngồi thì thấy anh bảo vệ mang túi gì đó đi vào và nhìn tôi. Đúng lúc đó bố tôi đến đón về".

Mặc dù đã gặp sự cố sau khi nâng mũi tại thẩm mĩ viện Cát Tường nhưng khi đề cập đến vụ việc bác sĩ Tường làm chết và phi tang xác khách hàng đang làm rúng động dư luận, Linh không tỏ ra oán trách mà rầu rĩ nói: “Có thể lúc đó vì quá mất bình tĩnh mà bác sĩ Tường đã chọn lối thoát không thể chấp nhận được như vậy”. Còn về sai sót trong ca phẫu thuật nâng mũi của mình, Linh cho biết: “Qua quá trình tiếp xúc, tôi thấy bác sĩ Tường là người hiền và điềm đạm. Nhưng đến khi phát hiện mũi của mình bị phẫu thuật hỏng, tôi thật sự không biết phải phán xét bác sĩ như thế nào. Tôi đã mất lòng tin vào phẫu thuật thẩm mĩ".          

Thêm nạn nhân của thẩm mĩ viện Cát Tường phải nhập viện

Trao đổi với PV, TS.Nguyễn Huy Thọ nguyên chủ nhiệm khoa phẫu thuật Tạo hình và Hàm mặt (bệnh viện 108) cho hay, ông đã nhận khám cho 5 bệnh nhân của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, hai người trong số này có một người nâng mũi, một hút mỡ đùi và có biến chứng. Bệnh nhân hút mỡ đùi (bị sưng phù nề, có nguy cơ dò dịch) đã được TS.Thọ giới thiệu đến viện 108 hút dịch và Chủ nhiệm khoa phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình đã trực tiếp làm, hút ra mấy chục phân khối dịch tụ máu bên trong. Bệnh nhân này vẫn đang tiếp tục điều trị tại viện 108.

*Tên nhân vật đã được thay đổi!

Theo Đời Sống & Pháp Luật

.
.
Tin mới nhất
Những di tích ở Nepal bị đại địa chấn san phẳng
Người mẹ thừa nhận giết chết 6 đứa con mới sinh
Bí ẩn Kim Jong-un biến mất đã có lời giải
Cô gái Hà Nội 'mây mưa' miễn phí với người có lòng nhân ái?
Kể lại lúc băng cướp đi ô tô xông vào tiệm vàng
Rộ cáo buộc 'quân đội Mỹ tạo ra Ebola' trên mạng xã hội
Bão Sinlaku hướng thẳng Bình Định – Khánh Hòa
'Tờ rơi cảnh báo cướp giật là việc bình thường!'
Tên lửa nổ khi vừa phóng tại sân bay vũ trụ NASA
Thái Lan huỷ 112 chuyến bay vì thả đèn trời
.
.