'Không thể tìm được thi thể chị Huyền bằng máy địa bức xạ'

'Không thể tìm được thi thể chị Huyền bằng máy địa bức xạ'

Xuất bản: 11:44, Thứ Tư, 04/12/2013
.
.

Sáng 4/12, theo chỉ dẫn của một nhà "ngoại cảm" ở Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) người nhà của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi) có mặt tại khu vực bãi sông Hồng để chuẩn bị lập đàn cúng, sau đó thuê tàu hút bùn để tìm kiếm thi thể.

>> Toàn cảnh vụ thẩm mĩ viện ném xác bệnh nhân xuống sông

Đứng bên bãi sông, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng nạn nhân) chia sẻ: “Giờ giấc lập đàn cúng do nhà ngoại cảm chỉ định, đến giờ họ sẽ tự đến, gia đình chúng tôi chỉ cần thuê tàu hút bùn. Nếu suôn sẻ thì khoảng 14g sẽ đưa tàu tới”.

Ông Phạm Đức Quang, người nhà nạn nhân Huyền có mặt từ sáng sớm.
Ông Phạm Đức Quang, người nhà nạn nhân Huyền có mặt từ sáng sớm.

Ông Quang cũng cho biết đến thời điểm hiện tại gia đình cũng chưa tin việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, ở Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) ném xác chị Huyền xuống sông để phi tang vì trong suốt thời gian tìm kiếm vừa qua không có bất kì một dấu vết nào.

Ngoài người nhà nạn nhân, sáng nay, tại khu vực bãi sông Hồng có sự xuất hiện của Giáo sư Phan Văn Quýnh – Nguyên giảng viên cao cấp khoa địa chất dầu khí của trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông Quýnh có một thời gian dài nghiên cứu về sóng điện từ và sóng địa chấn.

Giáo sư Phan Văn Quýnh cho biết việc dùng máy địa bức xạ và xét nghiệm mẫu nước không hiệu quả cho việc tìm kiếm.
Giáo sư Phan Văn Quýnh cho biết việc dùng máy địa bức xạ và xét nghiệm mẫu nước không hiệu quả cho việc tìm kiếm.

Ông Quýnh nói, ngày 3/12 có đọc tin các nhà khoa học định tìm kiếm thi thể bằng phương pháp xét nghiệm mẫu nước và máy địa bức xạ từ thứ cấp. Tuy nhiên, phương pháp này theo ông hoàn toàn vô ích.

Theo diễn giải của ông Quýnh, việc xét nghiệm mẫu nước không có hiệu quả vì cả khu vực sông rộng lớn, nước trôi chảy liên tục, không thể dùng một mẫu nước để biết rằng ở đó có thi thể hoặc từng có thi thể.

Về chiếc máy địa bức xạ từ thứ cấp của giáo sư Vũ Văn Bằng, ông Quýnh cho rằng không thể tìm được thi thể vì việc xác định bằng sóng điện từ thì xương người hay xương động vật đều phát ra tín hiệu giống hệt nhau. "Trong trường hợp tìm kiếm này, kể cả có dùng máy rada phát tần sóng cực mạnh cũng chỉ phát hiện những vật phát ra phổ phản xạ chứ không thể dùng máy này mà tìm thấy được thi thể người chết”, ông Quýnh phân tích.

Cũng theo ông Quýnh, mọi vật đều có phổ phản xạ nên việc xác định được vị trí của thi thể không khác gì “mò kim đáy bể”. Việc đưa phương pháp mới của các nhà khoa học vào tìm kiếm cũng sẽ không thể đem lại hiệu quả như mong muốn.

Người nhà chị Huyền chuẩn bị lập đàn theo chỉ dẫn của nhà ngoại cảm.
Người nhà chị Huyền chuẩn bị lập đàn theo chỉ dẫn của nhà ngoại cảm.

Trước đó, chiều 2/12, nhận lời mời của cơ quan công an, một số nhà khoa học đã chính thức tham gia giúp đỡ việc tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân bị Nguyễn Mạnh Tường, GĐ trung tâm thẩm mĩ viện Cát Tường ném xác phi tang.

Sau khi có mặt tại địa điểm cầu Thanh Trì, nơi bác sĩ Tường khai nhận ném xác nạn nhân xuống sông Hồng vào đêm ngày 19/10, các nhà khoa học đã trực tiếp xuống ca nô cùng lực lượng công an tiến hành xác địn được 5 vị trí.

Trong ngày 3/12, các nhà khoa học cùng đội thợ lặn đã tiến hành tìm kiếm tại cả 5 vị trí này nhưng chưa có kết quả nào. Tuy nhiên, Giáo sư Vũ Văn Bằng thuộc liên hiệp các hội khoa học kĩ thuật Việt Nam cho biết đã bắt được tín hiệu thi thể người.

Theo Lê Tú - Nguyễn Hoàn
Zing/Tri thức

.
.
Tin mới nhất
Bí ẩn Kim Jong-un biến mất đã có lời giải
Cô gái Hà Nội 'mây mưa' miễn phí với người có lòng nhân ái?
Kể lại lúc băng cướp đi ô tô xông vào tiệm vàng
Rộ cáo buộc 'quân đội Mỹ tạo ra Ebola' trên mạng xã hội
Bão Sinlaku hướng thẳng Bình Định – Khánh Hòa
'Tờ rơi cảnh báo cướp giật là việc bình thường!'
Tên lửa nổ khi vừa phóng tại sân bay vũ trụ NASA
Thái Lan huỷ 112 chuyến bay vì thả đèn trời
Gia cảnh bi đát của tài xế gây tai nạn thảm khốc cho thai phụ
Cảnh sát và 2 nghi phạm hiếp nữ sinh Việt Nam bị bắt
.
.