Giải mã bệnh ‘nghiện sex’ của cụ bà hoang dâm

Giải mã bệnh ‘nghiện sex’ của cụ bà hoang dâm

Xuất bản: 16:37, Thứ Hai, 31/10/2011
.
.

Phụ nữ ngoài 50 tuổi mãn kinh là hết nhu cầu, vậy tại sao ở tuổi 68, thanh niên vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của bà già này? Bài viết của PGS.TS Vương Tiến Hòa, bộ môn Phụ sản, trường Đại học Y Hà Nội sẽ cho ta tiếp cận vấn đề này.

>> Cái chết thảm của cụ bà hoang dâm vô độ

Già rồi nhưng sinh lý bất thường

Trong vụ án này có lẽ  cũng không nên lên án nhiều về người phụ nữ xấu số đó, bởi vì có lẽ bà  ta cũng là người có trình độ học vấn nhất  định, vì vậy đến cái tuổi gần "thất thập cổ lai hy" (68 tuổi) mà vẫn "ghi nhật ký đều đặn", dùng điện thoại di động nhắn tin "nhoay nhoáy" như tuổi teen, đặc biệt là có một cái "của quý" của đàn ông bằng cao su (đồ chơi tình dục) thì rõ ràng bà ta cũng là một người rất "sành điệu".

Từ cuốn nhật ký chép tay và kiểm tra các đầu mối thông tin khác, công an phát hiện nạn nhân dù đã 68 tuổi nhưng có hàng chục tình nhân, hầu hết sinh năm 1980, 1990, là những thanh niên "ăn chưa no, lo chưa tới" "gân đang săn và máu thịt căng da" mà không "đáp ứng" nổi, lắm cậu trai phải "chạy làng" chứng tỏ bà ta là một người có sinh lý tình dục không bình thường, bị bệnh "nghiện tình dục" dẫn đến rối loạn nhân cách và trở thành bệnh lý.

(Ảnh minh họa)
Vụ án này đã để lại những nỗi đau khiến người ta phải suy ngẫm (Ảnh minh họa)

Ở "bà lão" này dụng cụ tình dục không làm bà ta thỏa mãn mà phải là "người thật, việc thật", sau đó lại ghi lại những tình tiết "mây mưa" đáng lý phải xấu hổ thì ngược lại, sự ghi chép với đầy vẻ "sảng khoái".

Mặt khác luôn đổi bạn tình và trẻ tuổi, nghĩa là bà ta chẳng quan tâm đến "luân thường đạo lý của cuộc đời" mà chỉ làm sao thỏa mãn sự khao khát của bản thân thì hiện tượng đó chỉ xảy ra ở những người không bình thường, có nghĩa là "bà lão" bị bệnh "nghiện sex và cuồng dâm".

Biến loạn về tâm thần

Nhu cầu tình dục của người già là một thực thể và là vấn đề lớn của xã hội, đang tồn tại và sẽ lớn dần, đòi hỏi xã hội phải quan tâm, phải có những chiến lược và hành động thích hợp đối với thực tại này.

Tuổi thọ người Việt Nam đang tăng lên cùng với mức sống của người dân nói chung được nâng cao nên nhu cầu sinh lý của các cụ là có thực. Nhiều người cao tuổi (cả nam và nữ) muốn tục huyền nhưng bị con cháu kịch liệt phản đối nên có nhiều bi kịch xảy ra, nhiều khi dẫn đến phạm tội.

Một bà già 68 tuổi sống cô độc trong một ngôi nhà "kín cổng cao tường" biệt lập với thế giới bên ngoài là điều không bình thường.

Ở tuổi của bà ta lẽ ra được vui vầy, hạnh phúc với cháu con hoặc chí ít thì cũng có sự chia sẻ của một người bạn là nữ. Nếu là đàn ông, đặc biệt là người  chồng, để cho đêm dài bớt cô quạnh thì sẽ không có những biến loạn về tâm thần, một dạng stress thầm lặng, kéo dài là yếu tố thúc đẩy quá trình bệnh ở phụ nữ có tố chất khá mãnh liệt về tình dục ngay từ thời còn trẻ và trên nền tảng đó dẫn đến biến loạn về tâm sinh lý, hành vi tình dục.

Một điều đáng trách là, hành vi của "bà già nghiện tình dục" không hề được con cái, hàng xóm hay biết, đó cũng là chuyện lạ.  

Hung thủ - bài học cho thanh niên

Trong trường hợp này, kẻ  giết người vừa là thủ phạm vừa là nạn nhân. Thủ phạm là giết người, còn nạn nhân là do tò mò hoặc là nhu cầu tạm thời về sinh lý (đòi hỏi tình dục) hay do kinh tế  đã "nhúng chàm", bản thân mang mặc cảm tội lỗi (mặc cảm Edip) vì sinh hoạt tình dục với người đáng tuổi bà mình nên bị dằn vặt, mâu thuẫn nội tâm, chỉ cần một lý do nào đó sẽ bùng lên một cách mãnh liệt và nguyên cớ chính là bị mắng vì "bản lĩnh đàn ông yếu kém", "không hoàn thành nhiệm vụ" lại còn bị cắt giảm tiền "thù lao" đã làm cho hung thủ tuổi teen không đủ bản lĩnh manh động. Đây là bài học thực tiễn "đẫm máu" cho xã hội, gia đình và đặc biệt là vai trò của các đoàn thể.

Như tin đã đưa ngày 8/10/2011, vụ án bà  Trần Thị T. (68 tuổi ở phường Tự An, TP Buôn Mê Thuột) bị "phi công trẻ 21 tuổi" Phạm Trường Pha giết hại. Nguyên nhân đáng nói ở đây là do Kha đã không làm thỏa mãn sinh lý nên bà T. không cho tiền như hứa hẹn và dẫn đến hậu quả đau lòng.

Đặc biệt, không chỉ mình Pha, trong nhật ký của bà T. còn có thêm 8 thanh niên khác chuyên được bà cấp tiền và nuôi dưỡng để phục vụ nhu cầu sinh lý.

Câu chuyện này không xét về tính chất hình sự của vụ án nhưng vấn đề quan hệ tình dục thì dấy lên nhiều tranh cãi, bàn luận.

Theo PGS.TS Vương Tiến Hòa
Bee

.
.
Tin mới nhất
Người mẹ thừa nhận giết chết 6 đứa con mới sinh
Bí ẩn Kim Jong-un biến mất đã có lời giải
Cô gái Hà Nội 'mây mưa' miễn phí với người có lòng nhân ái?
Kể lại lúc băng cướp đi ô tô xông vào tiệm vàng
Rộ cáo buộc 'quân đội Mỹ tạo ra Ebola' trên mạng xã hội
Bão Sinlaku hướng thẳng Bình Định – Khánh Hòa
'Tờ rơi cảnh báo cướp giật là việc bình thường!'
Tên lửa nổ khi vừa phóng tại sân bay vũ trụ NASA
Thái Lan huỷ 112 chuyến bay vì thả đèn trời
Gia cảnh bi đát của tài xế gây tai nạn thảm khốc cho thai phụ
.
.