Nhận diện hành khách dùng hộ chiếu giả

Vụ máy bay mất tích: Nhận diện hành khách dùng hộ chiếu giả

Xuất bản: 20:02, Thứ Hai, 10/03/2014
.
.

Thông tin mới nhất từ buổi họp báo chiều nay tại Malaysia: Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein bác tin đồn 2 hành khách đánh cắp hộ chiếu lên máy bay là công dân Trung Quốc.

Vụ rơi máy bay: Nhận diện hành khách dùng hộ chiếu giả
Ảnh: BBC

Ông Datuk Seri Hishammuddin Hussein nhắc lại cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành. “Chúng tôi đã làm việc với các tổ chức quốc tế về đặc điểm sinh trắc học, dấu vân tay và cả tâm lý của những kẻ tình nghi” – ông Datuk nói.

Trong một diễn biến khác, Tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar vừa tuyên bố đã nhận dạng được một trong hai hành khách sử dụng hộ chiếu đánh cắp.  

Công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn đang tiến hành khẩn trương. Ảnh: BBC
Công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn đang tiến hành khẩn trương. Ảnh: BBC

“Tôi có thể xác nhận rằng hành khách này không phải là người Malaysia nhưng tôi không thể tiết lộ quốc tịch của người này... Đó là những gì chúng tôi có thể tiết lộ… Chúng tôi vẫn đang xác định liệu hai hành khách bị tình nghi ăn cắp hộ chiếu đã nhập cảnh vào Malaysia bằng cách nào”.

Hộ chiếu bị đánh cắp thuộc sở hữu của 2 người đàn ông đến từ Ý - Luigi MaraldiÁo - Christian Kozel. Họ cho biết hộ chiếu bị đánh cắp cách đây 2 năm ở Thái Lan. Mặc dù không lên chuyến bay mã hiệu MH370 nhưng tên của 2 người vẫn xuất hiện trong danh sách của phi hành đoàn.

Người nhà nạn nhân vụ rơi máy bay mệt mỏi chờ đợi Ảnh: BBC
Người nhà nạn nhân vụ rơi máy bay mệt mỏi chờ đợi Ảnh: BBC

Liên quan đến khả năng chiếc máy bay bị tấn công khủng bố, ông Khalid Abu Bakar cho hay cảnh sát chưa tìm thấy mối liên hệ giữa việc máy bay bị mất tích và hoạt động tấn công khủng bố.

Hiện công tác tìm kiếm các nạn nhân đang được thực hiện với sự tham gia của 34 máy bay, 40 tàu và khoảng 100 nhân viên cứu hộ.

Ngoài ra, cũng tại cuộc họp báo tổ chức chiều nay (10/3), Phát ngôn viên Cơ quan Hàng hải Malaysia Faridah Shuib thông báo: Kết quả phân tích cho thấy vết dầu loang lấy được ở ngoài khơi bờ biển Malaysia  không phải thuộc về chiếc máy bay bị mất tích của Malaysia Airlines. Đó là loại dầu sử dụng cho tàu biển.

Mẫu dầu thu được tại địa điểm cách khoảng 185 km về phía Bắc bờ biển đông bang Kelantan và nằm ở phía nam của trạm kiểm soát không lưu bị mất liên lạc với chiếc Boeing 777-200.

Vết dầu loang trên biển không phải từ chiếc máy bay bị mất tích. Ảnh: EPA
Vết dầu loang trên biển không phải từ chiếc máy bay bị mất tích. Ảnh: EPA

Cuộc tìm kiếm vào chiều cùng ngày cũng xác nhận vật thể màu vàng do đội cứu hộ Việt Nam phát hiện cách đảo Thổ Chu 130 km về hướng Tây Nam chỉ là một phần của cuộn cáp ngầm dưới biển chứ không phải là chiếc phao cứu hộ máy bay như dự đoán ban đầu.

Trong khi triển khai công tác cứu nạn, nhà chức trách Malaysia đã gặp gỡ đại diện chính phủ Trung Quốc để thông tin chi tiết về diễn biến cuộc tìm kiếm, đồng thời phối hợp đưa gia đình của 152 hành khách người Trung Quốc trên chuyến bay MH370 đến Kuala Lumpur.

Theo NLĐ

.
.
Tin mới nhất
Người mẹ thừa nhận giết chết 6 đứa con mới sinh
Bí ẩn Kim Jong-un biến mất đã có lời giải
Cô gái Hà Nội 'mây mưa' miễn phí với người có lòng nhân ái?
Kể lại lúc băng cướp đi ô tô xông vào tiệm vàng
Rộ cáo buộc 'quân đội Mỹ tạo ra Ebola' trên mạng xã hội
Bão Sinlaku hướng thẳng Bình Định – Khánh Hòa
'Tờ rơi cảnh báo cướp giật là việc bình thường!'
Tên lửa nổ khi vừa phóng tại sân bay vũ trụ NASA
Thái Lan huỷ 112 chuyến bay vì thả đèn trời
Gia cảnh bi đát của tài xế gây tai nạn thảm khốc cho thai phụ
.
.